ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เศร้า รดน้ำศพกู้ภัยเหยื่อปิกอัพชน 4 ศพ พบสามีสาวท้องที่ตาย ยังสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 15:57 น.
  SHARE

  สุดสลด ญาตินำศพกู้ภัยที่บ้านหมี่ถูกกระบะพุ่งชนขณะออกเหตุ เสียชีวิต 4 ศพ แยก 2 วัด ทำพิธีรดน้ำศพ เผยสามีสาวท้อง 4 เดือนตายทั้งกลม ก็ถูกชนบาดเจ็บสาหัสอยู่ในไอซียู พบจุดเกิดเหตุมีทั้งไฟวับวาบ แสงไฟจากรถกู้ภัย ไม่ได้มืดจนมองไม่เห็น

  จากอุบัติเหตุซ้ำซ้อน รถกระบะพุ่งชนกลุ่มเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดบ้านหมี่ และมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ขณะกำลังให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากรถจักรยานยนต์ล้ม จนมีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย เหตุเกิดคืนวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา

  ต่อมาเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ก.ค. 63 เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่แขวงการทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยฯ ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบเส้นทางและสถานที่เกิดเหตุ เป็นทางตรง ช่วงที่เกิดเหตุก็มีสัญญานไฟวับวาบ และแสงไฟจากรถกู้ภัยฯ ที่จอดชิดซ้ายอยู่ริมถนน

  จากการสอบสวน นายประมวล อยู่ยง อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 327 หมู่ที่ 1 ต.บ้านค่าย อ.เมือง ชัยภูมิ คนขับรถกระบะให้การว่า ขณะที่กำลังขับรถกระบะกลับจากขายของที่ตลาดนัดใน อ.บ้านหมี่ เพื่อกลับบ้านพัก ขณะมาถึงจุดเกิดเหตุได้เห็นสัญญาณไฟวับวาบที่กลุ่มอาสาสมัครวางอยู่ริมถนน จึงได้หักหลบออกมา แต่ปรากฏว่าเจอกลุ่มอาสาสมัครอย่างกระชั้นชิด ทำให้ตนเองไม่สามารถเบรกรถได้ จึงได้เข้าพุ่งชนกลุ่มอาสาสมัครอย่างจังจนกระเด็นไปคนละทิศละทาง เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

  ขณะเดียวกันญาติได้นำร่าง นายสุธรรม เหลือง อายุ 25 ปี ที่เป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดบ้านหมี่ หนึ่งในผู้เสียชีวิตออกจาก รพ.ในเวลา 13.00 น. บำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่วัดทุ่งทะเลหญ้า อ.บ้านหมี่ ส่วนนายจิรายุ แก้วสาสุข อายุ 21 ปี อาสาสมัครมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่ บำเพ็ญกุศลที่วัดกุดขาม ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ ขณะที่ น.ส.พัชราภรณ์ หรือลูกหมวย แสงเพ็ง อายุ 23 ปี อาสาสมัครมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่ ซึ่งตั้งครรภ์ประมาณ 4 เดือน และเสียชีวิตพร้อมลูกในท้อง จะทำการรดน้ำศพที่วัดกุดขาม ก่อนที่ญาติ จะขอร่างกลับไปบำเพ็ญกุศลที่สำนักสงฆ์บ้านซำสมิง ต.บ้านซบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ น.ส.พัชราภรณ์

  ส่วนผู้บาดเจ็บ มีนายดอน แก้วมณี, นายธรรมรัตน์ โคมแก้ว อายุ 33 ปี สามีของ น.ส.พัชราภรณ์ หรือลูกหมวย อาสาสมัครมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่ ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์นี้ แพทย์ยังคงต้องให้อยู่ในห้องวิกฤติ รวมถึง นายสมทรง เหลืองอร่าม อายุ 25 ปี อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู, นายหมุน ชินรัตน์ อายุ 41 ปี อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู, นายธรรมรัตน์ โคมแก้ว อายุ 23 ปี อาสาสมัครมูลนิธิอริโยธรรมสถาน ยังอยู่ให้ห้องวิกฤติ รพ.บ้านหมี่

  ด้าน พ.ต.ท.พิทักษ์ จตุพิพิธพร สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บ้านหมี่ เจ้าของคดี เผยว่า จากการตรวจวัดแอลกอฮอล์นายประมวล อยู่ยง อายุ 63 ปี คนขับรถกระบะ ไม่พบการดื่มสุราแต่อย่างใด ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นสาเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ขณะนี้ได้ประกันตัวออกไปแล้ว ส่วนศพนายประทวน ศรีชัยยะ อายุ 56 ปี ผู้ซึ่งประสบเหตุจักรยานยนต์เสียหลักล้มในจุดที่เกิดเหตุ ถูกนำไปไว้ที่วัดกุดขามเช่นกัน ซึ่งจะมีพิธีรดน้ำศพพร้อมกันทั้ง 4 ศพ ใน 2 วัด บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาญาติที่เริ่มทยอยมาร่วมพิธีในช่วงเวลา 16.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชน4ศพชนกู้ภัยตาย4ศพชนกู้ภัยตายทั้งกลมตายทั้งกลมกู้ภัยโดนรถชนตายข่าวลพบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้