ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ โรงงานผลิตชิ้นส่วนไฟเบอร์ที่ลำลูกกา วอด 50 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ค. 2563 15:55 น.
SHARE

เกิดเพลิงไหม้โรงงานผลิตชิ้นส่วนไฟเบอร์ ที่ลำลูกกา ปทุมธานี เป็นวันหยุดแต่มีคนงานมาขอทำโอที ได้ยินเสียงระเบิดดังติดกัน 2 ครั้ง ก่อนมีเปลวเพลิงและควันลุกท่วม จนดับไม่ทัน เบื้องต้นค่าเสียหายประมาณ 50 ล้านบาท

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 28 ก.ค. ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ แสนโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้โรงงานชื่อ บริษัท เทคโนโลยีไฟเบอร์กลาส จำกัด เลขที่ 29/11 หมู่ 14 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถน้ำใกล้เคียงจาก อบต.บึงคำพร้อย เทศบาลตำบลธัญบุรี เทศบาลเมืองลาดสวาย และรถน้ำใกล้เคียงกว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่ ปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ พบแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมาก โดยโรงงานดังกล่าวมีรั้วรอบขอบชิดเป็นอย่างดี เจ้าหน้าที่รีบใช้น้ำเพื่อฉีดสกัดเพลิง

จากการสอบสวน นายธีรพงษ์ ศรีโสภา อายุ 21 ปี คนงาน กล่าวว่า วันนี้เป็นวันหยุดของทางบริษัท แต่มีพนักงาน 15 คนเข้ามาทำโอที ระหว่างช่วงพักได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ก่อนจะมีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว พนักงานทั้งหมดต่างพากันวิ่งหาน้ำและถังดับเพลิงมาดับ แต่ไม่ทัน ไฟลุกไหม้ติดสิ่งของที่เป็นน้ำยาและไฟเบอร์ มีทั้งที่ทำเสร็จแล้ว และกำลังทำอยู่อีกจำนวนมาก

ขณะที่ นายไชยรัตน์ งามสังข์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เปิดเผยว่า โรงงานปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ ทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับไฟเบอร์ เช่น หลังคารถ ถังต่างๆ ภายในมีทั้งชิ้นงานที่ทำเสร็จแล้วเพื่อเตรียมส่งลูกค้าในวันเปิดทำการ และยังมีอุปกรณ์อีกมากที่อยู่ระหว่างผลิต โดยในเบื้องต้นคาดว่าความเสียหายในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงงานไฟไหม้ ลำลูกกาไฟไหม้ ปทุมธานีไฟไหม้โรงงานไฟเบอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:47 น.