ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด พิทักษ์ป่าหนุ่ม ว่ายข้ามห้วยรันตี เจอน้ำป่าซัดร่างจมดับ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2563 14:55 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอช.เขาแหลม วัย 27 ปี ออกลาดตระเวนรอยตะเข็บป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ถูกน้ำป่าซัด ขณะว่ายข้ามห้วยรันตี อ.สังขละบุรี จมน้ำเสียชีวิต ต้องแจ้งขอกำลังหน่วยใกล้เคียงช่วยลำเลียงศพออกมา 

  เวลา 22.00 น. วันที่ 5 ส.ค. นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก ว่าเกิดเหตุเจ้าหน้าที่อุทยานเขาแหลมชื่อ นายภูวดล ป้องสา อายุ 27 ปี สายตรวจพิทักษ์ป่าแบบค่าตอบแทน ได้จมน้ำเสียชีวิตขณะว่ายน้ำข้ามห้วยรันตี บริเวณป่าอุทยานเขาแหลม ท้องที่หมู่ 2 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

  ขณะเกิดเหตุในลำห้วยรันตีซึ่งมีระดับน้ำสูงและกระแสน้ำเชี่ยวกราก เนื่องจากฝนตกหนักใกล้กับหน่วยพระบุ่ง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ โดยเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนจำนวน 6 นาย ได้ร่วมกันลงพื้นที่ปฏิบัติการเดินลาดตระเวนตามปกติ และเมื่อเกิดเหตุจมน้ำ เจ้าหน้าที่ส่วนที่เหลือได้ช่วยกันนำร่างที่หมดสติขึ้นจากน้ำ เร่งปั๊มหัวใจเนื่องจากไม่มีชีพจร แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ จึงได้ประสานหน่วยพิทักษ์เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อขอสนับสนุนกำลังลำเลียงนำศพออกนอกพื้นที่ โดยการเดินทางต้องใช้รถและต้องใช้เรือชาวบ้านไปรับ ล่าสุด ชุดปฏิบัติการลาดตระเวนกู้ภัยอุทยานได้เดินทางถึงจุดเกิดเหตุ อยู่ระหว่างนำศพออกมา

  สำหรับปฏิบัติการครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าร่วมทีม 6 นาย ออกเดินลาดตระเวนในป่ารอยต่ออุทยานแห่งชาติเขาแหลมกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.63 ตามเส้นทางสันหนอกวัว จุดชมวิวแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม โดยภารกิจนี้มีกำหนดเดินทางกลับในวันที่ 5 ส.ค. จะมาพักค้างที่หน่วยพะบุ่ง ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ซึ่งเป็นเขตติดต่อกับ อช.เขาแหลม แต่มาเกิดเหตุเสียก่อน

  นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับการสูญเสียในครั้งนี้ เบื้องต้นสั่งการให้เร่งนำศพออกมาเพื่อดำเนินการตามประเพณี และให้ทางอุทยานฯ เร่งพิจารณาดำเนินการช่วยเหลือครอบครัว รวมทั้งเรื่องเงินช่วยเหลือเยียวยา ตามระเบียบของกรมอุทยานฯ ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พิทักษ์ป่าจมน้ำตายจมน้ำห้วยรันตีเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าตายน้ำป่ากาญจนบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 03:08 น.