ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทลายปาร์ตี้เซ็กซ์หมู่ 3 สาว-แม่เล้ากะเทยเขมร

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ส.ค. 2563 05:03 น.
  SHARE

  ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครองส่งสายล่อซื้อแม่เล้ากะเทยเขมรจัดหาเด็กสาวไทยขายบริการผ่านทวิต-เตอร์คิดราคาชั่วคราวครั้งละ 1,800 บาท แบบค้างคืน 3,500 บาท หักหัวคิวรายละ 500 บาท แถมจัดแพ็กเกจแบบเซ็กซ์หมู่ ก่อนนำสาววัยรุ่น 2 คน และรุ่นใหญ่อีก 1 คนส่งให้ถึงรีสอร์ตในเมืองสระแก้ว ถูกตะครุบได้คาหนังคาเขา สอบพบมีเครือข่ายหลายจังหวัด ครอบคลุมกรุงเทพฯและปริมณฑล หิ้วส่งตำรวจดำเนินคดี 11 ข้อหา

  จับแม่เล้ากะเทยเขมรจัดปาร์ตี้เซ็กซ์หมู่เยาวชนสาวคารีสอร์ตรายนี้ เปิดเผยเวลา 23.50 น. วันที่ 13 ส.ค. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นำเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ ร่วมกับนายณัฐฏพงศ์ สุขวิสิฏฐ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองวางแผนจับกุมแม่เล้าสาวประเภทสองชาวกัมพูชาในพื้นที่ จ.สระแก้ว หลังศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทยได้รับการประสานจากองค์กรระหว่างประเทศด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ว่าแม่เล้าคนดังกล่าวมีพฤติการณ์เป็นธุระจัดหาเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปีมาขายบริการทางเพศผ่านสื่อโซเชียล

  เจ้าหน้าที่ใช้เวลาลงพื้นที่สืบสวนเกือบ 3 เดือน ทราบชื่อแม่เล้าสาวประเภทสองรายนี้คือนายวัน โจว อายุ 29 ปี โดยมีพฤติกรรมโพสต์ทวิตเตอร์เชิญชวนลูกค้าเสนอขายบริการทางเพศเด็กสาวในราคาชั่วคราว 1,800 บาท แบบค้างคืน 3,500 บาท นายวัน โจว จะหักเงินค่านายหน้ารายละ 500 บาท ส่วนเด็กสาวในสังกัดส่วนใหญ่เป็นคนไทยอายุต่ำกว่า 18 ปี อยู่ในพื้นที่หลายจังหวัดทั้ง จ.สระแก้ว ปราจีนบุรี กรุงเทพฯ และปริมณฑล ต่อมาเจ้าหน้าที่ให้สายลับเข้าติดต่อล่อซื้อบริการ กระทั่งนายวัน โจว เสนอกิจกรรมจัดปาร์ตี้เซ็กซ์หมู่ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งใน ต.ท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว เมื่อถึงเวลานัดหมายแม่เล้าคนดังกล่าวพาเยาวชนสาวไทย 2 คน อายุ 16 ปี กับ 17 ปี และสาวไทยอายุ 27 ปี อีก 1 คนมาให้บริการ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวไปที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว และส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว ดำเนินคดี

  นายรณรงค์ หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า พฤติกรรมดังกล่าวเป็นการค้ามนุษย์ ถือเป็นอาชญากรรมร้ายแรง การเอามนุษย์ซึ่งมีชีวิตจิตใจเป็นสินค้าในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเป็นผลประโยชน์ โดยเฉพาะการกระทำต่อเด็กและเยาวชนที่ยังไม่มีวุฒิภาวะเพียงพอ การค้ามนุษย์เป็นปัญหาสำคัญของประเทศไทยที่ทั่วโลกให้ความสนใจ เนื่องจากเป็นการกระทำที่ละเมิดสิทธิความเป็นมนุษย์ ผิดกฎหมาย และผิดศีลธรรม ยิ่งผู้กระทำเป็นข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐจะมีโทษเป็นสองเท่าของโทษที่กำหนดไว้ ประชาชนต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากพบเบาะแสหรือการกระทำที่เข้าข่ายการค้ามนุษย์ สามารถแจ้งได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด หรือศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย หมายเลขโทรศัพท์ 1567

  ด้าน พ.ต.ท.อนุชา วัฒนายุ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองสระแก้ว เปิดเผยว่า จากการพูดคุยกับหญิงไทยทั้ง 3 คน โดยเฉพาะเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปีพบว่าแม่เล้าชาวกัมพูชาไม่ได้บังคับหรือข่มขู่ให้ค้าประเวณี ทั้งหมดยอมรับว่าเคยรับงานในลักษณะแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหานายวัน โจว รวมทั้งหมด 11 ข้อกล่าวหาจากความผิด พ.ร.บ.ทั้งหมด 5 ฉบับ คือ กระทำผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ปี 2551, พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี ปี 2539, พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ปี 2546, พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ปี 2550 และประมวลกฎหมายอาญา ส่วนหญิงไทยทั้ง 3 คน จะอยู่ในความดูแลของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระแก้ว ขณะเดียวกันจะขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการค้าประเวณีกลุ่มนี้เพิ่มเติม เพราะเชื่อว่ายังมีอีกหลายคน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ค้าประเวณีค้าประเวณีเด็กค้ามนุษย์สระแก้วปาร์ตี้เซ็กซ์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:39 น.