ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผวจ.กาญจนบุรียัน ทองผาภูมิปลอดโควิด 3 ต่างด้าวผู้ป่วยต้องสงสัยผลเป็นลบ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2563 19:10 น.
  SHARE

  ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เผยผลตรวจชาวเมียนมาลักลอบเข้าเมือง 3 ราย ที่ อ.ทองผาภูมิ มีอาการป่วยผลตรวจยืนยันไม่ติดโควิด-19 ขอให้พี่น้องประชาชนสบายใจ มาเที่ยว อ.ทองผาภูมิได้ตามปกติ

  จากกรณีที่พบชาวเมียนมา จำนวน 2 คน หลบหนีเข้าเมืองมาโดยผิดกฎหมายผ่านมาตามช่องทางธรรมชาติ และมาพักอาศัยในพื้นที่บ้านพุล่อ หมู่ที่ 3 ตำบลลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเบื้องต้นตรวจพบมีอาการเข้าข่ายสงสัยป่วยโรคโควิด-19 และยังพบเด็กชายอายุ 1 ปี ในบ้านที่ทั้งสองคนไปพักอาศัยอยู่ด้วยกัน จึงทำให้ทางโรงเรียนบ้านกุยแหย่ ต้องสั่งปิดเรียนเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-3 กันยายน นั้น 

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ก.ย.63 นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่ากรณีโรงเรียนบ้านกุยแหย่ ตำบลลิ่นถิ่น อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี มีการปิดโรงเรียนชั่วคราว เนื่องจากพบชายวัย 20 ปี จำนวน 2 คน และเด็กวัย 1 ขวบ ที่พักอาศัยอยู่ใกล้กับโรงเรียนจำนวน 3 คน มีอาการไข้สูง และโรงพยาบาลทองผาภูมิได้ส่งบุคคลดังกล่าวไปตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ผลการตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้ออกมาแล้วปรากฏว่าบุคคลทั้ง 3 ไม่พบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แต่อย่างใด จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยว อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้ตามปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ตรวจโควิดชาวเมียนมาลักลอบเข้าเมืองอ.ทองผาภูมิกาญจนบุรีจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 22:37 น.