ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "กรุงศรีวิไล" คะแนนทิ้งห่าง พท.-ก้าวไกล เลือกตั้งซ่อมปากน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2563 21:20 น.
  SHARE

  เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ปากน้ำเขต 5 "กรุงศรีวิไล" มีคะแนนอันดับ 1 ทิ้งคู่แข่งจากพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล อยู่หลายคะแนน ขณะที่ "กรุง" เผย คนที่ด่าผมยิ่งชนะ และไม่มีอะไรจะตอบแทนพี่น้องประชาชน ยกเว้นยกมือไหว้ขอบคุณ

  บรรยากาศการนับคะแนนในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 เจ้าหน้าที่ กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งได้ทำการนับคะแนนในแต่ละหน่วยทั้ง 351 หน่วย จากนั้นได้นำผลคะแนนมาส่งที่ศูนย์อำนวยการจัดการเลือกตั้งเขต 5 ประจำ ประจำ อ.บางเสาธง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณที่ว่าการ อ.บางเสาธง และประจำ อ.บางบ่อซึ่งตั้งอยู่บริเวณ อบต.บางบ่อ จากนั้นได้นำคะแนนทั้ง 2 จุดมารวมกัน ศูนย์อำนวยการเลือกตั้ง ภายใน อบต.บางเสาธง

  สำหรับผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ เวลาประมาณ 18.00 น. นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ผู้สมัครหมายเลข 4 จากพรรคพลังประชารัฐ มีคะแนนนำมาเป็นอันดับ 1 นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัครหมายเลข 3 จากพรรคเพื่อไทย มีคะแนนตามมาเป็นอันดับ 2 และ นายอิศราวุธ ณ น่าน ผู้สมัครหมายเลข 2 จากพรรคก้าวไกล มีคะแนนเป็นอันดับ 3

  นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ผู้สมัครหมายเลข 4 จากพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยหลังมีคะแนนนำว่า ตนเองทำงานการเมืองมาตั้งแต่ ปี 50 เป็นเวลา 13 ปีเต็มๆ สรุปแบบลูกทุ่ง ไม่เคยหยุดงาน ไม่เคยหายหัว ไปไหน อยู่พื้นที่ตลอด ประชาชนพูดว่ายังไงก็ต้องช่วย เพราะทุกงานไปตลอด ที่มาอยู่พรรคพลังประชารัฐ เพราะพอใจ เพราะไม่มีการใส่ร้ายป้ายสีฝ่ายตรงข้ามแม้แต่คนเดียว แม้แต่ ส.ส.ที่มาช่วยก็ไม่เคยพูด ตนโดนกระทำอยู่คนเดียว กระทำถึงหัวหน้าพรรค

  "ผมถือว่าคนที่ด่าผมยิ่งชนะ คนยิ่งสงสารผม ผมคิดอย่างนั้น วันนี้ถ้าประสบความสำเร็จ และชนะในครั้งนี้ก็ไม่มีอะไรจะตอบแทนพี่น้องประชาชน ยกเว้นสิ่งนี้" พูดจบก็ยกมือไหว้ขอบคุณ

  ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. ผลการนับคะแนนเลือกตั้งซ่อมเขต 5 จ.สมุทรปราการ แทนตำแหน่งที่ว่าง จนถึงขณะนี้ ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการปรากฏว่า นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก เบอร์ 4 พรรคพลังประชารัฐ ได้ 5,478 คะแนน นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย ได้ 3,025 คะแนน นายอิศราวุธ ณ น่าน เบอร์ 2 พรรคก้าวไกล ได้ 2,805 คะแนน นายมานะ บุญนาค เบอร์ 1 พรรคเสรีรวมไทย ได้ 1,138 คะแนน นายวราวุฒิ ทิมเมือง เบอร์ 5 พรรคภราดรภาพ ได้ 70 คะแนน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการเลือกตั้งซ่อมปากน้ำนับคะแนนเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการเลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ปากน้ำเลือกตั้ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 09:56 น.