ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถพ่วงล้อหลุดกระเด็น ข้ามเกาะอัดกระบะหน้ายับ ตกคลองที่ปทุมฯ ตาย 1 สาหัส 2

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 15:42 น.
  SHARE

  รถพ่วงล้อหลุดกระดอนข้ามเกาะกลาง อัดใส่กระบะหน้ายับพุ่งตกคลองระแวะ คนขับขาดใจตายคาที่ หนูน้อยคู่แฝด 7 ขวบสาหัสส่ง รพ.ยื้อชีวิต ตรงปทุมธานี คุมคนขับรถพ่วงสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 ก.ค. 63 ร.ต.ท.(ญ.) กัญญ์วรา พะวัน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถปิกอัพตกไปคูน้ำเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหลายรายเหตุเกิดบริเวณถนน 347 ม.1 ต.บางหลวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.ฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ในที่เกิดเหตุช่วงทางเข้าตัวเมืองปทุมฯ ภายในคลองระแวะ พบกระบะโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน ฎก-6970 กรุงเทพมหานคร ตกลงไปในคลองล้อรถจมเลนทั้ง 4 ล้อ สภาพรถหลังคายุบหน้ารถพัง ภายในรถพบผู้เสียชีวิตที่เบาะคนขับ ทราบชื่อนายสุพจน์ หงษ์หิน อายุ 56 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.บางกระบือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กอีกสองคนซึ่งเป็นฝาแฝดกัน ทราบชื่อ ด.ช.ธารา และ ด.ช.หินผา คำสมบูรณ์ อายุ 7 ขวบ ทั้งคู่อาการสาหัส อาสาฯ จึงรีบนำส่ง รพ.กรุงสยามเซนต์คาร์ลอส

  ในที่เกิดเหตุพบ นายดิลกทรัพย์ คุสิตา อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.สะเดา อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ยืนให้การอยู่ในที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ขับรถพ่วงฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 71-5182 นครปฐม ส่วนตัวลูกหมายเลขทะเบียน 71-5168 นครปฐม บรรทุกหินเต็มคันมาจาก จ.สระบุรี เพื่อมุ่งหน้าไป จ.นนทบุรี เมื่อมาถึงตรงข้ามจุดเกิดเหตุมองกระจกข้างเห็นว่าล้อหลังซ้ายตัวลูกล้อส่ายสะบัดคล้ายจะหลุดตนจึงชะลอรถจากนั้นล้อก็หลุดทันที เมื่อตนจอดรถชิดขอบทาง จึงลงมาดูพบว่าล้อหลุดไป 1 ล้อ ก่อนเดินตามหา และมารู้ว่าล้อกระเด็นข้ามเกาะไปฝั่งตรงข้าม จึงไปเข็นล้อมาไว้ข้างรถ ต่อมาได้มีคนขับรถ จยย.มาบอกตนว่า ล้อรถตนไปกระแทกตกใส่รถกระบะและตกไปในคลอง ตนจึงรีบมาดูก็พบว่ามีคนเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

  ด้าน นายสมควร พูลใจ อายุ 43 ปี ชาว จ.สระบุรี (อาสาสมัครร่วมกตัญญู จ.สระบุรี) พลเมืองดีที่ขับรถผ่านมาพร้อมครอบครัว ได้จอดรถลงไปช่วยเหลือเด็กฝาแฝดออกมาจากรถ พร้อมโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และกู้ภัยฯ กล่าวว่า ขณะตนพร้อมแฟนและญาติ 4 คนกำลังขับรถไปทำธุระ ได้มีคนขับรถโม่ปูนโบกรถขอความช่วยเหลือ ตนจึงจอดรถและพบว่าในคลองมีรถกระบะและมีคนเจ็บจึงพร้อมญาติลงไปช่วยนำเด็กออกมาได้ 2 คน พบว่ามีเลือดออกปากและเจ็บแน่นท้องกับหน้าอก ส่วนคนขับขาติดคอนโซลหน้ารถหายใจรวยรินและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  ขณะที่ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพยานก่อนให้ จนท.ยกรถกระบะขึ้นจากคลอง ส่วนศพมอบให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต และได้นำตัวคนขับรถพ่วงมาสอบสวนข้อเท็จจริงและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถพ่วงล้อหลุดล้อหลุดชนกระบะล้อรถพ่วงหลุดล้อกระแทกรถกระบะตกคลองสภ.เมืองปทุมธานีปทุมธานีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้