ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวจ.กาญจนบุรียัน ทองผาภูมิปลอดโควิด 3 ต่างด้าวผู้ป่วยต้องสงสัยผลเป็นลบ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2563 19:10 น.
SHARE

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เผยผลตรวจชาวเมียนมาลักลอบเข้าเมือง 3 ราย ที่ อ.ทองผาภูมิ มีอาการป่วยผลตรวจยืนยันไม่ติดโควิด-19 ขอให้พี่น้องประชาชนสบายใจ มาเที่ยว อ.ทองผาภูมิได้ตามปกติ

จากกรณีที่พบชาวเมียนมา จำนวน 2 คน หลบหนีเข้าเมืองมาโดยผิดกฎหมายผ่านมาตามช่องทางธรรมชาติ และมาพักอาศัยในพื้นที่บ้านพุล่อ หมู่ที่ 3 ตำบลลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเบื้องต้นตรวจพบมีอาการเข้าข่ายสงสัยป่วยโรคโควิด-19 และยังพบเด็กชายอายุ 1 ปี ในบ้านที่ทั้งสองคนไปพักอาศัยอยู่ด้วยกัน จึงทำให้ทางโรงเรียนบ้านกุยแหย่ ต้องสั่งปิดเรียนเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-3 กันยายน นั้น 

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ก.ย.63 นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่ากรณีโรงเรียนบ้านกุยแหย่ ตำบลลิ่นถิ่น อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี มีการปิดโรงเรียนชั่วคราว เนื่องจากพบชายวัย 20 ปี จำนวน 2 คน และเด็กวัย 1 ขวบ ที่พักอาศัยอยู่ใกล้กับโรงเรียนจำนวน 3 คน มีอาการไข้สูง และโรงพยาบาลทองผาภูมิได้ส่งบุคคลดังกล่าวไปตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ผลการตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้ออกมาแล้วปรากฏว่าบุคคลทั้ง 3 ไม่พบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แต่อย่างใด จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยว อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้ตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ตรวจโควิดชาวเมียนมาลักลอบเข้าเมืองอ.ทองผาภูมิกาญจนบุรีจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:39 น.