ทิดเพี้ยน ถูกจับสึกกลางพรรษา ขโมยปืนพ่อบุกยิงอุปัชฌาย์ หวิดดับ

ข่าว

ทิดเพี้ยน ถูกจับสึกกลางพรรษา ขโมยปืนพ่อบุกยิงอุปัชฌาย์ หวิดดับ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 16:30 น.

บันทึก


ทิดสึกใหม่ เพี้ยน ขโมย 9 มม. บุกยิงที่ปรึกษาเจ้าอาวาสวัดที่ชะอำคากุฏิ เดชะบุญกระสุนถากหน้าอก แค่บาดเจ็บ ตำรวจตามจับสารภาพอ้างแค้นที่ถูกดุด่าว่าไม่สามารถท่องบทสวดมนต์ได้ ก่อนถูกจับสึกกลางพรรษา 

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 2 ก.ย. ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ รักสัตย์ ร้อยเวร สภ.ชะอำ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธยิงภายในวัดชะอำคีรี ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะสกุล รอง ผบก.ภ.จว. เพชรบุรี พร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรีไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณบนกุฏิวัดชั้น 2 ที่ห้องริมซ้ายสุดภายในห้องพบเลือดกองใหญ่ ใกล้เคียงพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ซุปเปอร์ จำนวน 4 ปลอก ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือ พระมหาโกมล อาจารสุโภ อดีตเจ้าอาวาสวัดชะอำคีรี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาเจ้าอาวาสวัดชะอำคีรี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม. กระสุนถากเข้าที่ข้อมือซ้าย หน้าอกซ้าย หน้าอกขวา และโหนกแก้มซ้าย แห่งละ 1 แผล หลังเกิดเหตุพระลูกวัดได้รีบนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลชะอำ และส่งต่อไปที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-เพชรบุรี เบื้องต้นอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมาคือ นายชุติเทพ สว่างจิตต์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ถนนบ้านชะอำ 3 ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ หลังเกิดเหตุหลบหนีไปอยู่ที่บ้านแม่ และถูกจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา

ด้านพระประกิต ธรรมสโร อายุ 44 ปี พระลูกวัดซึ่งเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนายชุติเทพซึ่งพระมหาโกมลเคยบวชให้ที่วัดชะอำคีรี และถูกพระมหาโกมลให้สึกกลางพรรษา เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เนื่องจากพบว่านายชุติเทพมีอาการทางจิต มักเดินไปกราบไหว้เสาไฟฟ้าและสิ่งของทั่วไป ทั้งถูกจับได้ว่าแอบเปลี่ยนจีวรออกไปเที่ยว

ก่อนเกิดเหตุ นายชุติเทพ ได้เดินเข้ามาในวัดเข้าไปเคาะประตูกุฏิห้องพระมหาโกมล เมื่อพระมหาโกมลเปิดประตูออกมา นายชุติเทพได้ชักอาวุธปืนยิงใส่พระมหาโกมลจำนวน 1 นัด จากนั้นได้ตามเข้าไปในกุฏิยิงซ้ำอีก 3 นัด แล้วเดินลงไปขับขี่รถจยย.หลบหนีไปอย่างใจเย็น ตนซึ่งเห็นเหตุการณ์และพระลูกวัดรีบนำร่างพระมหาโกมลนำส่งโรงพยาบาลชะอำ

ต่อมาเวลา 13.00 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.ชะอำ ติดตามจับกุมนายชุติเทพได้ที่ หมู่บ้านหุบกะพง ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 ซุปเปอร์ 1 กระบอก

สอบสวนเบื้องต้น นายชุติเทพมีอาการเหม่อ ตาลอย ให้การวกวน สารภาพว่าโกรธแค้นที่พระมหาโกมลซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงของตนเอง ได้ดุด่าในขณะบวชพระที่วัดชะอำคีรี ว่าอ่านหนังสือไม่ออก สวดมนต์ไม่ได้ กระทั่งตนทนไม่ไหวจึงลาสึกกลางพรรษา ด้วยความโกรธแค้นจึงไปขโมยปืนพ่อและมาก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ และยิงปืนในที่สาธารณะ ควบคุมตัวนายชุติเทพดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 22:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์