ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มใหญ่รอดหวุดหวิด จุดเทียนทิ้งไว้แล้วเมาหลับ ทำไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2563 06:02 น.
  SHARE

  ชายวัย 49 ปี จุดเทียนทิ้งไว้กลางบ้านย่านพระประแดง ทำให้ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เคราะห์ดีเจ้าตัวหนีออกมาได้ทัน

  เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 12 ก.ค. 2563 เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวบนเนื้อที่ประมาณ 20 ตร.วา ของ นายสมชาติ สุขสุวรรณ อายุ 49 ปี ตั้งอยู่ภายในซอยเพชรหึงษ์ 23 เลขที่ 1 หมู่ 6 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ มีอาชีพเป็นคนงานเรือสินค้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.บางยอ และหน่วยงานข้างเคียงรวม 4 คัน และหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ต้องระดมช่วยกันฉีดน้ำดับไฟไม่ให้โหมลุกลามมากไปกว่านี้ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่พบว่าบ้านถูกเพลิงเผาวอดเสียหายไปทั้งหลัง ท่ามกลางความแตกตื่นของเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง

  ทางด้าน ร.ต.อ.สมคิด จิ๋วเชื้อพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง สอบถามนายสมชาติ เจ้าของบ้าน เล่าว่าตนเองพักอาศัยอยู่บ้านหลังนี้เพียงคนเดียว โดยปกติแล้วตนเองจะทำงานในเรือส่งสินค้า นานๆ ครั้งจะได้กลับมาที่บ้านที ตนเองจึงปล่อยให้การไฟฟ้าตัดไฟที่บ้านมาได้ประมาณปีกว่า เพราะไม่มีคนอยู่ เมื่อตนเองกลับมาจากการออกเรือก็จะมาอาศัยพักนอนที่บ้าน และดูแลบ้านครั้งละ 2-3 วัน โดยจะอาศัยแสงสว่างจากการจุดเทียนแทน

  ในคืนวันเกิดเหตุตนได้จุดเทียนไว้กลางบ้าน แล้วตัวเองเมาเกิดเผลอหลับไป สะดุ้งตื่นอีกครั้งก็ได้ยินเสียงคนตะโกนเรียกบอกไฟไหม้ เมื่อตื่นมาพบว่าไฟกำลังลุกลามไหม้ในบ้าน รีบหนีตายออกมาจากตัวบ้าน และทำได้เพียงยืนมองไฟไหม้บ้านของตัวเอง ส่วนเพื่อนช่วยโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ กระทั่งมีรถน้ำดับเพลิงมาฉีดน้ำดับไฟ ตนได้แต่มองบ้านตัวเองถูกไฟไหม้หมดทั้งหลัง ส่วนความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นบาท โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้บ้านจุดเทียนทิ้งไว้คนงานเรือสินค้าพระประแดงสมุทรปราการเมาหลับข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้