คดีพลิก ศพหนุ่มในรถเก๋งไฟคลอก ที่แท้ฆ่าชายเร่ร่อน จัดฉากหนีคดี

ข่าว

คดีพลิก ศพหนุ่มในรถเก๋งไฟคลอก ที่แท้ฆ่าชายเร่ร่อน จัดฉากหนีคดี

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2563 15:32 น.

คดีหนุ่มถูกไฟคลอกตายในรถเก๋ง จอดในอู่ อ.จอมบึง ราชบุรี ที่ทีแรกคิดว่าเจ้าของร้านถูกไฟคลอกจากแก๊สรั่ว ที่แท้หลอกชายเร่ร่อนมามอมเหล้าแล้วฆ่า จัดฉากเผา เพื่อหนีคดีที่ตัวเองกำลังจะถูกตัดสินให้ติดคุก ในข้อหาพยายามฆ่า

จากกรณี พบโครงกระดูกมนุษย์ในซากรถเก๋งที่เกิดเพลิงไหม้ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 112 ม.2 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งเปิดเป็นอู่รับทำเบาะรถยนต์ โดยโครงกระดูกที่พบนั้นอยู่ในรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อซีตรอง สีแดง หมายเลขทะเบียน กม 6094 ราชบุรี บริเวณที่นั่งคนขับ และรถยนต์เก๋งเก่าญี่ปุ่น ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ลักษณะคล้ายชนท้ายกัน สภาพรถมีร่องรอยถูกไฟไหม้เสียหายทั้ง 2 คัน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าโครงกระดูกที่พบนั้นน่าจะเป็นของนายธิตินันท์ ภู่สุวรรณ อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของอู่ ดังกล่าว เนื่องจากนายธิตินันท์ ได้หายตัวไป และสาเหตุก็น่าจะมาจากเรื่องแก๊สที่ติดตั้งในรถยนต์เกิดขัดข้องจนทำให้เกิดไฟลุกไหม้คลอกนายธิตินันท์จนตาย โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 26 ก.ค.63 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นพบพิรุธในจุดเกิดเหตุหลายอย่าง จึงต้องทำการสืบสวนสอบสวนเชิงลึก จนทำให้ทราบว่า โครงกระดูกที่ถูกไฟเผาในรถนั้น ไม่ใช่นายธิตินันท์ แต่เป็นคนอื่นที่ถูกนายธิตินันท์ฆ่าแล้วนำศพมาเผาอำพราง

ล่าสุด วันที่ 1 ส.ค. พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จ.ราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนู ฮวบประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จ.ราชบุรี พ.ต.อ.โชติช่วง ภาณุทัต ผกก.สส.ภ.จ.ราชบุรี และ พ.ต.อ.ไวโรจน์ แน่นพิมาย ผกก.สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี ได้นำตัวนายธิตินันท์ มาสอบปากคำหลังหลบหนีไปอยู่ที่อำเภอบ้านคา จ.ราชบุรี ซึ่ง พล.ต.ต.อนุภาพ เผยว่าเหตุนี้ ในเบื้องต้นนั้นคิดว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุนั้นพบหลักฐานหลายอย่างที่ไม่น่าจะเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ โดยพบว่าถังแก๊สรถยนต์ยังไม่ได้มีการต่อสายเข้าระบบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่นายธิตินันท์ใช้อยู่เป็นประจำก็หายไป

ขณะเดียวกัน ในพื้นที่ สภ.จอมบึง ใกล้กับจุดเกิดเหตุ มีการแจ้งคนหายไว้ซึ่งไม่ใช่นายธิตินันท์ เมื่อตรวจสอบประวัตินายธิตินันท์ ก็พบว่าถูกจับในข้อพยายามฆ่าเมื่อปี พ.ศ.2562 และคดีได้ถูกส่งฟ้องไปแล้ว แต่ช่วงที่อยู่ในคุกนั้นนายธิตินันท์ พยายามจะฆ่าตัวตายญาติจึงได้ซื้อหลักทรัพย์ประกันตัวออกมา โดยศาลจะมีการตัดสินในวันที่ 18 สิงหาคม นี้ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการตรวจสอบหาหลักฐานต่างๆ ทั้งผลดีเอ็นเอ การพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาช่วย กระทั่ง พบว่าศพในรถที่ถูกเผา คือนายเปลี่ยน สีชมพู อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 10 ต.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นชายเร่ร่อน เดินเก็บขยะขายในบริเวณดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ไวโรจน์ แน่นพิมาย ผกก.สภ.จอมบึง เผยว่า หลังจากที่ไปจับกุมตัวนายธิตินันท์ มาได้และสอบปากคำอยู่นานจนยอมรับสารภาพว่า เป็นคนที่ไปชักชวนนายเปลี่ยน มากินเหล้าที่บ้านที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ทำร้ายนายเปลี่ยน จนตายโดยการตีด้วยเหล็กชะแลง ก่อนจะนำศพไปใส่ไว้ในรถ แล้วสตาร์ตรถให้พุ่งไปชนรถอีกคันที่จอดอยู่ จากนั้นก็ทำการจุดไฟเผา เพื่อให้ทุกคนเข้าใจว่า ตนเองนั้นตายไปแล้ว คดีที่ตนเองต้องโทษอยู่จะได้จบ เงินประกันที่ซื้อหลักทรัพย์มา ศาลก็จะต้องคืนให้เจ้าของทรัพย์ และตนยังมีเงินประกันชีวิตอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งครอบครัวจะไม่เดือดร้อน ส่วนตนเองนั้นยอมที่จะอยู่แบบบุคคลสูญหาย แต่สุดท้ายก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจนทราบและติดตามจับกุมมาได้ เบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เผาอำพรางศพ ดำเนินการส่งฟ้องศาลต่อไป 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์