ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮือฮา "เฮียเล้ง" คนดัง จัดงานศพแมวสุดที่รัก นิมนต์พระสวด เผาในเมรุ

  ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2563 15:07 น.
  SHARE

  ครอบครัว "เฮียเล้งหีบศพ" คนดังสามโคก สุดเศร้าแมวรัก "เจ้าถุงเงิน" วัย 2 ปีเศษ มาตายจาก จัดงานศพนิมนต์พระสวด มีรำมอญ ประดุจญาติในครอบครัว ก่อนนำร่างไปเผาที่เมรุหมาแมววัดตะเคียน นนทบุรี

  วันที่ 14 ส.ค. 63 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 47/4 ม.4 ต.เชียงรากน้อย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านหรู 2 ชั้น ปลูกในเนื้อที่ 100 ตร.ว. โดยหน้าบ้านมีเต็นท์ขาวกางไว้ 1 หลัง ภายในบ้านมีการจัดงานศพ "ถุงเงิน" แมวพันธุ์ไทย เพศผู้ สีขาวปนน้ำตาล ตาสีฟ้า โดยมีการประดับจัดดอกไม้หน้าโรงศพสีขาวใบเล็ก อย่างสวยงาม เสมือนงานศพของคนทั่วไป มีพิธีสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 2 คืน เริ่มตั้งแต่คืนวันที่ 13-14 ส.ค.63 และจะนำร่างเจ้าถุงเงินไปเผาที่วัดตะเคียน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เนื่องจากเป็นวัดที่รับเผาศพสุนัขและแมว

  จากการสอบถาม นายอภิชาติ อยู่เกตุ อายุ 35 ปี หรือ เฮียเล้งหีบศพ นางเพ็ญประภา อยู่เกตุ อายุ 63 ปี และนายสำราญ อยู่เกตุ อายุ 67 ปี เจ้าของ "ถุงเงิน" เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ครอบครัวตนได้ปลูกบ้านหลังดังกล่าว และเมื่อปลูกบ้านเสร็จจู่ๆ ได้มีแมวตัวหนึ่งเป็นลูกแมว กำลังคลานต้วมเตี้ยมมาอยู่ที่บ้าน ตนและพ่อแม่จึงเห็นตามคำโบราณที่ว่า "แมวมาหา หมามาสู่" น่าจะเป็นเรื่องดีๆ จึงได้เลี้ยงแมวตัวนี้ไว้ พร้อมตั้งชื่อว่า "เจ้าถุงเงิน" และเมื่อเลี้ยงเริ่มโตขึ้น ต่อมาพบว่าเจ้าถุงเงินนั้นเป็นแมวที่มีลักษณะสีสวยงาม เป็นสีขาวผสมสีน้ำตาล และที่สำคัญนัยน์ตาของเจ้าถุงเงินนั้นเป็นสีฟ้า ทุกคนในบ้านรักและเอ็นดูเจ้าถุงเงินเป็นอย่างมาก เปรียบเสมือนสมาชิกของครอบครัว

  จนกระทั่งเมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าถุงเงิน ได้หายออกไปจากบ้าน 1 วัน จากนั้นในวันรุ่งขึ้น วันที่ 7 ส.ค. มันก็กลับมาบ้าน แต่กลับมาในลักษณะที่ไม่ร่าเริงเหมือนทุกครั้ง มีอาการซึมเศร้าและตัวเริ่มเหลือง อาเจียน ไม่กินอาหาร เมื่อคนที่บ้านดูว่าอาการไม่ค่อยดีจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 11 ส.ค. และในวันเดียวกันนั้นก็ได้รับแจ้งจากสัตวแพทย์ที่ทำการรักษาบอกว่าเจ้าถุงเงินเสียชีวิตแล้ว สร้างความโศกเศร้าให้กับตนและครอบครัวทุกคน

  "โดยเฉพาะคุณแม่ ตอนนั้นจะมีอาการซึมเศร้าเมื่อนึกถึงเจ้าถุงเงิน เพราะปกติแล้วเมื่อทุกคนกลับมาบ้าน เจ้าถุงเงินจะออกมาต้อนรับ และจะพาไปที่ตู้เย็นทุกครั้ง เพราะจะให้ทุกคนดื่มน้ำแก้เหนื่อย แต่เมื่อเจ้าถุงเงินจากไปแล้ว ทุกคนก็เลยมาคุยกันและจัดงานศพให้ เพราะเขาเปรียบเสมือนคนในครอบครัวเรา และงานศพก็มีวงมโหรี มีการรำมอญ เนื่องจากว่าการรำมอญเป็นสิ่งที่เราชื่นชอบอยู่แล้ว ซึ่งงานศพครั้งนี้ ก็จัดเหมือนกับคนทั่วไป เพียงแต่ไม่อยากให้คนที่มาร่วมงานต้องเศร้า จึงจัดแบบที่เห็นตามคลิปต่างๆ" เฮียเล้งหีบศพ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งานศพแมวจัดงานศพแมวเฮียเล้งเฮียเล้งหีบศพพิธีศพแมวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10:41 น.