ไลฟ์สไตล์
100 year

ช้างป่าละอู ตามหา ทุเรียนป่าละอู พังร้าน 2 รอบ เจ้าของเซ็งเพิ่งเปลี่ยนประตู

ไทยรัฐออนไลน์
9 ก.ค. 2563 09:21 น.
SHARE

ช้างป่า ติดใจรสชาติทุเรียนป่าละอู เคยพังประตูร้านเข้ามากินไปกว่า 10 ลูก เจ้าของเปลี่ยนประตูใหม่หมดไปกว่าหมื่น ตกกลางคืนตัวเดิมมาอีก พังประตูอีก บอกอยู่ใกล้ช้างก็ต้องทำใจ  

วันที่ 8 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก นางศิริพร เกิดสุชน อายุ 47 ปี เจ้าของร้านดาวเกษตรป่าละอู ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร เลขที่ 27 หมู่ 1 บ้านเฉลิมเกียรติพัฒนา ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่าถูกช้างป่าละอู เพศผู้ อายุประมาณ 15 - 20 ปี มีงาเล็กน้อย 2 ข้าง เข้ามาพังประตูเหล็กม้วนหน้าร้าน เสียหายถึงสองครั้ง ต่อหน้าต่อตา เพื่อเข้ามาหาทุเรียนป่าละอูกิน ทำให้ทางร้านต้องเสียเงินค่าทำประตูใหม่กว่า 12,000 บาท และต้องคอยระวังช้างป่ากลับมาอีก โดยขณะที่ช้างบุกเข้ามาในร้าน สามารถถ่ายรูปช้างป่าตัวดังกล่าวเอาไว้ได้

ข่าวแนะนำ

นางศิริพร เจ้าของร้านเล่าว่า ก่อนหน้านี้หลายวันก่อน ได้มีช้างป่าละอูพังประตูร้านเข้ามากินทุเรียน ที่ตนเตรียมจะจัดส่งให้ลูกค้าไปกว่า 10 ลูก ราคาหลายพันบาท ต่อมาเมื่อช่วงบ่ายสองโมงของวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้จ้างให้ช่างมาช่วยเปลี่ยนประตูหน้าร้านให้ใหม่ ในราคา 12,000 บาท

"พอตกค่ำวันเดียวกัน เจ้าช้างป่าละอูตัวเดิม ก็ย้อนกลับมาหวังกินทุเรียนอีก ก่อนพังประตูจุดเดิมที่เพิ่งเปลี่ยนได้ไม่กี่ชั่วโมง ถูกพังรอบสอง เวลานี้เดือดร้อนมาก ต้องคอยระวังช้าง แต่ก็เข้าใจธรรมชาติของช้างป่า เนื่องจากเราอยู่ในพื้นที่หากินของช้างป่า ขณะที่ชาวบ้านคนอื่นที่มีสวนทุเรียน หรือแปลงเกษตร ก็ถูกช้างป่าบุกเข้าไปหากินจนได้รับความเสียหายหลายราย แต่ทุกคนก็ต้องทำใจ อยู่กับช้างป่าให้ได้ ซึ่งก็อยู่ตรงนี้มานานกว่า 15 ปีแล้ว" นางศิริพร กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างป่าละอูช้างพังประตูช้างกินทุเรียนทุเรียนป่าละอูข่าวช้างข่าวหัวหินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 16:08 น.