พ่อแม่รับเถ้ากระดูกหลังศพลูกถูกสลับ สัปเหร่อเผยชายรับสมอ้างมากับหมอพยาบาล

ข่าว

  พ่อแม่รับเถ้ากระดูกหลังศพลูกถูกสลับ สัปเหร่อเผยชายรับสมอ้างมากับหมอพยาบาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2563 12:45 น.

  พ่อแม่รับเถ้ากระดูกหลังศพลูกถูกสลับ เจอเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่วัด ด้านสัปเหร่อเผย วานนี้ชายอ้างเป็นพ่อเด็กมาพร้อมแพทย์-พยาบาล ขอพระสวดบังสุกุลแล้วเผาเลย แต่วันนี้กลับส่งเจ้าหน้าที่มาแทน

  จากกรณีคุณแม่รายหนึ่งไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ชัยนาท เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งสูญเสียลูกชายไปอย่างไม่มีวันกลับ โดยแพทย์แจ้งบอกว่าลูกไม่หายใจและเสียชีวิต รวมถึงอ้างว่าเด็กเสียชีวิตตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ทำให้คุณแม่รายนี้และสามีไม่ปักใจเชื่อ เพราะตรวจครรภ์ก่อนคลอดลูกยังดิ้น ชีพจรยังปกติ แต่ก็มาเกิดซ้ำเมื่อโรงพยาบาลจ่ายศพผิด โดยสลับศพลูกไปกับครอบครัวอื่น และยังถูกเผาไปแล้ว ทำให้ทางครอบครัวผู้เสียหายมีความสงสัยเกิดขึ้น จึงเข้าแจ้งความเพิ่มเมื่อคืนที่ผ่านมานั้น

  ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ส.ค. 2563 พ่ออายุ 27 ปี และแม่อายุ 26 ปี เดินทางไปยังเมรุวัดศรีวิชัยวัฒนารามในตัวเมืองชัยนาท เพื่อสอบถามถึงการเผาศพตามที่รับแจ้ง ซึ่งสัปเหร่อบอกว่า เมื่อวานช่วงบ่ายมีแพทย์และพยาบาลจำนวน 6-7 คน พร้อมด้วยชายคนหนึ่งที่รับว่าเป็นพ่อของเด็ก นำร่างของน้องมาขอเผาโดยไม่ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ขอเพียงพระสวดบังสุกุลแล้วเผาเลย โดยเถ้ากระดูกสัปเหร่อได้ห่อผ้าขาวเตรียมไว้ให้ แต่ชายที่รับว่าเป็นพ่อเด็กกลับไม่มารับ โดยมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลมาแจ้งว่าจะขอรับเถ้ากระดูกไปแทน แต่วันนี้พ่อและแม่มาพบเสียก่อนจึงคัดค้านไม่ให้ทางโรงพยาบาลนำไป เพราะทางครอบครัวต้องการเถ้ากระดูกไปตรวจดีเอ็นเอยืนยันว่าเป็นลูกชายของตน และไป สภ.เมืองชัยนาท ขออำนาจพนักงานสอบสวนขอเถ้ากระดูกไปเก็บไว้เองอีกครั้ง พร้อมยืนยันว่าจะฟ้องร้องเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของลูกให้ถึงที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลอดลูกลูกตายสลับศพสลับศพลูกชัยนาทรับศพลูก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 09:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์