ไลฟ์สไตล์
100 year

ครูเห็นผิดสังเกต เห็บสุนัขไต่ตามตัว นร. 8 ขวบ สยองดูในหู เจออีกเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์
29 ส.ค. 2563 10:57 น.
SHARE

สยอง เห็บสุนัขอัดแน่นอยู่เต็มหู ด.ญ. วัย 8 ขวบ รวมถึงเกาะบนศีรษะ ครูเห็นผิดสังเกต เนื่องจากเจอเห็บเกาะตามเสื้อผ้าหลายครั้ง ถามดูบอกปวดหู รีบพาส่งให้แพทย์ทำการรักษา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวานนี้ (28 ส.ค.) คณะครูและผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.สระบุรี เดินทางเข้าเยี่ยม ด.ญ.หยก (นามสมมติ) อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 หลังพบเห็บสุนัขจำนวนมากเข้าไปอาศัยเกาะกินเลือด ภายในรูหู จนมีอาการปวด ครูประจำชั้นเห็นผิดสังเกต จึงรีบประสานผู้อำนวยการ และผู้ปกครอง พาส่งโรงพยาบาลบ้านหมอ ให้แพทย์ทำการรักษา

ข่าวแนะนำ

สอบถาม ครูประจำชั้น เล่าว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สังเกตเห็นความผิดปกติ มีเห็บไต่ตามตัว ด.ญ.หยก ขณะนั่งอยู่ในห้องเรียน 3-4 ตัว จึงจับไปทำลาย แต่ตอนนั้นตนก็ยังไม่ได้เอะใจ เนื่องจากคิดว่า เห็บอาจจะอาศัยอยู่ตามพื้นห้อง หรือสนามหญ้าของโรงเรียน

กระทั่งเมื่อช่วงวันนี้ ตนสังเกตเห็นเห็บไต่ตามเสื้อผ้า ของ ด.ญ.หยก อีก คราวนี้หลายตัว จึงเรียกเด็กมาสอบถาม ทราบว่าเด็กหญิงดังกล่าวมีอาการปวดหู และมีอาการคันศีรษะ จึงใช้โทรศัพท์ส่องดู จึงพบว่ามีเห็บจำนวนมาก อัดแน่นอยู่ในหูเด็ก และบางส่วนก็เกาะติดอยู่ที่หนังศีรษะ จึงรีบแจ้งผู้อำนวยการโรงเรียน ให้ประสานผู้ปกครอง พร้อมทั้ง นำตัว ด.ญ.หยก ส่งให้แพทย์นำเห็บภายในหูออก เบื้องต้นทราบว่าเด็กชอบสุนัข และให้สุนัขนอนด้วย 

ล่าสุดแพทย์ได้นำเห็บสุนัข ภายในหู ด.ญ.หยก ออกมาจนหมดแล้ว แต่อาจยังมีไข่เห็บที่หลงเหลืออยู่ในผนังแก้วหูชั้นใน ซึ่งจะได้ทำการรักษาต่อไป.

ด้านพ่อเด็ก เล่าว่า ตกใจมาก ไม่ทราบมาก่อนว่ามีเห็บเข้าไปในหูของลูก ต่อจากนี้จะได้ให้สุนัขทั้ง 3 ตัว อยู่นอกบ้าน และไม่ให้พาไปนอนด้วยอีกต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เห็บสุนัขเห็บเข้าหูเด็กหญิงสระบุรีปวดหูข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:36 น.