ประมงลพบุรีเตือนคนริมคลองชัยนาท-ป่าสัก ระวังหลังมีข่าวพบจระเข้ 2 ตัว

ข่าว

  ประมงลพบุรีเตือนคนริมคลองชัยนาท-ป่าสัก ระวังหลังมีข่าวพบจระเข้ 2 ตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ส.ค. 2563 16:07 น.

  ชาวบ้านที่ลพบุรีผวา หลังกลุ่ม นศ.แจ้ง จนท.พบจระเข้ยาว 2 เมตร 2 ตัว ว่ายในคลองชัยนาท-ป่าสัก ล่าสุดยังหาตัวไม่เจอ ด้านประมงลพบุรี เตือนคนริมน้ำระวัง จะใช่หรือไม่ก็อันตราย ถ้าเจอตัวให้แจ้ง จนท.

  จากกรณีวานนี้ (9 ส.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี ได้รับแจ้งจาก น.ส.นาตยา อาทรสุพอดู อายุ 17 ปี พร้อมกับเพื่อนนักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ว่าตนเองกับเพื่อนพบจระเข้ตัวยาวประมาณ 2 เมตร จำนวน 2 ตัว ว่ายน้ำคู่ขนานกันในคลองชัยนาท-ป่าสัก บริเวณเชิงสะพานชลประทานที่ 9 ต.ป่าตาล อ.เมือง ลพบุรี จระเข้ทั้งสองตัวว่ายตามน้ำมุ่งหน้าไป อ.หนองโดน จ.สระบุรี

  ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 63 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายสุชาติ พิลาเดช ประมงจังหวัดลพบุรี ว่าช่วงเมื่อคืนวันที่ 9 ส.ค. 63 ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากหน่วยป้องกันและปราบปรามการประมงน้ำจืดเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ได้ออกสำรวจติดตามจระเข้หลุดลงคลองชัยนาท-ป่าสัก ตั้งแต่บริเวณเชิงสะพานที่ 8 ไปจนถึงสะพานที่ 10 ตั้งแต่เวลา 20.30-22.30 น. โดยการส่องไฟฉายหาจระเข้ที่หลุดมา ซึ่งอาจจะหลบซ่อนอยู่ตามพงหญ้าริมคลอง โดยประมงจังหวัดกล่าวว่า ตาของจระเข้เมื่อกระทบแสงไฟตาจะออกเป็นสีแดงคู่ ผลจากการติดตามไล่ล่ายังไม่พบจระเข้ทั้งสองตัว ขณะนี้ได้เตรียมเรือท้องแบนพร้อมชุดไล่ล่าของหน่วยฯ ไว้ในกรณีที่มีการแจ้งข่าวเตือนภัยจากผู้ที่พบเห็นไว้แล้ว

  ด้าน นางตุ้ม วงษ์สายใจ อายุ 67 ปี แม่ค้าที่ขายของอยู่ใกล้กับจุดที่พบจระเข้ โดยนักศึกษาทั้ง 3 คนที่พบได้ตะโกนเรียกให้ไปดู แต่ไม่ทันเห็นจระเข้ได้หลบมุดน้ำหนีไปก่อน โดยมีเด็กนักศึกษาขับรถจักรยานยนต์ตามจระเข้ไปจนคลาดสายตา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้สำรวจตามเส้นทางตั้งแต่จังหวัดลพบุรีสุดเขต อ.หนองโดน จ.สระบุรี พบว่ากระแสน้ำเชี่ยวกราก หญ้าขึ้นรกริมคลอง จระเข้อาจจะหลบซ่อนตัวอยู่ที่ใดที่หนึ่งระหว่างรอยต่อจังหวัดลพบุรี-สระบุรี ซึ่งถือว่าเป็นอันตรายหากต้องเผชิญหน้ากับจระเข้ขนาด 2 เมตรทั้งสองตัว

  นายสุชาติ พิลาเดช ประมงจังหวัดลพบุรี กล่าวว่า ทางประมงจังหวัดลพบุรียืนยันว่า ฟาร์มในพื้นที่ไม่มีจระเข้เล็ดลอดออกมาได้ และที่มีก็ตัวไม่เกิน 1 เมตร ที่น้องๆ เห็นอาจจะใช่หรือไม่ใช่ก็ตามที แต่ขอเตือนพี่น้องประชาชนริมคลองชัยนาท-ป่าสัก ในรัศมีประมาณ 5-10 กิโลเมตร โดยเฉพาะชาวประมงพื้นบ้าน ชาวนา และผู้ที่อาศัยอยู่ริมคลองเขตพื้นที่ลพบุรี-สระบุรี ให้ระมัดระวัง คาดว่าจระเข้ทั้งสองตัวที่พบในคลองอาจหิวโซ และมีความดุร้าย หากผู้ใดพบเห็นให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ประมงโดยด่วนที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พบจระเข้จระเข้ลพบุรีคลองชัยนาท-ป่าสักจระเข้ 2 เมตรประมงจังหวัดลพบุรีลพบุรีจระเข้หลุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 04:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์