ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ้าอาวาสวัดดัง ยอมออกจากกรงสุนัข เผยเหตุผล ไม่ได้ประชดประชัน

  ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2563 19:08 น.
  SHARE

  เจ้าอาวาสวัดดังที่อ่างทอง ยอมออกจากกรงสุนัข ตามคำสั่งเจ้าคณะตำบล เผยเหตุผลแท้จริง ยืนยันไม่ได้ประชดประชัน

  จากกรณี เจ้าอาวาสวัดโคศุภราช ในจังหวัดอ่างทอง ขังตัวเองในกรงสุนัข เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม หลังถูกร้องเรียนเรื่องเปิดเครื่องเสียงธรรมะเสียงดัง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด พระครูปลัดวิชาญ คมภีรปญโญ เจ้าอาวาสวัด ได้ออกจากกรงสุนัขแล้ว หลังได้รับหนังสือจากเจ้าคณะตำบล แจ้งว่า การที่ประพฤติปฏิบัติแบบนี้เป็นการไม่งาม ทางพระครูปลัดวิชาญ จึงได้ออกมาจากรงสุนัข มาปฏิบัติธรรมตามปกติ พร้อมได้ทำการแจกพระเป็นที่ระลึกให้แก่ญาติโยมที่มาให้กำลังใจ

  พระครูปลัดวิชาญ กล่าวว่า การที่ไปอยู่ในกรงสุนัข เป็นการแสดงให้เห็นว่าเราไม่ได้ทำความผิด แต่ถูกบังคับให้ผิด เปรียบเหมือนต้องอยู่ในกรงสุนัข ไม่ได้เป็นการประชดประชันผู้บังคับบัญชา และจะไม่กลับเข้าไปอีก พร้อมปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด

  ด้าน ดร.เพชรวรรต วัฒนพงศศิริกุล รองประธานกรรมาธิการศาสนา ศิลปวัฒนธรรม เลขานุการ อนุกรรมาธิการศึกษาด้านพระพุทธศาสนาและศาสนาอื่นๆ พร้อมคณะ ลง พื้นที่ เปิดเผยว่า หลังจากมีการตรวจสอบ ทราบว่าพระท่านเป็นนักพัฒนา อาจจะมีความขัดแย้งบางอย่าง และในส่วนเรื่องการเปิดเพลงเสียงดัง ข้อเท็จจริงไม่ได้เป็นการเปิดเพลงแต่เป็นการเปิดบทธรรมะ ซึ่งปฏิบัติมากว่า 10 ปี ไม่ใช่เพิ่งเปิด และการร้องเรียนเพิ่งเกิดขึ้นในช่วงต้นปี แต่มี 4-5 วาระ ซึ่งมันผิดระยะ เปิดมากว่า 10 ปี แต่เพิ่งมีการร้องเรียน ซึ่งถ้าการร้องเรียนไม่มีมูล ก็ต้องมีการป้องกัน

  เบื้องต้น ได้ให้ท่านเจ้าอาวาส ทำเรื่องถึงกรรมาธิการและนำเข้าที่ประชุม พร้อมจะมีการเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าประชุม พร้อมชี้แจงและสรุปหาข้อเท็จจริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าอาวาสพระครูปลัดวิชาญ คมภีรปญโญเจ้าอาวาสในกรงสุนัขอ่างทองร้องเรียนเสียงดังวัดโคศุภราชข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 12:08 น.