มวยดังยิงพรุนเซียนไก่ชน เหตุแค่เมียให้เบอร์โทรผิด

ข่าว

มวยดังยิงพรุนเซียนไก่ชน เหตุแค่เมียให้เบอร์โทรผิด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ส.ค. 2563 05:03 น.

ศาลออกหมายอดีตนักมวยไทยดัง “พรเสน่ห์ ศิษย์มนต์ชัย” หลังบุกยิงถล่มหนุ่มใหญ่เซียนไก่ชนร่างพรุน 6 นัด ดับอนาถคาโต๊ะสนุ้กเกอร์ข้างบ้าน พบชนวนเหตุเมียเหยื่อสั่งซื้อของทางออนไลน์แล้วให้เบอร์โทร.ติดต่อผิดเป็นเบอร์โทร.ของเมียอดีตนักมวย บริษัทส่งของโทร.ติดต่อทำให้เจ้าของเบอร์โทร.ไม่พอใจทะเลาะกันรุนแรง เมียผู้ตายพยายามแก้ไขแต่ยังไม่เป็นผล ทำให้อดีตนักมวยผู้เป็นผัวเดือดแทน บุกฆ่าเลือดเย็นต่อหน้าเพื่อนร่วม 10 คน เผยประวัติเป็นนักมวยบู๊บ้าดีเดือด แชมป์หลายรายการ และรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมสยามกีฬาอวอร์ดส์ ครั้งที่ 4 แถมมีประวัติเคยฆ่าคนตายมาก่อน ภายหลังหันมาเป็นครูมวยก่อนตกเป็นฆาตกรทมิฬ

หนุ่มใหญ่เซียนไก่ชนถูกยิงถล่มดับอนาถคาโต๊ะสนุ้กเกอร์รายนี้เปิดเผยขึ้นโดย พ.ต.ท.ภูรี เถียรประภากูล สว. (สอบสวน) สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี รับแจ้งตอนสามทุ่มวันที่ 30 ก.ค.ว่า มีเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 7/2 หมู่ 10 ต.ดอนชะเอม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.บรรจง อมฤทธิ์ รอง ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ศุภวัชร อังคสยาวัฒน์ ผกก.สส.ภ.จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำ จ.กาญจนบุรี เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ข้างบ้านต่อเติมตั้งโต๊ะสนุ้กเกอร์ บนพื้นข้างโต๊ะสนุ้กฯพบเลือดกองใหญ่ แถมหยดติดพื้นจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ท่ามะกาก่อนแล้วและเสียชีวิตระหว่างทาง ทราบชื่อคือนายสว่าง เจริญมาก อายุ 43 ปี เซียนไก่ชนชื่อดังในท้องถิ่น อยู่บ้านเลขที่ 7/2 หมู่ 10 ต.ดอนชะเอม อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน 9 มม. เข้าหน้าอกขวาชายโครงซ้าย และข้อมือทั้งสองข้างพรุนรวม 6 นัด

จากการสอบสวนนางพัชรี เจริญมาก อายุ 30 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุสามีเล่นสนุ้กเกอร์กับเพื่อนสนิทเกือบ 10 คน ส่วนตนกำลังขับรถยนต์เพื่อพาลูกออกไปหาหมอ ระหว่างขับรถออกจากบ้านมีคนร้ายขี่ จยย.มาจอดหน้าบ้านแล้วถามหาสามี ตนบอกว่าเล่นสนุ้กฯอยู่กับเพื่อนภายในโต๊ะสนุ้กฯข้างบ้าน จากนั้นรีบขับรถออกจากบ้านทันที คล้อยหลังไม่นานได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจากโต๊ะสนุ้กฯหลายนัด ด้วยความสงสัยจะเกิดเหตุร้ายรีบเลี้ยวรถกลับมาดู พบสามีถูกยิงนอนจมกองเลือด แจ้งหน่วยกู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลจนเสียชีวิตดังกล่าว

ภรรยาผู้ตายให้การอีกว่า ที่ผ่านมาสามีกับผู้ก่อเหตุไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อน มีเพียงตนกับภรรยาคนร้ายที่มีปัญหากันบ้าง เนื่องจากตนสั่งซื้อพรมทางออนไลน์ โดยระบุชื่อผู้รับสินค้าเป็นสามีของตน ชื่อที่อยู่ถูกต้องทั้งหมด แต่เบอร์โทรศัพท์ของผู้รับสินค้ากลับเป็นเบอร์ของภรรยาคนร้าย ทำให้ภรรยามือปืนไม่พอใจ โทรศัพท์ต่อว่าตนพร้อมขอให้แก้ไขเบอร์โทรให้ถูกต้อง ตนรับปากจะแก้ไขและโทร.ไปแจ้งที่บริษัทส่งสินค้าให้แก้ไขเบอร์โทรให้ถูกต้อง แต่พอถึงเวลาที่บริษัทมาส่งสินค้า กลับยังโทร.ไปเบอร์เดิม เป็นเบอร์ของภรรยาคนร้าย ทำให้ภรรยามือปืนไม่พอใจหนักข้อขึ้น มีปากเสียงกับตนหลายครั้ง เชื่อว่าปัญหาที่เกิดขึ้น น่าจะเป็นชนวนเหตุทำให้สามีถูกยิงถล่มเสียชีวิต

พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ กันตะยศ ผกก.สภ.ท่ามะกา กล่าวว่า หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานจนรู้ตัวคนร้ายแน่ชัด พร้อมทำเรื่องเสนอศาลขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาแล้วคือนายนพสิทธิ์ จีนใจเย็น อายุ 38 ปี เคยมีประวัติฆ่าคนตายมาก่อน หลังศาลออกหมายจับ ตำรวจชุดสืบสวนกระจายกำลัง 2 ชุด ลงพื้นที่บ้านเกิดที่ อ.เลาขวัญ อีกชุดลงพื้นที่บ้านภรรยาตามล่าตัวแต่ไม่พบ คาดหลังก่อเหตุนายนพสิทธิ์คงหนีไปกบดานยังที่ใดที่หนึ่ง ตำรวจอยู่ในระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี คงได้ตัวในเร็วๆนี้

ขณะที่แนวทางการสืบสวนทราบว่านายนพสิทธิ์ เป็นอดีตนักมวยไทยดังชื่อ “พรเสน่ห์ ศิษย์มนต์ชัย” เป็นนักชกที่ออกอาวุธดุดัน สะใจแฟนมวยเป็นอย่างมาก เคยแลกหมัดกับปกรณ์ ศักดิ์โยธิน อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน ในศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร เมื่อวันที่ 5 มี.ค.53 หลังจบยกที่ 4 แฟนมวยลุกขึ้นปรบมือกันทั้งสนาม จนได้รับการยอมรับว่าเป็นคู่มวยดุเดือดที่สุดในรอบ 30 ปี แถมยังเคยเป็นแชมป์เข็มขัดหลายเส้น ทั้งสนามมวยราชดำเนิน แชมป์ประเทศไทย และแชมป์มวยรอบหลายรายการ อีกทั้งยังได้รับรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมสยามกีฬาอะวอร์ดส์ ครั้งที่ 4 ด้วย ล่าสุดหันมาเป็นครูมวยของค่ายมวยชื่อดังใน จ.กาญจนบุรี กระทั่งก่อเหตุฆ่าคนตายในที่สุด

ต่อมานายกฤษณ บุญสิทธิสัมฤทธิ์ อยู่บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ 3 ต.หนองฝ้าย อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี นำปืนพกขนาด 9 มม. ทะเบียน กท 247705 หมายเลขประจำปืน 149060 เข้าพบพนักงานสอบสวน อ้างว่า เมื่อค่ำวันที่ 30 ก.ค.63 นายนพสิทธิ์ จีนใจเย็น เพื่อนกัน นำปืนกระบอกดังกล่าวมาฝากไว้ พอรู้ว่าเป็นปืนที่เพื่อนนำไปใช้ก่อเหตุยิงคนตายรีบนำมาให้เจ้าหน้าที่เพื่อความบริสุทธิ์ใจ พนักงานสอบสวนจึงบันทึกปากคำไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะได้ส่งปืนของกลางไปตรวจเปรียบเทียบวิถีกระสุนประกอบสำนวนคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ยิงเซียนไก่ชนเซียนไก่ชนมือปืนบุกยิงยิงคาโต๊ะสนุกคนวงการมวยข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 17:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์