ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อาถรรพณ์วัตถุโบราณ 3 พันปี คนเจอดี แจ้นคืนเพียบ ผวาเหตุร้าย-ความตาย

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2563 15:28 น.
  SHARE

  ลุงเจ้าของที่บอก "ไม่เชื่ออย่าลบหลู่" อาถรรพณ์วัตถุโบราณอายุ 3 พันปี เผยคนแห่ดูเพียบ ขอเก็บกลับบ้าน สุดท้ายแจ้นส่งคืน หึ่งผวาเหตุร้าย-ตายไม่ทราบสาเหตุ ระบุล่าสุดขุดพบฟอสซิลมนุษย์สภาพสมบูรณ์ กรมศิลป์เตรียมขุดสำรวจ ศึกษา-ทำสถานที่ท่องเที่ยว

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค.63 ที่ จ.อ่างทอง นายสมเกียรติ บริบูรณ์ อายุ 54 ปี เจ้าของที่นาที่ขุดพบวัตถุโบราณ ในพื้นที่หมู่ 5 ต.สีบัวทอง อ.แสวงหา ได้เล่าถึงเรื่องอาถรรพณ์ของวัตถุโบราณที่ขุดค้นพบในที่นาตัวเองว่า มีผู้คนเดินทางมาขอชมกันทุกวัน โดยหลายคนอยากนำไปเก็บไว้ที่บ้าน แต่ก็ต้องนำกลับมาคืนทุกราย โดยหลายคนบอกว่าเมื่อนำกลับไปแล้ว เกิดเรื่องไม่ค่อยดีในครอบครัว บางคนต้องมีอันเป็นไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ทางญาติก็ได้นำวัตถุโบราณกลับมาคืน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

  นายสมเกียรติ โดยวัตถุโบราณที่ขุดพบนั้น มีลักษณะเช่นเดียวกันกับที่ขุดพบที่หนองราชวัตร จ.สุพรรณบุรี รวมถึงแหล่งโบราณคดีบ้านกี่ ใน จ.กาญจนบุรี ด้วย ซึ่งที่นี่ก็มีอีกรูปแบบหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายกัน รายละเอียดอาจจะแตกต่างกันเล็กน้อย มีอายุราว 3,000 ปี อยู่ในยุคหินใหม่ เป็นแหล่งโบราณคดีสมัยก่อนประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังขุดพบร่างมนุษย์ คล้ายอยู่ในหลุมฝังศพ เป็นโครงกระดูกซึ่งเป็นฟอสซิล สภาพสมบูรณ์มาก อยู่ในหลุมขนาดความกว้าง 1.20 เมตร ยาว 2 เมตร ลึกลงไป 50 เซนติเมตร โดยส่วนที่พบมีหัวกะโหลก ฟัน และซี่โครงแขนขา ซึ่งเป็นฟอสซิลทั้งหมด ล่าสุด กรมศิลปากร ได้ปิดกั้นพื้นที่แล้ว เพื่อเสนองบประมาณ เตรียมสำรวจขุดศึกษาถึงประวัติศาสตร์ และทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในอนาคตต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัตถุโบราณฟอสซิลวัตถุโบราณ 3000 ปีอาถรรพณ์วัตถุโบราณขุดพบวัตถุโบราณอ่างทองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 16:47 น.