ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ประจวบฯจ่อหมายจับเพิ่ม คดีโกงงบ 40 ล้าน-ยื่นป.ป.ช.สอบขรก.ระดับสูง

  ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2563 13:56 น.
  SHARE

  ผู้การตำรวจเมืองสามอ่าว เผย จะมีผู้ถูกหมายจับเพิ่มมากกว่า 1 คน คดี "นางสาวขนิษฐา" พนักงานราชการ สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทำหลักฐานเท็จ ปลอมเช็ค 166 ครั้ง โอนเงินงบประมาณออกไปเกือบ 40 ล้าน

  จากกรณี น.ส.ขนิษฐา หอยทอง อายุ 28 ปี พนักงานราชการ สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถูกดำเนินคดีหลายข้อหา หลังจากยักย้ายนำเงินงบประมาณของทางราชการ 39.2 ล้านบาทไปใช้ส่วนตัว โดยสารภาพว่ากระทำทุจริตเพียงคนเดียว นำเงินที่ได้ไปเล่นพนันออนไลน์ จากการโอนเงินผ่านระบบการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ GFMIS โอนเข้าบัญชี โดยพบการกระทำความผิดในการทำข้อมูลหลักฐานเท็จจากการปลอมเช็ค รวม 166 ครั้ง ถูกควบคุมตัวจากการฝากขังผัดที่ 1 ในเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

  วันที่ 12 กรกฎาคม พ.ต.อ.ธนากร วงศ์ศิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้การสอบสวนมีความคืบหน้ามีการสอบพยานจำนวนมาก ยืนยันว่าภายในสัปดาห์หน้าพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีกมากกว่า 1 รายที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการทุจริต รวมทั้งเส้นทางการโอนเงิน แต่จะเป็นข้าราชการระดับสูง หรือบุคคลภายนอก ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากเกรงว่าจะเสียรูปคดี และผู้ต้องหาอาจจะไหวตัวหลบหนี

  ทั้งนี้ คดีการทุจริตที่ความเสียหายต่อทางราชการในลักษณะนี้ หากพบเจ้าหน้าที่เข้าข่ายกระทำความผิด จะต้องถูกสั่งพักราชการไว้ก่อน จนกว่าผลการสอบข้อเท็จจริงจะเสร็จสิ้น

  "ในส่วนของการอายัดบัญชีเงินฝากของผู้เกี่ยวข้องจะดำเนินการอายัดเพิ่ม ซึ่งมีทั้งข้าราชการที่มีการลงลายมือชื่อในเช็คเปล่า และบุคคลภายนอก ยืนยันว่าจะมีการอายัดบัญชีเพิ่มเติมทุกบัญชีที่เกี่ยวข้อง และไม่มีใครสามารถวิ่งเต้นให้ถอนอายัด ซึ่งทำไม่ได้อย่างเด็ดขาด เนื่องจากประชาชนให้ความสนใจติดตามความคืบหน้าของคดีอย่างใกล้ชิด พร้อมกันนี้จะได้นำพยานหลักฐานและสำนวนการสอบสวนทั้งหมด ยื่นให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องกับข้าราชการระดับสูง ที่เข้าข่ายความผิดทางวินัยร้ายแรง ภายในสัปดาห์หน้า"

  พ.ต.อ.ธนากร กล่าวอีกว่า กรณีการตรวจสอบพบสุมดเช็คเพิ่มเติมอีก 2 เล่ม ขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียด ซึ่งอาจตรวจพบในขั้นตอนการสอบสวนของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในระดับจังหวัดที่มีปลัดจังหวัดเป็นประธาน. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยักยอกเงิน 33 ล้านยักยอกเงิน 33 ล้านล่าสุดยักยอกเงินหลวงขนิษฐายักยอกเงินขนิษฐา หอยทองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 05:45 น.