ไลฟ์สไตล์
100 year

ล็อกตัวหนุ่มวิ่งราว พระ "หลวงพ่อกวย" จากห้างพันธุ์ทิพย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ส.ค. 2563 05:18 น.
SHARE

ไล่ตะครุบจับหนุ่มตกงานวิ่งราวพระเครื่องดังกลางห้างพันธุ์ทิพย์ จ.นนทบุรี เป็นรูปถ่ายกับเหรียญ “หลวงพ่อกวย” มูลค่ากว่า 7 แสนบาท ทำทีเข้าไปขอส่องพระ ออกอุบายบอกว่ารอพ่อกำลังเดินเอาเงินมาจ่าย ก่อนฉวยจังหวะเจ้าของร้านเผลอฉกพระทั้ง 2 องค์ติดมือวิ่งเผ่นแน่บ แต่ไม่รอดถูกเจ้าของร้านวิ่งไล่ตามพร้อมพลเมืองดีกับ รปภ.มาช่วยรุมจับตัวได้ สารภาพเคยมีรูปถ่ายหลวงพ่อกวยแต่ขายไปแล้ว 1.2 แสนบาท เสียดายเพราะตอนนี้หายากและราคาสูงมากเลยมาวิ่งราวเอาดื้อๆ

หนุ่มตกงานวิ่งราวพระเครื่องดังมูลค่ากว่า 7 แสนบาทกลางห้างหนีไม่รอดถูก รปภ.จับกุมตัวเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 1 ส.ค. ขณะที่ พ.ต.ท.ธนวัฒน์ กัญจนกาญจน์ สวป.สภ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี นำกำลังสายตรวจออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากพนักงานรักษาความปลอดภัยห้างพันธุ์ทิพย์ สาขางามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี ว่ามีคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ภายในห้าง ถูกเจ้าหน้าที่ รปภ.และพลเมืองดีช่วยกันจับกุมไว้ได้ จึงนำกำลังไปรับตัวผู้ต้องหา

ข่าวแนะนำ

ที่ห้องรักษาความปลอดภัยของห้าง พบเจ้าหน้าที่ รปภ.ควบคุมตัวนายสิทธิเดช เกื้อหนองขุ่น อายุ 24 ปี บ้านอยู่ย่านรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร ผู้ก่อเหตุ พร้อมของกลางพระเครื่องรูปถ่ายหลังสิงห์ หลวงพ่อกวย ราคาประมาณ 400,000 กว่าบาท และเหรียญหลังหนุมาน หลวงพ่อกวย ราคาประมาณ 300,000 กว่าบาท ที่วิ่งราวมาจากร้านให้เช่าพระเครื่อง บนชั้น 2 ของห้าง มีนายพนา ชัยวิเศษ อายุ 58 ปี เจ้าของร้านผู้เสียหายมาชี้ตัวผู้ต้องหา ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาและผู้เสียหายไปสอบปากคำที่โรงพัก

นายพนาผู้เสียหายให้การว่า เปิดร้านให้เช่าพระเครื่องอยู่ที่ชั้น 2 ของห้างพันธุ์ทิพย์ ระหว่างนั้นนายสิทธิเดช ผู้ต้องหาเข้ามาขอดูเหรียญและรูปถ่ายหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ต.บางขุด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ตนหยิบออกมาให้ดู นายสิทธิเดชขอกล้องส่องพระส่องดูว่าแท้หรือไม่ประมาณ 3-4 ครั้ง พอตนเผลอก็คว้าพระเครื่องทั้ง 2 องค์วิ่งหลบหนี ตนรีบวิ่งไล่ตามพร้อมตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจนมีเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้างและพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันจับกุมตัวนายสิทธิเดชได้ที่ลานจอดรถชั้น 2 ของห้าง

น.ส.สันทนีย์ จันทพันธ์ อายุ 36 ปี รปภ.ประจำชั้น 2 ของห้างกล่าวว่า ขณะยืนดูแลความเรียบร้อยอยู่ที่ประตูทางออกลานจอดรถชั้น 2 เห็นผู้ต้องหาวิ่งมาโดยมีผู้เสียหายวิ่งไล่ตาม พอทราบว่าเป็นคนร้ายวิ่งราวทรัพย์จึงวิ่งตามก่อนที่ผู้เสียหายและพลเมืองดีจะช่วยกันตะครุบจับกุมตัวไว้ได้ นำตัวมาควบคุมที่ห้องรักษาความปลอดภัยก่อนแจ้งตำรวจมารับตัวไปดำเนินคดี

ด้านนายสิทธิเดช ผู้ต้องหาให้การว่า เรียนจบชั้น ปวส.แผนกช่างยนต์ ไปบวชพระเพิ่งสึกมาได้ไม่ถึงปี ยังไม่มีงานทำ ก่อนหน้านี้เคยมีรูปถ่ายหลวงพ่อกวย แต่ขายไปแล้วในราคา 120,000 บาท รู้สึกเสียดายเพราะตอนนี้หายากและมีราคาสูง อยากมีเก็บไว้บูชาอีกจึงเดินทางมาที่ห้างพันธุ์ทิพย์ สอบถามตามร้านพระเครื่องในห้างจนทราบว่าร้านของนายพนามีให้เช่ารูปถ่ายหลวงพ่อกวย มาขอดูและถูกใจเลยออกอุบายว่าพ่อกำลังเดินมาจะนำเงินมาจ่ายให้ แล้วอาศัยช่วงจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอ คว้าพระเครื่องทั้ง 2 องค์วิ่งเผ่นหนีออกมาที่ลานจอดรถ แต่ไม่รอดถูกเจ้าของร้านรวมทั้งพลเมืองดีและ รปภ.ช่วยกันรุมจับตัว หลังสอบปากคำนำตัวผู้ต้องหาส่ง พ.ต.ต.พิเศษศักดิ์ ขำทอง สว. (สอบสวน) ดำเนินคดีข้อหาวิ่งราวทรัพย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1วิ่งราวพระหลวงพ่อกวยห้างพันธุ์ทิพย์วิ่งราวพระเครื่องดังนนทบุรีข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 03:55 น.