ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบ "ถนนหมาจรจัด" ที่ประจวบฯ ถูกนำมาปล่อย รอเมตตากว่า 200 ตัว

  ไทยรัฐออนไลน์22 ส.ค. 2563 16:15 น.
  SHARE

  อบต.ที่ทับสะแก จ.ประจวบฯ กับภาระเรื่อง "หมาจรจัด" ที่มีคนมาปล่อยไว้ริมถนนสายท่องเที่ยวชายทะเลกว่า 200 ตัว ต้องทำที่ให้อาหารห่างออกไปจากถนน เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ตำรวจตั้งรางวัลให้ผู้ที่ถ่ายคลิป คนที่แอบนำหมามาปล่อย 

  วันที่ 22 สิงหาคม นายถนอมศักดิ์ เพชรใส เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) นาหูกวาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้นำป้าย "ห้ามนำสุนัขมาปล่อย" ไปติดตั้งบริเวณป่าละเมาะ ริมถนนลาดยางสายทับสะแก-แหลมกุ่ม หมู่ 7 ต.นาหูกวาง และปิดป้ายกำหนดจุดให้อาหารสุนัขจรจัด ในเส้นทางไปแหล่งท่องเที่ยวชายหาดแหลมกุ่ม เพื่อให้เป็นจุดที่ประชาชนทั่วไปสามารถนำอาหารมาให้สุนัขจรจัดจำนวนกว่า 200 ตัว ซึ่งที่ผ่านมาหลายปีสร้างปัญหาการเกิดอุบัติเหตุบนถนน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก

  “มีชาวบ้านนำสุนัขมาปล่อยไว้บนถนนอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีสุนัขจำนวนมากนอนบนถนน ส่งผลให้รถจักรยานยนต์ที่ใช้เส้นทางประสบอุบัติเหตุ โดยไม่มีใครรับผิดชอบ ชาวบ้านจึงได้ร่วมประชุมกับ อบต.นาหูกวาง มีข้อสรุป ให้จัดที่ให้อาหารสุนัขในป่าห่างถนนประมาณ 100 เมตร เพื่อป้องกันไม่ให้สุนัขออกมานอนบนถนน โดยติดตั้งป้ายไว้ในช่วงประมาณ 5 กิโลเมตร จำนวน 5 จุด และขอให้ผู้ที่นำอาหารมาให้ควรนำไปให้ในจุดที่ อบต.จัดไว้ หลังจากนี้ได้ประสานกับสำนักงานปศุสัตว์อำเภอ เตรียมทำหมันสุนัขจรจัด ไม่ให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น” นายถนอมศักดิ์ กล่าว

  ด้านนายนพชัย นกน่วม อดีตครูโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง กล่าวว่า หลายฝ่ายพยายามแก้ปัญหาสุนัขจรจัดในบริเวณนี้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยกันสอดส่องหากพบและมีหลักฐานบุคคลใดนำสุนัขมาปล่อย ให้ถ่ายคลิปแจ้งลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ทับสะแก จากนั้นจะมอบรางวัลนำจับให้ผู้แจ้ง เพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุบนถนน ส่วนตัวเห็นสุนัขถูกทอดทิ้งจำนวนมากก็เกิดความสงสาร จึงพร้อมด้วยภรรยา และชาวบ้านหลายคนนำอาหารไปให้เป็นประจำ โดยจะให้ในป่าละเมาะห่างจากถนน ขณะที่ก่อนหน้านี้ตนมีอาการช็อก ญาติต้องนำส่งโรงพยาบาล หัวใจหยุดเต้น แต่ก็ฟื้นกลับมาใช้ชีวิตปกติได้ เชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะการทำบุญให้อาหารสุนัข

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปล่อยหมาถนนหมาจรจัดแอบปล่อยหมาหมาจรจัดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 06:56 น.