ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปลัดฯกห. ตรวจเยี่ยมเกณฑ์ทหารสามโคก ย้ำกองทัพพร้อมต้อนรับสู่รั้วทหาร

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 17:30 น.
  SHARE

  "บิ๊กณัฐ" ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเกณฑ์ทหาร อ.สามโคก จ.ปทุมธานี พร้อมพบปะผู้ปกครอง ยืนยันกองทัพจะดูแลน้องๆ ที่เข้ากองประจำการให้เหมือนลูกหลานเมื่อเข้ามาสู่รั้วกองทัพ ทุกคนจะมีระเบียบ วินัย ได้ฝึกวิชาชีพ และอาจได้ต่อยอดเส้นทางอาชีพทหาร

  เมื่อวันที่ 7 ส.ค.63 ที่ จ.ปทุมธานี พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2563 ณ สถานที่ตรวจเลือก หอประชุมอำเภอสามโคก อ.สามโคก เพื่อกำกับดูแลการตรวจเลือกทหารให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีความโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม และเป็นไปตามมาตรการที่ ศบค. กำหนด ในเรื่องของการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19

  ปลัดฯกลาโหม กล่าวว่า สิทธิประโยชน์ของการเป็นทหารกองประจำการ ขอยืนยันกับผู้ปกครองว่า กองทัพพร้อมที่จะดูแลน้องๆ เหมือนลูกหลาน และหากบุตรหลานของผู้ปกครองมีโอกาสได้เข้ามาสู่ในรั้วกองทัพ ก็จะทำให้ได้ฝึกความเป็นลูกผู้ชาย ฝึกระเบียบ ฝึกวินัย ฝึกวิชาชีพ หรืออาจมีโอกาสได้ต่อยอดในเส้นทางอาชีพทหาร

  ทั้งนี้ มียอดผู้ที่เข้ารับการตรวจเลือกทั้งสิ้น 421 คน ซึ่งการตรวจเยี่ยมดังกล่าว เป็นการดำเนินการตามข้อบังคับกระทรวงกลาโหม และอนุมัติ รมว.กห. ที่กำหนดให้ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (กรมการสรรพกำลังกลาโหม) กำกับดูแลการตรวจเลือกให้เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงกลาโหม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกณฑ์ทหารเกณฑ์ทหาร63คัดเลือกทหารตรวจเลือกทหารทหารกองประจำการอำเภอสามโคกปลัดฯกลาโหมข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:18 น.