ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ภูมิใจไทย" จัดอบรมปลูกกัญชาครบวงจร ติวเข้ม ปชช.ปลูกถูก ก.ม.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์10 ก.ค. 2563 22:04 น.
  SHARE

  "ภูมิใจไทย" จัดอบรมการปลูกกัญชาทางการแพทย์ แบบครบวงจร ตั้งแต่ขออนุญาตจนถึงการแปรรูป เพื่อให้ประชาชนได้เข้าใจถึงการปลูกกัญชาอย่างถูกกฎหมาย

  เมื่อวันที่ 10 ก.ค.63 ที่โรงเเรม The Zeit River Kwai จ.กาญจนบุรี พรรคภูมิใจไทย (ภท.) จัดการอบรมกัญชาทางการเเพทย์แบบครบวงจร ตั้งเเต่ขออนุญาตจนถึงการเเปรรูป โดยได้รับการอุดหนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง โดยมี ดร.นายเเพทย์สำเริง แหยงกระโทก ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นางเรวดี รัศมิทัต ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นวิทยากรบรรยาย มีเกษตรกรผู้สนใจเข้าร่วมจาก จ.กาญจนบุรี จ.ราชบุรี จ.เพชรบุรี และ จ.ประจวบคิรีขันธ์ เข้าร่วมรับฟัง 

  โดย ดร.นายเเพทย์สำเริง กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อให้ประชาชนได้เข้าใจ ในการปลูกกัญชาทางการเเพทย์ โดยมี สมาชิกพรรคภูมิใจไทยเป็นผู้ประสานงาน เพื่อสร้างความเข้าใจในการปลูกกัญชาทางการเเพทย์ และเป็นต้นแบบให้ประชาชนได้ศึกษาสำหรับการปลูกกัญชา เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ และเป็นพืชเศรษฐกิจ สร้างรายได้ เพื่อปากท้องพี่น้องประชาชน 

  "นับเป็นการเดินหน้าเรื่องนโยบายกัญชาทางการเเพทย์ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ปลูกจริง การปลูกครั้งนี้ได้นำพี่น้องวิสาหกิจชุมชนมาร่วม MOU กับ รพ.สต.เเนะนำเรื่องการออกแบบโรงเรือน รวมไปถึงขั้นตอนการขออนุญาตปลูก จนถึงการเเปรรูปว่าทำอย่างไร วันนี้พี่น้องประชาชนเข้าใจในการปลูกกัญชาทางการเเพทย์มากขึ้น ทุกคนที่เข้าร่วมอบรมมีข้อสงสัยซักถาม ทางเราได้อธิบายให้เข้าใจเรื่องนี้ทุกขั้นตอน กัญชาเสรีทางการเเพทย์ปลูกได้เเล้วเราไม่รอช้า กิจกรรมนี้จะมีการอบรมทั่วประเทศ และงบประมาณในการอบรมครั้งนี้ ได้รับการอุดหนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง จากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)" ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กัญชาปลูกกัญชาถูกกฎหมายอบรมปลูกกัญชากัญชาการแพทย์ภูมิใจไทยภท.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 05:41 น.