ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มาจากไหนกัน งูเห่ายาวกว่าเมตร โผล่ชักโครก สะกิดก้นเชฟหนุ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2563 18:26 น.
  SHARE

  งูเห่ายาวกว่าเมตร โผล่ชักโครก บ้านเชฟการบินไทย เจ้าตัวเผย ตอนเข้าห้องน้ำเหมือนมีอะไรสะกิด แต่พอก้มดูไม่เจอ ก่อนที่แฟนจะเข้าห้องน้ำต่อ ตะโกนเรียก งูโผล่จากชักโครกมาจ๊ะเอ๋

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 สิงหาคม ศูนย์วิทยุเหยี่ยวเวหาปทุมธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือ มีงูเห่าอยู่ภายในห้องน้ำ ที่บ้านเลขที่ 2/59 บงกช 27 ซอยเคหะฟื้นนคร ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งได้ประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครที่มีความชำนาญในการจับงู ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 ชั้น เจ้าหน้าที่พบ นายพยัพ บัวรุ่ง อายุ 51 ปี อาชีพเชฟเบเกอรี่ของครัวการบินไทย ยืนรอและพาเจ้าหน้าที่เข้าไปในห้องน้ำชั้นล่าง โดยพบว่าเป็นงูเห่าโผล่ออกมาจากชักโครก เจ้าหน้าที่อาสาสมัครจึงใช้อุปกรณ์ในการจับ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงจับเอาไว้ได้ เบื้องต้นพบว่าเป็นงูเห่าขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 1.50 เมตร

  จากการสอบถาม นายพยัพ เปิดเผยต่อว่า ห้องน้ำที่ใช้อยู่ชั้นล่าง ไม่ค่อยได้ใช้งาน ตอนนั้นปวดท้องจึงเข้าห้องน้ำ ขณะที่กำลังนั่งรู้สึกว่าเหมือนมีอะไรมาเขี่ยก้นตัวเอง จึงรีบลุกอย่างรวดเร็ว พอมองดูก็ไม่มีอะไร ก่อนจะกดชักโครก หลังจากนั้นแฟนก็เข้าห้องน้ำ สักพักแฟนก็เรียกให้มาดูว่ามีงูเห่าโผล่หัวออกมา จึงรีบปิดฝา แล้วรีบโทรเจ้าหน้าที่อาสาสมัครให้มาช่วยจับ

  นายพยัพ เผยต่อว่า เคยเห็นแต่ในข่าว ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่อาสาสมัครที่มาช่วยจับงูเห่าในครั้งนี้ พร้อมกับฝากให้คนที่เข้าห้องน้ำ ขอให้สังเกตในชักโครกก่อน ช่วงนี้ต้องระวังมากๆ 

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครได้จับงูใส่ไว้ในกระสอบ เพื่อที่จะเอาไปที่ศูนย์พักพิง ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นแหล่งพักงูชนิดต่างๆ ก่อนจะมีการนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูในชักโครกงูเห่างูโผล่ชักโครกปทุมธานีเชฟการบินไทยจับงูข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 12:35 น.