แตกตื่น ไฟลุกไหม้หีบศพคุณยาย 88 ปีกลางดึก ยังดีมีคนนอนเฝ้า

ข่าว

  แตกตื่น ไฟลุกไหม้หีบศพคุณยาย 88 ปีกลางดึก ยังดีมีคนนอนเฝ้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2563 21:41 น.

  นานๆมีที เกิดเหตุไฟไหม้โลศพคุณยาย วัย 88 ปี ญาตินำมาไว้วัดที่ทับสะแก จ.ประจวบฯ สวดเสร็จไฟดับ โลงติดแอร์น้ำแข็งละลายมาโดนสายไฟ พอไฟฟ้าติดเลยช็อต ไหม้ดอกไม้ รูปภาพหน้าศพ เสื่อ หลังคาโรงทึม ยังดีที่ญาตินอนเฝ้าช่วยกันดับทัน

  วันที่ 3 สิงหาคม  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้หีบศพในขณะที่เจ้าภาพกำลังตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนา เหตุเกิดที่วัดทุ่งพุฒิ หมู่ 11 ตำบลอ่างทอง อำเภอทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

  พบที่บริเวณโรงทึม ได้มีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพ คุณแม่พวงทอง สุขแสงทอง อายุ 88 ปี ชาวบ้าน หมู่ 11 บ้านทุ่งพุฒิ ตำบลอ่างทอง ด้านหน้าเตาเผาศพและที่บริเวณหน้าโลงแอร์มีรอยไฟไหม้ดำส่วน รวมถึงที่บริเวณฝ้าเพดาน ผ้าม่านที่กั้นหน้าโรงทึม และบริเวณด้านนอกศาลาโรงทึม พบสายไฟ เสื่อรองนั่ง ผ้าม่านจำนวนหนึ่ง ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย

  นอกจากนี้ ดอกไม้ที่ตั้งหน้าหีบศพ ภาพถ่ายผู้ตาย ลังพลาสติก ถูกเพลิงไหม้เสียหายด้วย  โดย ลูกๆ หลานๆ ผู้ตายได้ช่วยกันทำความสะอาด และนำกระถางต้นไม้มาประดับตกแต่งแทน

  นายตี๊ด สุขแสงทอง อายุ 55 ปี ลูกชายคนตาย เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงกลางดึกได้เกิดเหตุฝนตก ลมพัดแรง ทำให้ไฟฟ้าดับตั้งแต่ประมาณ ช่วง 03.00 น.  จนทำให้โลงแอร์ที่บรรจุหีบศพน้ำแข็งละลาย ไหลมาตามพื้น จนโดนสายไฟที่ใช้สำหรับเสียบประดับดอกไม้หน้าหีบศพ  เมื่อไฟฟ้าติดอีกครั้ง ทำให้ไฟช็อตและเกิดประกายไฟไหม้ดอกไม้พลาสติก โฟม กล่องพลาสติก เสื่อ ซึ่งเป็นเชื้อไฟอย่างดี

  "ญาติที่มานอนเฝ้าศพต่างตกใจ ตั้งสติได้ก็วิ่งมาช่วยดับไฟพร้อมทั้งรีบถอดปลั๊กไฟออก ใช้น้ำสาดเข้าใส่โลงและดอกไม้ที่กำลังไหม้จนดับไฟได้ ทำให้โลงและสถานที่ได้รับความเสียหายเป็นบางส่วน ทั้งดอกไม้ที่ประดับหน้าหีบศพ รูปภาพ รูปหน้าหีบศพ ผ้าม่าน และฝ้าเพดานโรงทึมช่วงตรงที่ตั้งศพ ได้รับความเสียหายด้วยเป็นบางส่วน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้โลงไฟไหม้โลงศพโลงติดแอร์ไฟไหม้หีบศพไฟไหม้โลงเย็นโลงศพติดแอร์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 14:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์