ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลพบุรีผวา เจอจระเข้ตัว 2 ตัว ยาว 2 เมตร โผล่ว่ายน้ำคลองชัยนาท-ป่าสัก

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 01:24 น.
  SHARE

  เตือนชาวบ้านริมคลองเขตพื้นที่ ลพบุรี –สระบุรี ระมัดระวังอันตราย หลังมีนักศึกษาเห็นจระเข้ 2 ตัว ยาวประมาณ 2 เมตร ว่ายคู่กันมาตามคลองชัยนาท-ป่าสัก มุ่งหน้าเขต อ.หนองโดน จ.สระบุรี

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 ส.ค.2563 ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี ได้รับแจ้งจาก น.ส.นาตยา อาทรสุพอดู อายุ 17 ปี พร้อมกับเพื่อนนักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ซึ่งได้โทรศัพท์ไปยังศูนย์วิทยุ 191 ลพบุรี ว่า ตนเองกับเพื่อนพบจระเข้ ตัวยาวประมาณ 2 เมตร จำนวน 2 ตัว ว่ายน้ำคู่ขนานกันในคลองชัยนาท-ป่าสัก บริเวณเชิงสะพานชลประทานที่ 9 ต.ป่าตาล อ.เมืองลพบุรี โดยจระเข้ทั้งสองตัวว่ายตามน้ำมุ่งหน้าไป อ.หนองโดน จ.สระบุรี

  ต่อมา ร.ต.ต.ทิพยา ภูเงิน รอง สว.(ป)สภ.เมืองลพบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ประมงจังหวัดลพบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดเดินทางไปยังจุดที่รับแจ้ง พบน้องนักศึกษาจำนวน 3 คน ที่ยังตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เล่าว่า พวกตนกลับจากงานเผาศพไร้ญาติ และกำลังจะกลับบ้าน โดยจอดรถยืนรอเพื่อนอยู่บนสะพานชลประทานที่ 9 จู่ๆ เห็นจระเข้จำนวน 2 ตัว ยาวประมาณ 2 เมตรว่ายคู่กันมาตามคลอง มุ่งหน้าเขต อ.หนองโดน จ.สระบุรี จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ตาม ประมาณ 3 -4 กิโลเมตร จนคลาดสายตา และไม่ทันได้ถ่ายภาพเพราะจระเข้ว่ายน้ำเร็วมาก ยืนยันว่าเป็นจระเข้แน่นอน พวกตนยังตะโกนบอกชาวบ้านให้มาช่วยดู พบว่าเป็นจระเข้จริง ขนาดลำตัวประมาณ 2 เมตร

  ทางด้านนายสุชาติ พิลาเดช ประมงจังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบถามนักศึกษาทั้ง 3 คน ยืนยันชัดเจนว่าเป็นจระเข้แน่นอน เพราะมีชาวบ้านหลายคนจอดรถดู และเห็นพ้องกันว่าเป็นจระเข้ขนาดใหญ่ ซึ่งประมงจังหวัดลพบุรี ยืนยันว่าฟาร์มในพื้นที่ไม่มีจระเข้เล็ดลอดออกมาได้ และที่มีก็ตัวไม่เกิน 1 เมตร ที่น้องๆ เห็นอาจจะใช่หรือไม่ใช่ก็ได้

  แต่ขอเตือนพี่น้องประชาชนริมคลองชัยนาท-ป่าสัก ในรัศมีประมาณ 5-10 กิโลเมตร โดยเฉพาะชาวประมงพื้นบ้าน ชาวนา และผู้ที่อาศัยอยู่ริมคลองเขตพื้นที่ ลพบุรี –สระบุรี ให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ หากพบให้รีบโทรแจ้งประมงจังหวัดลพบุรี ที่หมายเลข 036-770-002 และ 036-770-209 ทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจอจระเข้จระเข้เจอจระเข้ ลพบุรีคลองชัยนาท-ป่าสักจระเข้คลองชัยนาท-ป่าสักประมงจังหวัดลพบุรีข่าวล่าสุดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:54 น.