ยายวัย 83 ไร้เงินจัดงานศพให้หลาน หลังโดดให้รถเมล์ทับตาย เหตุฐานะยากจน

ข่าว

  ยายวัย 83 ไร้เงินจัดงานศพให้หลาน หลังโดดให้รถเมล์ทับตาย เหตุฐานะยากจน

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ส.ค. 2563 11:54 น.

  ยายวัย 83 ปีของน้อง "ก๊อต" หนุ่มที่กระโดดให้รถเมล์ทับเสียชีวิต ไร้เงินจัดงานศพให้หลังกู้ภัยนำศพมาส่งที่ราชบุรี ตอนนี้ขอเจ้าอาวาสวัดตั้งศพ เผยฐานะอยู่กันอย่างลำบาก ไม่มีหลานก็ไร้คนหาเลี้ยง

  จากกรณี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ส.ค.63 นายเจริญชัย สีสมพันธ์ หรือน้องก๊อต อายุ 28 ปี หนุ่มพนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่ กระโดดให้รถเมส์สาย 117 ทับเสียชีวิต ที่บริเวณปากซอยประชาสงเคราะห์ 27 แขวงและเขตดินแดง กทม. ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ผู้ตายได้เดินมาจากวัดพรหมวงศาราม ใกล้จุดเกิดเหตุ ขณะที่รถเมล์วิ่งผ่านมา จู่ๆ ผู้ตายได้พุ่งตัวลงพื้นถนนเสือกศีรษะเข้าไปให้ล้อหลังด้านซ้ายของรถเมล์ทับจนเสียชีวิต ซึ่งทางตำรวจคาดเจ้าตัวเครียดปัญหาชีวิต พร้อมตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

  ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ (14 ส.ค.) นางอุไร สีสมพันธ์ อายุ 83 ปี ซึ่งเป็นยายและเป็นผู้เลี้ยงดูน้องก๊อตมาตั้งแต่เล็ก พร้อมญาติพี่น้อง ได้เชิญพระอธิการสมพร ฉนฺทสุโภ เจ้าอาวาสวัดศรีประชุมชน ไปประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณน้องก๊อต ยังจุดเกิดเหตุบริเวณปากซอยประชาสงเคราะห์ 27 แขวงและเขตดินแดง กทม. เพื่อเชิญดวงวิญญาณน้องก๊อตกลับบ้านเกิดที่ จ.ราชบุรี โดยญาติได้จัดงานศพของน้องก๊อต ที่วัดศรีประชุมชน ต.บางโตนด อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งจะมีการสวดพระอภิธรรมจนถึงวันที่ 14 ส.ค. และประกอบพิธีประชุมเพลิงศพในวันที่ 15 ส.ค. เวลา 16.00 น.

  ยายน้องก๊อต เปิดเผยว่า ได้เลี้ยงน้องก๊อตมาตั้งแต่เด็กจนเรียนจบด้วยความลำบาก เพราะฐานะอยากจน เนื่องจากแม่น้องก๊อตเสียชีวิตไปตั้งแต่เด็กๆ ส่วนพ่อหายสาบสูญ จนเมื่อเรียนจบน้องก๊อตไปทำงานที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่ปี 52 เป็นช่างแอร์ แต่ช่วงโควิด-19 ทำให้ถูกเลิกจ้างจึงหันมาทำพนักงานส่งอาหาร ตั้งแต่ที่น้องก๊อตไปทำงานที่กรุงเทพฯร่วม 10 กว่าปี จะส่งเงินมาให้ตนใช้ทุกเดือนไม่เคยขาด เพราะน้องก๊อตถือว่าตนเป็นแม่ และรู้ว่าตนอยู่อย่างลำบาก ตาก็เริ่มมองไม่ค่อยจะเห็น ซึ่งบ้านที่อยู่ทุกวันนี้ก็อาศัยที่เขาอยู่ไม่ได้มีสมบัติอะไร น้องก๊อตจึงเปรียบเป็นเสาหลักของตน ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่ได้มีลางบอกเหตุ หรือจะพูดอะไรว่าเขาจะฆ่าตัวตาย ตนยอมรับเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและก็ไม่มีเงินแม้แต่จะจัดงานศพให้น้องก๊อต

  "แม้วันที่ 11 ช่วงดึกได้มีการนำศพของน้องก๊อต มาส่งให้ที่วัด ตนก็ไม่มีเงินจ้างค่ารถ และก็ไม่มีเงินจะจัดงานศพให้ด้วย จึงต้องขอความเมตตาจากทางเจ้าอาวาสวัดศรีประชุมชน จัดงานศพให้ และได้รับความเมตตาจากทางเจ้าอาวาสไปประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณมาประกอบพิธีที่วัด จนมาวันที่ 13 ทางองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ ได้มาเป็นเจ้าภาพให้ พร้อมมอบเงินให้ 1 หมื่นบาท และช่วยเงินค่าอาหารเลี้ยงแขกในงาน ที่ผ่านมาน้องก๊อตเป็นเด็กดีและมีความกตัญญู ซึ่งตนก็ไม่รู้จะอยู่อย่างไรเมื่อน้องก๊อตจากไป เพราะทุกวันนี้ตนก็อยู่ด้วยความอยากลำบาก" นายอุไร กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ

  ขณะที่ นายอาทิตย์ เกตุแก้ว อายุ 28 ปี เพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนไม่อยากจะเชื่อว่านายก๊อตจะฆ่าตัวตาย ซึ่งก่อนหน้านี้นายก๊อตได้มาปรึกษากับตนว่า เขาเป็นโรคซึมเศร้า และกลัวว่าเพื่อนทุกคนจะรังเกียจ ตนยังบอกให้ไปหาหมอตรวจให้ดีๆ พร้อมบอกกับนายก๊อตว่า ถ้ามีปัญหาเรื่องเงินให้บอกกับตนได้ตลอดเวลา จนเมื่อวันที่ 9 ส.ค. นายก๊อตได้อินบ็อกซ์แชตเฟซบุ๊กมายืมเงิน 300 บาท ตนจึงโอนเงินไปให้ และช่วงเย็นของวันนั้นตนกับนายก๊อตก็ยังวิดีโอคอลคุยกัน จนเช้าวันที่ 10 ส.ค. นายก๊อตได้โอนเงินคืนมาให้ตน 500 บาท ตนยังอินบ็อกซ์ไปถามว่าโอนมาทำไม 500 บาท แต่นายก๊อตบอกเอาไปเถอะเงินออกแล้ว หลังจากนั้นช่วงเย็นจึงรู้ข่าวว่านายก๊อตเสียชีวิตแล้ว

  เพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิต กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาเพื่อนๆ ทุกคนรักนายก๊อตมาก เพราะเป็นคนดีมาก ไม่เคยมีปัญหากับใคร เป็นคนร่าเริง ที่สำคัญนายก๊อตเป็นคนรักยายมาก เพราะเลี้ยงมาจนโตและเรียนจบ จึงทำให้ตนไม่อยากเชื่อว่านายก๊อตจะฆ่าตัวตาย และพอรู้ข่าวว่านายก๊อตเสียชีวิตแล้ว ยังไม่มีแม้กระทั่งเงินจัดงานศพ ทำให้เพื่อนๆ ทุกคนพยายามร่วมเงินมาช่วยเหลือ เพราะชีวิตนายก๊อตกับยายอยู่อย่างยากลำบากมาก

  ส่วน พระอธิการสมพร ฉนฺทสุโภ เจ้าอาวาสวัดศรีประชุมชน ได้กล่าวว่า เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ทางยายของน้องก๊อตได้มาบอกกับอาตมาว่า ช่วยยายด้วย ยายไม่มีใคร และไม่มีเงินจัดงานศพให้น้องก๊อต อาตมาจึงตอบไปว่า ไม่เป็นไร เดี๋ยวอาตมาจะเป็นธุระจัดงานศพให้ แม้แต่ค่าน้ำมันรถขนศพทางยายก็ไม่มีเงินจ่าย อาตมาจึงบอกให้มาเอาที่อาตมา เพราะว่าสงสารยาย เพราะน้องก๊อตเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง ทำงานส่งเงินให้ยาย ส่วนบ้านยายก็หลังคาเก่าๆ ลมพัดทีก็พัง ที่ดินก็อาศัยเขาอยู่ เจ้าของที่ให้อยู่แค่ชั่วอายุยายเท่านั้น

  เจ้าอาวาสวัดศรีประชุมชน กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาทางวัดได้มีประกาศอยู่บ่อยครั้งว่า ถ้าใครเสียชีวิตแล้วไม่มีเงินจัดงานศพให้มาบอกที่วัด ทางวัดยินดีจัดงานศพให้ฟรี และจัดให้อย่างดี ส่วนถ้าใครต้องการช่วยจัดงานศพให้น้องก๊อตอาตมาก็ยินดี ช่วยกันคนละสิบยี่สิบ โดยสามารถติดต่อมาได้ที่วัดศรีประชุมชน ซึ่งเงินที่ได้มาหลังจากจัดงานศพที่เหลือจะมอบให้ทางยายของน้องก๊อต อีกส่วนจะเก็บไว้ทำบุญร้อยวัน หรือทำบุญครบรอบ เพื่อที่คุณยายจะได้ไม่ลำบากอีก

  สำหรับใครที่ต้องการช่วยเหลือนางอุไร สีสมพันธ์ ยายน้องก๊อต สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่ธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาโพธาราม เลขที่บัญชี 013432496907 ชื่อบัญชี เพื่อเบี้ยยังชีพ นางอุไร สีสมพันธ์ หรือโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 083-309-1789 นายประยูร สีสมพันธ์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้องก๊อตไม่มีเงินจัดงานศพครอบครัวยากจนรถเมล์ทับตายอุไร สีสมพันธ์วัดศรีประชุมชนราชบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 03:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์