ไลฟ์สไตล์
100 year

อาถรรพณ์วัตถุโบราณ หยิบกลับบ้าน โดนผีหลอก-แจ้นคืน เผยเลขเด็ด คนเฮเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์
12 ก.ค. 2563 21:02 น.
SHARE

อ่างทอง พบแหล่งโบราณคดียุคก่อนประวัติศาสตร์ อายุราว 3 พันปี กลางทุ่งนาชาวบ้าน หลังขุดลึก 1.50 ม. เตรียมทำเป็นแหล่งเรียนรู้-สถานที่ท่องเที่ยวในอนาคต เจ้าของที่เผยอาถรรพณ์ คนหยิบกลับบ้านไม่ขออนุญาต โดนผีหลอก-บีบคอ แจ้นนำมาคืนทุกราย เผยงวดที่แล้วมีคนแห่ขอโชคลาภ ได้เลขเด็ดเสี่ยงโชคเฮสมใจ 

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.63 นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัศมี ชูทรงเดช นักโบราณคดีและเจ้าหน้าที่กรมศิลปากร ได้เข้าตรวจสอบวัตถุโบราณหลายชนิด ประกอบด้วย ภาชนะดินเผาบรรจุอาหาร เครื่องมือหิน เครื่องประดับจากหิน กระดูก งาช้าง และขวานสำริด ที่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 5 ต.สีบัวทอง อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ภายหลัง นายสมเกียรติ บริบูรณ์ อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน ได้ขุดพบบริเวณกลางทุ่งนา 

ข่าวแนะนำ

โดย นายสมเกียรติ เล่าว่า ตนทำการขุดพื้นที่นาจำนวน 17 ไร่ ด้านข้างองค์การบริหารส่วนตำบลสีบัวทอง เพื่อขายหน้าดิน โดยขุดลึกประมาณ 1.50 เมตร ก็พบโครงกระดูกมนุษย์ ฟอสซิลสัตว์รูปร่างคล้ายมีด ขวานหิน เครื่องปั้นดินเผาจำนวนมาก จึงหยุดการขุดและนำวัตถุโบราณมาเก็บไว้ที่บ้าน พร้อมได้แจ้งไปยัง จ.อ่างทอง เพื่อดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอน

ด้านผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัศมี กล่าวว่า หลังตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นแหล่งโบราณคดีสมัยก่อนประวัติศาสตร์ อายุราว 3,000 ปี ซึ่งทางกรมศิลปากรพร้อมเตรียมนำข้อมูลเสนอไปตามขั้นตอน เพื่อสืบค้นหาแหล่งโบราณคดีสมัยก่อนประวัติศาสตร์ในประเทศไทย

ขณะที่ รองผู้ว่าจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า มีความคิดว่า หากเป็นแหล่งโบราณคดีสมัยก่อนประวัติศาสตร์จริง ก็เตรียมร่วมมือกับกรมศิลปากรทำเป็นแหล่งเรียนรู้และสถานที่ท่องเที่ยวในอนาคตต่อไป

นอกจากนี้ นายสมเกียรติ ยังเล่าให้ฟังถึงอาถรรพณ์ของวัตถุโบราณที่ขุดพบว่า มีชาวบ้านหลายคนไปเก็บวัตถุโบราณที่กลางทุ่งนา บางคนก็หยิบไปจากบ้านของตนโดยไม่ขออนุญาต แล้วนำกลับไปบ้านของตัวเอง สุดท้ายต้องวิ่งแจ้นนำกลับมาคืนทุกราย โดยบอกว่าโดนผีหลอกและบีบคอทำให้นอนไม่หลับทั้งคืน ซึ่งเป็นสิ่งลี้ลับอาถรรพณ์ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ มีหลายคนที่เชื่อในความเป็นสิริมงคล ได้มากราบไหว้ขอโชคลาภเพื่อนำไปเสี่ยงดวง และได้โชคลาภสมใจมาแล้วจำนวนมาก ทั้งเลขเด็ด 2 ตัว และ 3 ตัวในงวดที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัตถุโบราณของเก่าโบราณคดีอาถรรพณ์เลขเด็ดผีอ่างทองการศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:34 น.