ศพไหม้ในรถคดีฆ่าอำพราง ตำรวจจับเจ้าของสังหารคนอื่นแล้วจุดไฟเผา

ข่าว

  ศพไหม้ในรถคดีฆ่าอำพราง ตำรวจจับเจ้าของสังหารคนอื่นแล้วจุดไฟเผา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ส.ค. 2563 05:15 น.

  รวบหนุ่มเจ้าของอู่ทำเบาะรถยนต์ฆ่าอำพรางคดี หลังวางแผนแยบยลชวนคนเก็บขยะมาก๊งเหล้าที่บ้าน แล้วฆ่ายัดใส่รถเก๋งจุดไฟเผา ทำทีตัวเองเกิดอุบัติเหตุแก๊สรั่วคลอกอยู่ในรถเสียชีวิต เพื่อให้หลุดพ้นคดีพยายามฆ่า และหวังเงินประกันชีวิต แต่ตำรวจพบพิรุธรถไม่ได้ ติดแก๊ส พยานข้อมูลขัดแย้งกันทำให้คดีพลิก

  จากเหตุพบเศษกระดูกมนุษย์ในซากรถเก๋งซีตรอง ทะเบียน กม 6094 ราชบุรี ชนท้ายรถเก๋งเก่าอีก 1 คัน สภาพไฟไหม้รถทั้ง 2 คัน เหลือแต่โครงเหล็กที่หน้าบ้านเลขที่ 112 หมู่ 2 ต.รางบัว อ.จอมบึงจ.ราชบุรี ตำรวจตรวจสอบภายในรถเก๋งซีตรอง ยังพบชะแลง 1 อัน กุญแจรถเสียบคาอยู่ช่องสตาร์ต ส่วนท้ายรถพบถังแก๊สแอลพีจี แบบกลม หรือโดนัทขนาด 35 ลิตร เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา

  ขณะที่นางขวัญเรือน บุญมี อายุ 54 ปี เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายธิตินันท์ ภู่สุวรรณ อายุ 43 ปี น้องชาย เปิดเป็นอู่รับทำเบาะยนต์ ภายหลังไม่มีลูกค้ามาจ้างทำเบาะเพราะวิกฤติโควิด-19ต้องปิดกิจการไม่มีรายได้ ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 24 ก.ค. น้องชายโทรศัพท์มาหาตน ยืมที่ชาร์จแบตเตอรี่ เพราะรถสตาร์ตไม่ติด จะขับรถไปตรวจเช็กถังแก๊สมีเสียงดัง ตนบอกไปว่าไม่มีที่ชาร์จ และให้ระมัดระวังแก๊สระเบิด แล้ววางสายไป ที่ผ่านมาน้องชายจะอยู่บ้านหลังนี้เพียงคนเดียว ไม่เคยไปยุ่งกับใคร และไม่เคยมีปัญหากับใคร ตนเชื่อว่าเกิดจากอุบัติเหตุแก๊สรั่ว ทำให้ไฟไหม้รถคลอกน้องชายเสียชีวิต ขณะที่ตำรวจพบพิรุธในจุดเกิดเหตุหลายอย่าง เร่งคลี่คลายคดี

  ล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 1 ส.ค. พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จ.ราชบุรี พ.ต.อ.ธนู ฮวบประเสริฐ รอง ผบก. พ.ต.อ.โชติช่วง ภาณุทัต ผกก.สส.ภ.จ.ราชบุรี และ พ.ต.อ.ไวโรจน์ แน่นพิมาย ผกก.สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี แถลงข่าวจับกุมนายธิตินันท์ ภู่สุวรรณ อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แล้วนำศพไปเผาอำพราง รวบตัวได้ที่ อ.บ้านคา จ.ราชบุรีพล.ต.ต.อนุภาพเปิดเผยว่า คดีนี้ตำรวจตรวจสอบหลักฐานจุดรถไฟไหม้ และมีเศษกระดูกมนุษย์ เบื้องต้นญาติยืนยันเป็นกระดูกของนายธิตินันท์ แต่มีหลักฐานหลายอย่างที่ไม่น่าจะเป็นอุบัติเหตุ รถเก๋งซีตรองสีแดง นายธิตินันท์เพิ่งซื้อมาได้ 1 เดือน ภายในรถไม่ได้ต่อระบบแก๊สเชื่อมเข้าเครื่องยนต์ เพียงแต่เดินท่อส่งแก๊สลอยไว้เท่านั้น เป็นหลักฐานที่ขัดแย้งกันที่นายธิตินันท์โทรศัพท์ไปหาพี่สาวว่าจะนำรถไปตรวจเช็กถังแก๊ส และรถ จยย.ของนายธิตินันท์หายไป

  พล.ต.ต.อนุภาพเปิดเผยอีกว่า ตำรวจดำเนินการตรวจสอบหาหลักฐานต่างๆ ทั้งผลดีเอ็นเอ การพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล และใช้ผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์พบว่าศพในรถที่ถูกเผาคือนายเปลี่ยน สีชมพู อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 10 ต.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เป็นชายเร่ร่อนที่เดินเก็บขยะขายในบริเวณดังกล่าว หลังจากจับกุมนายธิตินันท์สารภาพว่า ชักชวนนายเปลี่ยนมากินเหล้าบ้านที่เกิดเหตุ เมื่อสบโอกาสเข้าทำร้ายนายเปลี่ยนจนสลบ ใช้ชะแลงตีซ้ำที่ท้ายทอยจนเสียชีวิต อุ้มศพไปไว้ในรถเก๋งซีตรอง นั่งอยู่เบาะข้างคนขับ จากนั้นนายธิตินันท์ขับพุ่งไปชนท้ายรถอีกคัน แล้วอุ้มศพมานั่งฝั่งคนขับ โทรศัพท์ไปหาพี่สาว โกหกรถแก๊สมีปัญหาจะขับไปซ่อม แล้วจุดไฟเผารถอำพรางเป็นอุบัติเหตุ แล้วขี่รถ จยย.หลบหนีไป ต่อมาวันที่ 31 ก.ค. ตำรวจฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ พบนายธิตินันท์ขี่รถ จยย.ไปจอดที่บ้านเพื่อนใน อ.บ้านคา จ.ราชบุรี เข้าจับกุมนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.จอมบึง กระทั่งยอมรับสารภาพ

  ด้าน พ.ต.อ.ไวโรจน์ แน่นพิมาย ผกก.สภ.จอมบึง เปิดเผยว่า ตรวจสอบประวัตินายธิตินันท์พบว่า เมื่อปี 62 ถูกจับในข้อพยายามฆ่า พื้นที่ สภ.จอมบึง คดีถูกส่งฟ้องไปแล้ว แต่ช่วงที่อยู่ในห้องขังนายธิตินันท์พยายามจะฆ่าตัวตาย นางขวัญเรือน บุญมี พี่สาวนายธิตินันท์นำหลักทรัพย์บ้านและที่ดินประเมินราคา 5 แสนบาท ยื่นต่อศาลจังหวัดราชบุรีขอประกันตัวน้องชาย ศาลพิจารณาให้ประกันตัว และจะตัดสินคดีในวันที่ 18 ส.ค.นี้ ระหว่างนั้นนายธิตินันท์วางแผนฆ่าอำพรางคดี เพื่อให้ทุกคนเข้าใจว่าตนเองนั้นตายไปแล้วคดีที่ต้องโทษจะได้จบไป ส่วนบ้านและที่ดินศาลจะต้องคืนให้เจ้าของทรัพย์ รวมทั้งจะได้เงินทำประกันชีวิตอีกจำนวนหนึ่ง ครอบครัวจะไม่เดือดร้อน ยอมที่จะอยู่เหมือนบุคคลสูญหาย แต่สุดท้ายหนีคดีไม่รอด

  ต่อมาเวลา 13.00 น. วันเดียวกัน ตำรวจคุมตัวนายธิตินันท์ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดราชบุรี พร้อมคัดค้านการประกันตัว คุมตัวเข้าเรือนจำกลางราชบุรี ขณะที่นางขวัญเรือน บุญมี พี่สาวผู้ต้องหาเปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุนำเศษกระดูกเข้าใจว่าเป็นน้องชาย ไปทำพิธีสวดที่วัดหนองบัวค่าย ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี สวดไปได้เพียง 1 คืน ตำรวจมาบอกว่าให้หยุดทำพิธีศพก่อน เพราะมีหลักฐานหลายอย่างที่ขัดแย้งกัน นายธิตินันท์ยังไม่เสียชีวิต ภายหลังทราบว่าน้องชายเป็นฆาตกร รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ฆ่าเผาจัดฉากฆ่าเผาในรถฆ่าอำพรางคดีจับฆ่าเผาคดีพลิกข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 06:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์