ล็อกตัวหนุ่มวิ่งราว พระ "หลวงพ่อกวย" จากห้างพันธุ์ทิพย์

ข่าว

ล็อกตัวหนุ่มวิ่งราว พระ "หลวงพ่อกวย" จากห้างพันธุ์ทิพย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ส.ค. 2563 05:18 น.

ไล่ตะครุบจับหนุ่มตกงานวิ่งราวพระเครื่องดังกลางห้างพันธุ์ทิพย์ จ.นนทบุรี เป็นรูปถ่ายกับเหรียญ “หลวงพ่อกวย” มูลค่ากว่า 7 แสนบาท ทำทีเข้าไปขอส่องพระ ออกอุบายบอกว่ารอพ่อกำลังเดินเอาเงินมาจ่าย ก่อนฉวยจังหวะเจ้าของร้านเผลอฉกพระทั้ง 2 องค์ติดมือวิ่งเผ่นแน่บ แต่ไม่รอดถูกเจ้าของร้านวิ่งไล่ตามพร้อมพลเมืองดีกับ รปภ.มาช่วยรุมจับตัวได้ สารภาพเคยมีรูปถ่ายหลวงพ่อกวยแต่ขายไปแล้ว 1.2 แสนบาท เสียดายเพราะตอนนี้หายากและราคาสูงมากเลยมาวิ่งราวเอาดื้อๆ

หนุ่มตกงานวิ่งราวพระเครื่องดังมูลค่ากว่า 7 แสนบาทกลางห้างหนีไม่รอดถูก รปภ.จับกุมตัวเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 1 ส.ค. ขณะที่ พ.ต.ท.ธนวัฒน์ กัญจนกาญจน์ สวป.สภ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี นำกำลังสายตรวจออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากพนักงานรักษาความปลอดภัยห้างพันธุ์ทิพย์ สาขางามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี ว่ามีคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ภายในห้าง ถูกเจ้าหน้าที่ รปภ.และพลเมืองดีช่วยกันจับกุมไว้ได้ จึงนำกำลังไปรับตัวผู้ต้องหา

ที่ห้องรักษาความปลอดภัยของห้าง พบเจ้าหน้าที่ รปภ.ควบคุมตัวนายสิทธิเดช เกื้อหนองขุ่น อายุ 24 ปี บ้านอยู่ย่านรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร ผู้ก่อเหตุ พร้อมของกลางพระเครื่องรูปถ่ายหลังสิงห์ หลวงพ่อกวย ราคาประมาณ 400,000 กว่าบาท และเหรียญหลังหนุมาน หลวงพ่อกวย ราคาประมาณ 300,000 กว่าบาท ที่วิ่งราวมาจากร้านให้เช่าพระเครื่อง บนชั้น 2 ของห้าง มีนายพนา ชัยวิเศษ อายุ 58 ปี เจ้าของร้านผู้เสียหายมาชี้ตัวผู้ต้องหา ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาและผู้เสียหายไปสอบปากคำที่โรงพัก

นายพนาผู้เสียหายให้การว่า เปิดร้านให้เช่าพระเครื่องอยู่ที่ชั้น 2 ของห้างพันธุ์ทิพย์ ระหว่างนั้นนายสิทธิเดช ผู้ต้องหาเข้ามาขอดูเหรียญและรูปถ่ายหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ต.บางขุด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ตนหยิบออกมาให้ดู นายสิทธิเดชขอกล้องส่องพระส่องดูว่าแท้หรือไม่ประมาณ 3-4 ครั้ง พอตนเผลอก็คว้าพระเครื่องทั้ง 2 องค์วิ่งหลบหนี ตนรีบวิ่งไล่ตามพร้อมตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจนมีเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้างและพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันจับกุมตัวนายสิทธิเดชได้ที่ลานจอดรถชั้น 2 ของห้าง

น.ส.สันทนีย์ จันทพันธ์ อายุ 36 ปี รปภ.ประจำชั้น 2 ของห้างกล่าวว่า ขณะยืนดูแลความเรียบร้อยอยู่ที่ประตูทางออกลานจอดรถชั้น 2 เห็นผู้ต้องหาวิ่งมาโดยมีผู้เสียหายวิ่งไล่ตาม พอทราบว่าเป็นคนร้ายวิ่งราวทรัพย์จึงวิ่งตามก่อนที่ผู้เสียหายและพลเมืองดีจะช่วยกันตะครุบจับกุมตัวไว้ได้ นำตัวมาควบคุมที่ห้องรักษาความปลอดภัยก่อนแจ้งตำรวจมารับตัวไปดำเนินคดี

ด้านนายสิทธิเดช ผู้ต้องหาให้การว่า เรียนจบชั้น ปวส.แผนกช่างยนต์ ไปบวชพระเพิ่งสึกมาได้ไม่ถึงปี ยังไม่มีงานทำ ก่อนหน้านี้เคยมีรูปถ่ายหลวงพ่อกวย แต่ขายไปแล้วในราคา 120,000 บาท รู้สึกเสียดายเพราะตอนนี้หายากและมีราคาสูง อยากมีเก็บไว้บูชาอีกจึงเดินทางมาที่ห้างพันธุ์ทิพย์ สอบถามตามร้านพระเครื่องในห้างจนทราบว่าร้านของนายพนามีให้เช่ารูปถ่ายหลวงพ่อกวย มาขอดูและถูกใจเลยออกอุบายว่าพ่อกำลังเดินมาจะนำเงินมาจ่ายให้ แล้วอาศัยช่วงจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอ คว้าพระเครื่องทั้ง 2 องค์วิ่งเผ่นหนีออกมาที่ลานจอดรถ แต่ไม่รอดถูกเจ้าของร้านรวมทั้งพลเมืองดีและ รปภ.ช่วยกันรุมจับตัว หลังสอบปากคำนำตัวผู้ต้องหาส่ง พ.ต.ต.พิเศษศักดิ์ ขำทอง สว. (สอบสวน) ดำเนินคดีข้อหาวิ่งราวทรัพย์

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เจ้าหนี้เหิม ตบยับลูกหนี้ไม่จ่าย 1.7 พันบาท
02:48

เจ้าหนี้เหิม ตบยับลูกหนี้ไม่จ่าย 1.7 พันบาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์