ตร.บุกบ้าน "อาจารย์หมี" โดนร้องผลิตตุ๊กตาใส่กระดูกผี แจงเลิกทำนานแล้ว

ข่าว

ตร.บุกบ้าน "อาจารย์หมี" โดนร้องผลิตตุ๊กตาใส่กระดูกผี แจงเลิกทำนานแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 16:58 น.

ตร.ปทุมธานี ตรวจบ้านชายวัย 33 ปี อ้างเป็น "อาจารย์หมี" ผู้ปลุกเสกของขลังนำกระดูกคนตายใส่ตุ๊กตาส่งขายเวียดนาม แต่ตรวจแล้วไม่พบของกลาง ยันจะตรวจสอบประชาชนจะได้ไม่ตกใจ เจ้าตัวแจงเลิกทำมานานแล้ว

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองเสือ และนายเทียบ สืบทอง กำนัน ต.บึงชำอ้อ ได้เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 48 หมู่ที่ 5 ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี หลังจากก่อนหน้านี้มีเพจเฟซบุ๊กดังได้แชร์คลิปคนช่วยกันเลือกและนำวัตถุคล้ายผงสีขาวเทา ยัดใส่ตุ๊กตาที่มีการลงอักขระยันต์ ก่อนบุคคลที่อ้างตัวเป็นอาจารย์ไสยศาสตร์ จะทำพิธีปลุกเสก จนชาวบ้านเกิดความหวาดกลัวว่า น่าจะมีการลักชิ้นส่วนกระดูกคนตายมาทำพิธีมนตร์ดำ

บ้านเป้าหมายหลังดังกล่าวพบว่า เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ภายในห้องโถงมีการตกแต่งคล้ายสำนักที่ใช้ในการประกอบพิธี โดยมี นายธฤต เพชรทองเทวากุล อายุ 33 ปี หรือ "อาจารย์หมี" ที่เป็นชายที่อยู่ในคลิปและอ้างตัวเองว่าเป็นอาจารย์ปลุกเสกในคลิปดังกล่าวและเป็นเจ้าของบ้าน

นายธฤต เพชรทองเทวากุล "อาจารย์หมี" กล่าวว่า จากกรณีที่มีคลิปที่ตนเองได้นำกระดูกคนตายมาปลุกเสกใส่ในตุ๊กตานั้น ขอชี้แจงว่า เป็นคลิปเก่าเมื่อประมาณหนึ่งปีแล้วมาแล้ว ซึ่งสาเหตุที่ทำไปเพราะตนเองมีความชอบอยากจะรู้อยากจะลอง จึงได้เดินทางไปศึกษาเรื่องการปลุกเสกกุมารที่เขมร โดยการนำไปเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กจนมีชาวต่างชาติให้ความสนใจ และติดต่อมาหาตนเองเป็นจำนวนมากจึงได้ทำมาตั้งแต่นั้นเรื่อยมา สำหรับคลิปที่มีการปลุกเสกนั้น ตนเองขอยืนยันมาไม่ได้ประกอบพิธีที่ในเมืองไทยอย่างแน่นอน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้

"ขณะนี้ตนเองหยุดทำมาแล้วกว่าหนึ่งปี เนื่องจากรู้สึกเบื่อโดยที่ผ่านมาตนทำไปนั้นเพียงแค่อยากจะรู้เพียงแค่นั้น และชาวบ้านในละแวกนี้ก็ไม่รู้ว่าตนเองทำแบบนี้ด้วย โดยในขณะนี้ตนเองได้มีงานใหม่ทำ คือ ตนเองได้ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการส่งผลไม้ไปต่างประเทศ"

ด้านนางหลิน ขวัญยืนคง อายุ 52 ปี (แม่ของอาจารย์หมี) กล่าวว่าตนเองมีอาชีพ รปภ.มีลูก 2 คนส่วนนายธฤต เป็นลูกชายคนเล็กเดิมที่นายธฤต ก็ทำงาน รปภ.เช่นเดียวกับตน แต่ทำได้สักพักก็ไม่รู้เหมือนกันว่าไปชอบแบบนี้ได้อย่างไรรู้แต่ว่าเขาชอบ ในส่วนที่เลิกทำนั้นก็เนื่องมาจากชาวต่างชาติที่สั่งเข้ามาเกิดเบี้ยวทำให้ต้องมีหนี้สินกว่าสามแสนบาทจึงได้เลิกทำมานานแล้ว

ด้านนายเทียบ สืบทอง กำนัน ต.บึงชำอ้อ กล่าวว่า ตนเองและชาวบ้านในพื้นที่ ต.บึงชำอ้อ ไม่เคยรู้เรื่องมาก่อนเลยว่านายธฤตนั้น มีการทำพิธีปลุกเสกกุมารแต่อย่างใด เนื่องจากชาวบ้านนั้นทราบอย่างเดียว คือ นายธฤตนั้นมีอาชีพในการเล่นดนตรีแตรวงรับจ้าง โดยใช้ชื่อว่า "แซกหวานเมืองปทุม" คอยรับจ้างตามงานพิธีทั่วไปเท่านั้นเอง

ส่วน พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สภ.หนองเสือ กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวและมีผู้มาร้องเรียน จึงได้นำกำลังเข้ามาตรวจสอบจนพบทราบว่าชายที่ปรากฏในคลิปที่มีการเผยแพร่การประกอบพิธีกรรมบางอย่างนั้น ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบตุ๊กตาที่บรรจุกระดูกแต่อย่างใด และชายที่อยู่ในคลิปได้อ้างว่าได้ประกอบพิธีในต่างประเทศนั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าจริงหรือไหม หากมีการตรวจสอบพบว่าผงที่อยู่ภายในตุ๊กตานั้นเป็นผงกระดูกจริง ก็จะมีความผิดฐานลักทรัพย์หรือไปเกี่ยวข้องกับการปิดบังซ่อนเร้นศพถือเป็นความผิดทางอาญาอีกด้วย โดยจะต้องดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อให้ประชาชนไม่เกิดความตกใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์