ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  งานศพ "รณชัย" 1 ในไบเกอร์สายบุญ ชนสลิงดับ 3 ศพ พ่อเผยสูญเสียครั้งใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 12:50 น.
  SHARE

  บรรยากาศงานศพ นายรณชัย วงสุดิน 1 ในไบเกอร์สายบุญ ที่ตายเหตุ จยย.ชนสลิง 3 ศพ ครอบครัวทำพิธีศพตามหลักศาสนาอิสลาม โดยจะฝังที่สุเหร่านูรุ้ลยะมาล จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อทำใจไม่ได้ เผยสูญเสียครั้งใหญ่

  เมื่อวันที่ 10 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 28/1 หมู่ 6 ตำบลลุมพลี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีการประกอบพิธีศพทางศาสนาอิสลาม ของนายรณชัย วงสุดิน หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุคณะรถจักรยานยนต์สายบุญขับขี่รถจักรยานยนต์พุ่งชนเข้ากับลวดสลิงที่ผูกติดท้ายรถบรรทุกหกล้อเพื่อลากรถบัส จนมีผู้เสียชีวิต 3 ศพ ที่ จ.สุพรรณบุรี


  นายวันชัย วงสุดิน อายุ 45 ปี ชาวบ้าน ม.6. ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม พ่อของนาย รณชัย วงสุดิน อายุ 20 ปี ผู้เสียชีวิตกล่าวด้วยน้ำตาว่า ตนนำลูกชายมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านน้องสาวในตำบลลุมพลี จ.พระนครศรีอยุธยา ลูกชายเป็นเด็กดีชอบช่วยเหลือสังคม เป็นห่วงพ่อแม่และครอบครัว ปกติจะช่วยคอยขายของ ตนเองคาดไม่ถึงว่าจะต้องมาเสียลูกชายโดยที่อายุยังน้อยอยู่ และไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเลย

  พ่อของนายรณชัย กล่าวอีกว่า ขณะนี้ตนและครอบครัวยังทำใจไม่ได้ และอยากให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นเกิดขึ้นกับครอบครัวของตนเป็นครอบครัวสุดท้าย ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับครอบครัวใดอีกเลย และการที่ทางผู้ประกอบการรถบัสกับรถสิบล้อที่ใช้ลวดสลิงลากกันนั้น ขออย่าได้ทำแบบนี้อีก ไม่ว่ากับผู้ประกอบการคนใดก็ตาม ทั้งนี้จะมีการทำพิธีฝังศพของลูกชายที่สุเหร่านูรุ้ลยะมาล ตำบลลุมพลี 

  ด้าน นางสาวรัตนาวลี กลีบบัวทอง อายุ 21 ปี ชาวบ้าน ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี แฟนของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุเมื่อวานนี้ตนและผู้ตายได้ไปร่วมทำบุญและมอบของ โดยผู้เสียชีวิตนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปก่อน ส่วนตนเองได้นั่งอยู่ในรถกระบะของเพื่อนอีกคนนึง ขับตามหลังไป และช่วงที่เกิดเหตุแฟนตนและกลุ่มรถจักรยานยนต์ได้ขับนำหน้า พอสักพักนึงตนจึงได้โทรศัพท์ถึงผู้เสียชีวิต แต่ไม่ได้รับโทรศัพท์ พอตนขับไปยังจุดเกิดเหตุก็เห็นว่ามีอุบัติเหตุข้างหน้า จึงลงไปดูก็แทบตกใจว่าผู้เสียชีวิตนั้นเป็นแฟนของตนเอง เวลานี้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากกับการสูญเสียคนที่รักไปในครั้งนี้

  ส่วน นายณรงค์ศักดิ์ เจีอบุญ ตัวแทนบริษัท เฟื่องทองทรานสปอร์ต วันนี้ได้เดินทางมาแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย และได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ส่วนทางด้านคดีความนั้นขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย แต่ทางบริษัทต้องขอกราบแสดงความเสียใจ และขอโทษกับครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จยย.ชนสลิงชนสลิงรณชัย วงสุดินไบค์เกอร์จยย.สายบุญพระนครศรีอยุธยาพิธีฝังศพข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 21:22 น.