ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หัวรถจักรขบวนบรรทุกปูนพุ่งตกรางที่ตาคลี รฟท.นำเครนย้ายแล้วไม่กีดขวาง

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2563 20:58 น.
  SHARE

  หัวรถจักรของขบวนรถบรรทุกปูนผง บริษัททีพีไอลากขบวนตู้บรรทุกปูนจากสถานีหินลับ มุ่งหน้าจะไปสถานีบึงพระ เกิดตกรางขณะเข้าสถานีบ้านตาคลี เนื่องจากระบบสับรางมีปัญหา ล่าสุด รฟท.นำเครนยกมากู้รถให้แล้ว

  เมื่อวันที่ 16 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.เอนก ศรีศักดา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุจากนายเจริญ อุตระไชย นายสถานีรถไฟบ้านตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ว่า มีเหตุขบวนรถดีเซล เป็นรถบรรทุกปูนผง หัวรถจักรติดชื่อ TPIPL หมายเลขหัวรถจักร 70108 เป็นขบวนที่ 609 ลากขบวนตู้บรรทุกปูนจากสถานีหินลับ สระบุรี มุ่งหน้าจะไปสถานีบึงพระ จ.พิษณุโลก มีตู้บรรทุกปูนมารวม 16 ตู้ ขณะมาถึงสถานีรถไฟบ้านตาคลี ได้วิ่งเข้าสู่รางสองเพื่อรอสับหลีก

  รายงานข่าวแจ้งว่า หลักจากนั้นได้วิ่งออกจากสถานีรถไฟบ้านตาคลี เพื่อมุ่งหน้าสู่นครสวรรค์ วิ่งออกมาได้ 300 เมตร ระหว่างหลักเสาโทรเลขที่ 193/6 เป็นช่วงหัวประแจสับรางเข้ารางหนึ่งตอนเหนือ ปรากฏว่าตัวหัวรถจักรได้วิ่งตรงไม่ออกตรงรางสับ จึงเป็นเหตุให้หัวรถจักรพุ่งออกนอกเส้นทาง ตกรางกระเด็นออกจากขบวนตู้บรรทุก ตัวหัวรถจักรพุ่งลงไปในร่องน้ำ ซึ่งพื้นที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างรางรถไฟรางคู่ หัวรถจักรปักพุ่งลงจมพื้นดินประมาณ 1 เมตร เหตุครั้งนี้การรถไฟได้แก้ไขนำหัวรถจักรมาเปลี่ยนลากจูงตู้บรรทุกปูนวิ่งต่อไปได้ และมีเพียงหัวรถจักรพุ่งลงไปทางด้านตะวันออกเท่านั้น

  อุบัติเหตุครั้งนี้รถไฟยังสามารถวิ่งต่อไปได้ทุกขบวน ไม่มีผู้รับบาดเจ็บ ต่อมาการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้จัดขบวนรถไฟ รถพิเศษช่วยอันตรายจากสถานีบางซื่อ กทม. มาแก้ไขเหตุการณ์ โดยนำรถเครนขนาด 50 ตัน 2 คัน มาดำเนินการยกหัวรถจักรขึ้นจากหลุมที่ตกราง ขึ้นมาบนรางรถไฟได้เมื่อเวลา 16.30 น.วันเดียวกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟตกรางหัวรถจักรตกรางสถานีรถไฟบ้านตาคลีประแจสับรางรถไฟบรรทุกปูนผงอ.ตาคลีนครสวรรค์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้