ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ญาติสุดอาลัย เสี่ยถาวร เหยื่อฆ่าในบ่อน เผยโทรบอก "ถูกยิงหนีซุกห้องน้ำ"

  ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2563 20:21 น.
  SHARE

  ญาติและเพื่อนๆ ที่ปราจีนบุรี ร่วมรดน้ำศพ "ถาวร สีสด" หนุ่มใหญ่เจ้าของธุรกิจส่งออกเหล็ก เผยวันเกิดเหตุเพื่อนโทรตามให้ไปหาที่บ่อน ก่อนโทรมาบอกญาติว่าถูกยิงตอนนี้หนีเข้าห้องน้ำ ข้องใจปมถูกกล่าวหาเป็นคนยิงสารวัตรแม็กซ์ เพราะเป็นเพื่อนที่กินเที่ยวด้วยกัน   


  จากกรณีที่เกิดเหตุยิงกันในบ่อนย่านพระราม 3 ซอย 66 เขตรับผิดชอบ สน.ทุ่งมหาเมฆ กรุงเทพฯ มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ เหตุเกิดวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น

  เวลา 16.00 น. วันที่ 5 ส.ค. ได้มีพิธีรดน้ำศพ นายถาวร สีสด อายุ 51 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิต ที่วัดบางแตน อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี โดยมีญาติสนิท และเพื่อนบ้าน เดินทางมาร่วมพิธีจำนวนมาก

  ในพิธี มีพระครูโกศล ถาวรกิจ เจ้าอาวาสวัดบางแตนเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายบุญเตือน อินคง นายก อบต.บางแตน เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

  จากนั้น เพื่อนสนิทผู้ตาย พร้อมเพื่อนบ้านในพื้นที่ตำบลบางแตน และเพื่อนบ้านในจังหวัดสมุทรปราการ ได้เข้าร่วมพิธีรดน้ำศพ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ส่วนผู้ที่มาในงานยังคงมีการพูดคุยถึงรายละเอียดการเสียชีวิต ของนายถาวรตลอดเวลา โดยเฉพาะเรื่องที่นายถาวรเข้าไปในบ่อนการพนัน เนื่องจากมีเพื่อนรายหนึ่งที่เป็นหนี้ ได้โทรศัพท์หานายถาวารในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ให้ไปพบพูดคุยในบ่อนดังกล่าว โดยเจ้าตัวก็ไม่ต้องการไป แต่ขัดไม่ได้จึงเดินทางไปที่บ่อน

  หลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น นายถาวร ได้รับบาดเจ็บและหนีไปซุกในห้องน้ำ พร้อมโทรศัพท์ ไปบอกญาติว่าตัวเองถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ไม่รู้ว่าจะรอดหรือไม่ ถ้าตายก็ให้ญาตินำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ วัดบางแตน อ.บ้านสร้าง ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิด นอกจากนั้น ยังมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า หลังจากเกิดเหตุ มีกลุ่มเพื่อนผู้ตายได้ส่งคลิปภาพเหตุการณ์ให้ดูอีกด้วย

  สำหรับ นายถาวร สีสด เป็นบุตรของ นางสงบ สีสด อายุ 82 ปี บ้านเดิมอยู่ หมู่ 11 ต.บางแตน อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี มีพี่น้องรวม 8 คน ชาย 4 คน หญิง 4 คน นายถาวรเป็นคนที่ 7 ย้ายเข้าไปอยู่กรุงเทพฯ ประมาณ 10 ปี ประกอบอาชีพ ขายเหล็กส่งต่างประเทศ

  นางสงบ สีสด อายุ 82 ปี มารดาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกชายออกจากบ้านไปอยู่กรุงเทพฯ นานแล้ว จะกลับมาเยี่ยมบ้านทุกเดือน มีช่วงหลังเกิดโรคระบาดโควิด ที่ไม่ได้กลับ หากกลับมาจะต้องถูกกักตัว เขาจะให้เงินแม่เดือนละ 5,000-10,000 บาท ก่อนลูกเสียชีวิตก็มีลางบอกเหตุ คือตนฝันเห็นลูกชาย

  ขณะที่ นางสังเวียน เสนีย์รัตน์ อายุ 68 ปี น้าสาว กล่าวว่า ถาวรเป็นคนดี เขาเป็นเสาหลักของญาติพี่น้องทั้งครอบครัว ญาติพี่น้องมีงานเขาจะช่วยงานเป็นหลักแสน ใครไม่มีดนตรีเขาจะจัดหามาแสดง เขาเป็นคนดีมาก งานประจำปีวัดก็จ้างลิเกมาแสดง ช่วยค่าไฟ ญาติพี่น้อง พี่ป้าน้าอาใครเดือดร้อนเขาจะให้เงิน หลานไปหาเขาจะให้เป็นแสนๆ น้าๆ พี่น้องเขาก็ให้เงินครั้งละ 4,000-5,000 บาท เขาให้อย่างเดียวไม่หวังอะไรเลย ให้อย่างเดียว เขาเป็นเสาหลักของญาติพี่น้องเลย เขารักพี่รักน้องไปบ้านเขา เขาจะพาไปเลี้ยง

  "เขามีอาชีพค้าขายส่งเหล็กออกต่างประเทศ นี่ก็ยังขายไม่ออกอีกหลักสิบล้าน เขาทำงานเก่ง หัวสมองดี ทำงานบริษัทเดือนเป็นแสนเขาก็ไม่เอา เขามาทำธุรกิจ ตั้งบริษัทเอง เขาสอนการทำธุรกิจให้หลาน เหมือนเขาจะรู้ เขาไปหาพระ พระบอกว่าอายุถึงฆาตแล้ว เขาก็ไปสร้างพระ คนเราถึงฆาตแล้วทำอย่างไรก็ไม่อยู่ เขาสั่งลูกเมียไว้หมดแล้ว  ซึ่งเราก็ไม่รู้อะไรมาก เราอยู่บางแตนเขาอยู่กรุงเทพฯ เขาก็มาเยี่ยมบ้านบ้าง ช่วงโควิดมาหาแม่ไม่กี่ครั้ง ปกติเขาก็มาบ่อย ให้เงินแม่ตลอด เขาไม่เคยทิ้งแม่เลย เมื่อป่วยจะเข้าโรงพยาบาลเอกชนตลอด พี่น้องไม่ต้องออกเงิน เขาออกค่าใช้จ่ายคนเดียว ที่เกิดเหตุนี้ ก็ไม่มีใครรู้เลย ภรรยาก็นึกว่านอนอยู่บ้าน ทางกรุงเทพฯ ก็โทรมาบอก เขาไปตัวคนเดียว ไม่พาใครไปด้วย”

  ขณะที่ พระสุรินทร์ พระวัดบางแตน กล่าวว่า คนที่นัดมา เขาเป็นเพื่อนกัน จะมายิงกันทำไม ก็คิดว่าต้องถูกคนอื่นยิง ข้างในก็มีการ์ดอยู่แล้ว ใครเข้าไปก็ต้องเก็บปืน แต่กลับมีข่าวออกมาว่า นายถาวรเอาปืนตำรวจยิงตำรวจคนนี้ เราก็ว่าไม่น่าจะใช่ ไปด้วยกันจะยิงกันทำไม ถ้าจะยิงก็ยิงข้างนอก จะไปยิงทำไมข้างใน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงในบ่อนพนันยิงในบ่อนยิง4ศพในบ่อนบ่อนเฮียตี้ยิงตำรวจตายในบ่อนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 09:34 น.