ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่ค้าไอเดียแจ่ม ทำซาลาเปาส้มรับสารทจีน ออเดอร์เพียบใช้ไหว้แทนส้มจริง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2563 21:06 น.
  SHARE

  แม่ค้าอ่างทองไอเดียแจ่มแมว ทำซาลาเปารูปส้มออกขาย เร่งผลิตต้อนรับเทศกาลสารทจีน สนนราคาลูกละ 12 บาท ลูกค้าสั่งจองเพียบนำไปไหว้บรรพบุรุษ แทนส้มที่ราคาสูงในช่วงเทศกาล


  เมื่อวันที่ 1 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บ้านเลขที่ 87/2 ถ.เทศบาล 10 ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง พบแม่ค้าไอเดียแจ่ม เร่งผลิตซาลาเปาส้ม ออกจำหน่ายให้ลูกค้า ตามยอดที่สั่งจอง ในช่วงเทศกาลสารทจีน นำไปไหว้บรรพบุรุษ แทนส้มที่ราคาสูงในช่วงเทศกาล ซึ่ง ซาลาเปาส้ม มีรูปร่างคล้ายส้ม แต่เป็นซาลาเปา ไส้ถั่วเหลืองรสชาติ อร่อย ดูแปลกตาและสะดุดตา ที่มีรูปร่างคล้ายส้ม ไส้เป็นถั่วเหลือง ใช้สีผสมอาหาร อย่างปลอดภัย ขายราคาปลีกในราคาลูกละ 12 บาท ราคาส่ง 10 บาท

  ด้าน น.ส.รวีโรจน์ แซ่เล้า อายุ 45 ปี แม่ค้า กล่าวว่า จำหน่าย ซาลาเปา ขนมจีบ หมั่นโถ อยู่บริเวณ ตลาดสดเทศบาล 2 หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาอ่างทอง มานานกว่า 10 ปี สืบทอดมาจากรุ่นอาม่า ในปีนี้พบว่าราคาส้มเริ่มปรับตัวสูงขึ้นในช่วงเทศกาลสารทจีน จึงเกิดไอเดียในการ ทำซาลาเปาส้ม นำออกมาขายในช่วงเทศกาล โดยเป็นซาลาเปาทั่วไป แต่มีสีส้มแล้วทำรูปร่างให้เหมือนส้ม ออกจำหน่ายมีลูกค้าสั่งจองกว่า 1,000 ลูก เพื่อนำไปใช้ในการประกอบพิธี ไหว้บรรพบุรุษในช่วงเทศกาลต่อไป.

  null
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันสารทจีนซาลาเปาส้มแม่ค้าซาลาเปาของไหว้สารทจีนอ่างทองรวีโรจน์ แซ่เล้าของไหว้มงคลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 23:10 น.