ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มกู้ภัยลพบุรี รุดช่วย 2 ลูกหมาเล่นซน มุดรูรั้วเหล็กหัวติดออกไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2563 09:50 น.
  SHARE

  2 ลูกหมาสีดำ มุดรั้วเหล็กแล้วหัวติดออกไม่ได้ ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยลพบุรีรุดช่วยเหลือ เอาเครื่องมือตัดถ่างช่วยพาออกมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะวิ่งกลับไปหาแม่สุนัข ทิ้งพี่ๆ กู้ภัยที่มาช่วยให้ยืนงง


  เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 63 สมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนที่โกดังรับซื้อของเก่า ร้าน ป.ชัยมงคล ว่า ขอเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยลูกสุนัขจำนวน 2 ตัว หัวติดคารั้วออกไม่ได้ จึงได้เดินทางไปเพื่อทำการช่วยเหลือ เมื่อเดินทางไปถึงพบเป็นลูกสุนัขสีดำ อายุไม่เกิน 1 เดือน จำนวน 2 ตัว หัวติดคารั้วเหล็กลักษณะเป็นรูกลมประมาณ 7 ซม. อยู่ใกล้ๆ กัน 

  เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เข้าใกล้ได้ร้องระงมด้วยความตกใจ พยายามจะถอย ตะเกียกตะกายจะเดินหน้าก็ยิ่งติดยิ่งร้อง เจ้าหน้าที่ฯ พยายามดันหัวลูกสุนัขอยู่นานก็ไม่สามารถออกได้ จึงต้องขอกำลังสนับสนุนอุปกรณ์ในการตัดถ่าง เพื่อตัดเหล็กออกมาทั้งแผ่น จากนั้นค่อยๆ ผ่าเหล็กด้วยความระมัดระวัง จนในที่สุดสามารถนำเด็กดื้อออกมาได้ด้วยความปลอดภัย จากนั้นลูกสุนัขวิ่งหนีกู้ภัยฯ ไปหาแม่โดยไม่สนใจ หรือ จะหันมาขอบคุณ จนท.กู้ภัยฯ สักนิด

  สอบถาม นายศราวุฒิ อายุ 39 ปี เจ้าของเล่าว่า ลูกหมามีทั้งหมด 4 ตัว อายุไม่เกิน 1 เดือน อีก 2 ตัวไม่ค่อยซน อยู่ติดแม่ แต่ไอ้ดำ 2 ตัวที่หัวติดเหล็กดื้อ ซุกซนชอบมุด ชอบขุด ช่วงค่ำได้ปิดประตูโกดัง ขังไว้ไม่ให้ออก เกรงจะถูกรถชน จนช่วงเช้ามาได้ยินเสียงร้องระงมเดินไปดูหลังโกดังพบว่าไอ้ดำ 2 ตัวหัวติดเหล็กคู่กัน จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ให้มาช่วยดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยลูกหมาลูกหมาติดรั้วช่วยลูกสุนัขหมาหัวติดรั้วอ.โคกสำโรงลพบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 03:19 น.