ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อัครเดช –ผช.รมว.เกษตรฯ ปล่อยพันธุ์ปลาฟื้นฟูบึงกระจับ รองรับแหล่งเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 22:28 น.
  SHARE

  "อัครเดช" ควง ผช.รมว.เกษตรฯ ปล่อยพันธุ์ปลา 3 แสนตัว ฟื้นฟูบึงกระจับ หวังรองรับเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับประเทศ และเป็นการฟื้นฟูระบบนิเวศน์ ให้เป็นแลนด์มาร์คเเห่งใหม่ของจังหวัด

  นาย อัครเดช ได้กล่าวรายงานว่า เนื่องจากบึงกระจับเป็นบึงน้ำจืดขนาดใหญ่อยู่ใจกลางเมือง มีศักยภาพในการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับประเทศเพื่อสร้างงานสร้างรายได้ให้เเก่พี่น้องประชาชน นอกจากนี้ยังจะได้สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดราชบุรีในฐานะเป็นแลนด์มาร์คเเห่งใหม่ของประเทศ ตนจึงได้ประสานให้ทางกรมประมงโดยสำนักงานประมงจังหวัดราชบุรีมาดำเนินการปล่อยปลาน้ำจืดเพื่อเป็นการฟื้นฟูระบบนิเวศน์ของบึงกระจับ ในการรองรับการพัฒนาบึงกระจับในอนาคตตามที่ได้ตั้งกระทู้ถามนายกรัฐมนตรีเพื่อพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดในระดับประเทศ

  โดยพล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา รมว..มหาดไทยได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรีให้มาตอบกระทู้ดังกล่าวที่สภาผู้แทนราษฎร โดยทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้รับปากที่จะจัดสรรงบประมาณมาพัฒนาบึงกระจับตามที่ได้ตั้งกระทู้ถามไป นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยยังได้เดินทางมาลงพื้นที่เพื่อดูบึงกระจับด้วยตนเองเมื่อ3สัปดาห์ที่แล้วเพื่อมอบนโยบายและเเนวทางให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเช่น จังหวัดราชบุรี อบจ.ราชบุรี เทศบาลตำบลกระจับ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรี ในการพัฒนาบึงกระจับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงต่อไป

  หลังจากที่นายอัครเดช ได้กล่าวรายงานเเล้ว นาย นราพัฒน์ แก้วทอง ผช.รมว.เกษตรฯ ในฐานะประธานในพิธีได้กล่าวให้โอวาทพร้อมทำพิธีปล่อยปลาลงบึงกระจับจำนวน300,000ตัว และมอบพันธุ์ปลาผ่านองค์กรปกครองท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอบ้านโป่งเพื่อนำไปปล่อยยังเเห่งน้ำธรรมชาติอื่นในพื้นที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บึงกระจับปล่อยพันธุ์ปลาแลนด์มาร์คแห่งใหม่แหล่งท่องที่ยวฟื้นฟูระบบนิเวศน์ข่าวราชบุรีอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo