ลุงเข้าป่าตัดไม้เผาถ่านดูแลเมียพิการ พลาดถูกไม้ล้มทับดับคาต้นยูคา

ข่าว

  ลุงเข้าป่าตัดไม้เผาถ่านดูแลเมียพิการ พลาดถูกไม้ล้มทับดับคาต้นยูคา

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ค. 2563 02:00 น.

  ลุงเคราะห์ร้ายออกตัดไม้เผาถ่านในป่า ถูกต้นยูคาทับเสียชีวิต หลังญาติเห็นผิดปกติกลับบ้านไม่ตรงเวลาจึงออกตามหา ด้านน้องสาวบอกพี่ชายอยู่กับภรรยาพิการและก่อนออกจากบ้านจะดูแลเรื่องภายในบ้านให้เสร็จ จึงออกมาตัดไม้เพื่อเผาฟืนเป็นรายได้เลี้ยงชีพ

  เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 27 ก.ค.63 อาสากู้ภัยร่วมกตัญญูองครักษ์ได้รับแจ้ง พบศพชายวัย 67 ปี เสียชีวิตภายในป่ายูคา พื้นที่หมู่ 7 ตำบลทรายมูล อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแพทย์โรงพยาบาล มศว.องครักษ์ ตามไปที่เกิดเหตุ โดยต้องนั่งรถกระบะยกสูงเลาะตามคันนาที่อยู่ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 2 กิโลเมตร พบป่ายูคาที่เป็นจุดที่พบศพ

  เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบญาติของผู้เสียชีวิตที่ได้ออกตามหากันตั้งแต่ช่วงเย็นอยู่ที่เกิดเหตุ จากนั้นทำการสอบถามทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสุจินต์ มูลผล อายุ 67 ปีมีอาชีพตัดไม้เผาฟืน เป็นคนในพื้นที่หมู่ 9 ตำบลทรายมูล อำเภอองครักษ์ เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบศพสวมเสื้อแขนยาว กางเกงขาวยาว สวมรองเท้าผ้าใบ สภาพศพคว่ำหน้าลงกับพื้น และมีต้นยูคาทับที่บริเวณบ่าขวาพาดไปที่ลำคอ โดยมือข้างขวากำไม้ไผ่ ส่วนข้างซ้ายมีเลื่อยยนต์ 1เครื่อง โดยมีไม้ต้นยูคาอยู่ที่พื้นอีก1ต้น ลักษณะตัวผู้เสียชีวิตอยู่ตรงกลางระหว่างต้นยูคาที่ล้มทั้งสองต้น ห่างประมาณ 10 เมตร มีรถกระบะตอนเดียวสีแดง หมายเลขทะเบียน นข1462 นครนายก จอดอยู่ ประตูด้านคนขับเปิดออกภายในรถมีกล่องข้าวที่ผู้เสียชีวิตเตรียมมายังอยู่ในสภาพเดิม

  จากการสอบถามน้องสาวผู้เสียชีวิต บอกว่า พี่ชายมีอาชีพตัดไม้เผาถ่าน อาศัยอยู่กับภรรยาพิการ ทุกวันจะดูแลบ้านเรือนและภรรยา จากนั้นช่วงสายๆก็จะออกมาตัดไม้ โดยมีรถปิ๊กอัพขับมาตัดไม้ และจะกลับเข้าบ้านอีกครั้งประมาณบ่ายสองโมงเป็นปกติ แต่วันนี้พี่ชายไม่กลับเข้าบ้านและผิดเวลา ตนจึงได้ออกตามหาตามบ้านเพื่อนของพี่ชายและสอบถามว่าพี่ชายจะไปตัดไม้ที่ไหนบ้าง จนกระทั้งเจอญาติได้บอกพี่ชายมาตัดไม้ตรงบริเวณจุดเกิดเหตุ จากนั้นหลานที่เป็นลูกชายของผู้ตายได้เข้าไปในบริเวณที่ได้เบาะแส จนกระทั้งไปพบพี่ชายเสียชีวิตอยู่ข้างใน จึงโทรมาบอกพบศพพ่อเสียชีวิตในสภาพถูกต้นไม้ทับ ขณะที่พี่ชายนั้นมีโรคประจำตัวคือเส้นเลือดในสมองตีบ

  จากนั้น แพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.องครักษ์ ได้มาถึงที่เกิดเหตุ ทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ แทพย์ลงความเห็นว่าผู้เสียชีวิตเสียชีวิตมาได้ไม่ต่ำกว่า 10-12 ชั่วโมง ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ญาติทราบว่าผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัว ความดัน และเส้นเลือดในสมองตีบ ซึ่งคาดว่าขณะตัดไม้ต้นยูคาอาจเกิดเป็นล้ม หรือต้นยูคาอาจจะล้มทับ เนื่องจากพบว่าโคนต้นยูคานั้นได้ถูกตัดและมีรอยหักลงมาทับร่าง ตำรวจจึงเตรียมส่งศพไปทำการผ่าชันสูตรหาสาเหตุการณ์เสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง เนื่องจากลักษณะการตายที่พบเป็นลักษณะการตายผิดธรรมชาติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ต้นไม้ล้มทับต้นยูคาล้มทับเข้าป่าตัดไม้ป่ายูคาลิปตัสตัดไม้เลี้ยงชีพตัดไม้เผาฟืนข่าวนครนายกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 05:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์