ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตรวจลวดสลิง คร่าจักรยานยนต์ 3 ศพ รอแจ้งข้อหา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์11 ส.ค. 2563 05:13 น.
  SHARE

  พฐ.ตรวจพิสูจน์ลวดสลิงมรณะคร่าชีวิตกลุ่ม จยย.สายบุญ 3 ศพ พร้อมตรวจสอบรถบรรทุกที่ดึงลากรถบัสรวมทั้งรถ จยย.ของผู้ตายทั้ง 3 คัน เบื้องต้นยังไม่แจ้งข้อหาใคร ต้องรอผลตรวจพิสูจน์ว่าฝ่ายไหนประมาท อาจเข้าข่ายประมาทร่วม ครอบครัวผู้สูญเสียนิมนต์พระทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ พ่อยังทำใจไม่ได้ เคยห้ามไม่ให้ขี่รถทางไกลแต่ลูกชายไม่ฟังจนมาประสบอุบัติเหตุจบชีวิต วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเห็นเหตุสยองคาตา ยันกลุ่มนักบิดซิ่งแข่งกันออกมาจากสี่แยก มองไม่เห็นลวดสลิงเลยพุ่งชนล้มกลิ้ง ยังโชคดีที่คนตามหลังมามองเห็นก่อนเลยเบรกทัน

  จากอุบัติเหตุสยองกลุ่มรถ จยย.ซิ่งกลับจากทำบุญ พุ่งชนลวดสลิงที่รถบรรทุก 6 ล้อดึงลากรถบัสออกมาจากปากทางเข้า รพ.ศรีประจันต์ ขวางกลางถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี มีผู้ประสบอุบัติเหตุ 3 คันเสียชีวิต 3 ศพ ประกอบด้วย นายรณชัย วงษ์สุคิน อายุ 20 ปี นายวรากร อินทรจร อายุ 21 ปี และนายอภิรักษ์ โพธิ์รื่น อายุ 29 ปี ส่วนกลุ่มเพื่อนที่ซิ่งตามมากว่า 50 คันเบรกได้ทัน เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 ส.ค.

  ความคืบหน้าที่ สภ.ศรีประจันต์ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ส.ค. ตำรวจพิสูจน์หลักฐานสุพรรณบุรี เข้าตรวจสอบเส้นลวดสลิงที่รถบรรทุก 6 ล้อใช้ดึงลากรถบัส พบคราบเลือดของผู้เสียชีวิตติดอยู่ วัดความยาวลวดสลิง 10.7 เมตร สูงจากพื้น 50-60 ซม.อยู่ในระดับเอว และไม่มีผ้าแดงผูกเป็นสัญลักษณ์ให้สังเกตเห็นขณะลากจูง ส่วนรถ จยย.ของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คันพบว่ามีทะเบียนและ พ.ร.บ.เพียงคันเดียว อีก 2 คันอยู่ระหว่างตรวจสอบ จากนั้นไปจำลองเหตุการณ์ ใช้พื้นที่บริเวณสามแยกบ้านไร่ ต.วังน้ำซับ แทนสถานที่จริง

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ พฐ. พนักงานสอบสวน สภ.ศรีประจันต์ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ.จะต้องตรวจสอบรถคู่กรณีทุกคันอย่างละเอียดว่ามีทะเบียนถูกต้องหรือไม่ ขณะที่พนักงานสอบสวนยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายสกล พุทธิโชติ อายุ 47 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ และนายนคร ศรีเมือง อายุ 53 ปี คนขับรถบัส ตอนนี้ปล่อยตัวไปก่อนและจะเรียกทั้งคู่มาสอบปากคำอีกครั้ง พร้อมทั้งรอผลการตรวจพิสูจน์ว่าฝ่ายไหนประมาทกว่ากัน เนื่องจากอุบัติเหตุเกิดขึ้นตอนกลางวัน อาจผิดทั้ง 2 ฝ่ายที่ขับขี่ยานพาหนะไม่ระมัดระวัง

  ส่วนที่จุดเกิดเหตุบริเวณปากทางเข้า รพ.ศรีประจันต์ ครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ศพ นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า นายสวิง อินทรจร พ่อของนายวรากร หนึ่งในผู้ตายเผยว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ลูกชายมักจะออกร่วมทริปทำบุญกับกลุ่ม 2 ล้ออยู่บ่อยครั้ง เคยห้ามไม่ให้เดินทางไกลเพราะห่วงอันตราย แต่ลูกไม่ฟัง จนมาเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต ฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ระมัดระวังในการขับขี่ หากเกิดอุบัติเหตุแล้วจะแก้ไขไม่ได้ อยากให้กรณีนี้เป็นอุทาหรณ์แก่สังคม

  ด้านนายธานี พลเสน วิน จยย.รับจ้างหน้า รพ.ศรีประจันต์ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นกลุ่มรถ จยย.จอดติดไฟแดงที่สี่แยกบ้านควาย ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร พอไฟเขียวก็บิดคันเร่งออกตัวแข่งกันไปด้วยความเร็วสูง มีรถขี่นำขึ้นหน้ากว่า 20 คันและขี่ตามมาอีกกว่า 30 คัน รถผู้ตายทั้ง 3 คนนำหน้าสุดพุ่งเข้าชนลวดสลิงล้มกลิ้งระเนนระนาด พวกที่เหลือสังเกตเห็นลวดสลิงจึงเบรกได้ทัน หากไม่เห็นคาดว่าจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตอีกหลายราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ตรวจลวดสลิงชนสลิงจยย.ชนสลิงชนสลิงตายจยย.สายบุญข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10:39 น.