ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ด.ต.วัยเกษียณ ถล่มดับขาใหญ่ นักเลงป่วนร้าน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 ก.ค. 2563 05:33 น.
  SHARE

  สีกากีเฒ่าไม่สิ้นลาย นัดเดียวยิงดับ “หนุ่ม มณีแดง” อันธพาลประจำหมู่บ้านสิ้นชื่อหลังมาขอซื้อเหล้าในร้านชำของ ด.ต.เกษียณวัย 71 ปี เจ้าของร้านไม่ขายให้เพราะเป็นวันพระใหญ่ โมโหอาละวาด ใช้ด้ามปืนตีหัวลูกค้าแตกเลือดอาบ แถมถือมีดสปาร์ตาปรี่เข้าหาเรื่องตำรวจเก่า ลั่นไก .38 ยิงใส่แต่กระสุนด้าน เจอสวนด้วยปืน .22 เข้าขาหนีบ คมกระสุนตัดเส้นเลือดใหญ่ตายสยอง

  อดีตตำรวจยิงดับอันธพาลประจำหมู่บ้านหลังบุกเข้ามาอาละวาดในร้านโชห่วยครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ร.ต.ท.หญิงเบญจวรรณ แก้วเขียว รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 6 ก.ค. มีเหตุเมาอาละวาดและใช้ปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในร้านขายของชำไม่มีเลขที่ ริมถนนโนนตาล ซอยบ่านางเจิม เขตเทศบาลเมืองยโสธร ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิทยา เย็นจิตต์ รอง ผบก.ภ.จ.ยโสธร พ.ต.อ.มังกร กวีกรณ์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ยโสธร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างร่วมใจยโสธร

  จุดเกิดเหตุอยู่ริมถนนเยื้องร้านหมูกระทะรสทิพย์ พบร่างนายสราวุฒิ เนตรหาญ อายุ 39 ปี ฉายา “หนุ่ม มณีแดง” สวมเสื้อสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสามส่วน มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืน .22 เข้าที่ขาหนีบข้างขวา นั่งคว่ำหน้าติดพื้นหายใจรวยริน เลือดทะลักออกจากบาดแผลเป็นลิ่มๆ กู้ภัยฯเร่งนำส่ง รพ.ยโสธร แต่ผู้บาดเจ็บเสียเลือดมากเพราะคมกระสุนถูกเส้นเลือดใหญ่ขาดและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรอยเลือดหยดเป็นทางยาว และใกล้จุดที่ผู้ตายนั่งอยู่มีมีดสปาร์ตาและลำกล้องปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่ ไปตรวจสอบในร้านขายของชำ พบรอยเลือดและร่องรอยการต่อสู้ ขณะเดียวกัน พบนายสมร อุดรพันธ์ อายุ 37 ปี ชาวศรีสะเกษ มีแผลถูกตีด้วยด้ามปืนหัวแตก กู้ภัยฯปฐมพยาบาลแล้วนำส่ง รพ.ยโสธร

  พ.ต.อ.มังกร กวีกรณ์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร กล่าวว่า จากการสอบปากคำ ด.ต.สมพร สรสันต์ อายุ 71 ปี อดีตข้าราชการตำรวจเกษียณอายุราชการ เจ้าของร้านขายของชำใกล้จุดเกิดเหตุ ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนยิงนายสราวุฒิ ผู้ตาย เนื่องจากมีบ้านอยู่ติดกับร้านขายของชำของ ด.ต.สมพร แต่ผู้ตายเป็นอันธพาลประจำหมู่บ้าน มีนิสัยเกเร ชอบเมาสุราอาละวาด ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็น นายสมร ผู้บาดเจ็บ เป็นลูกค้าเดินมาซื้อของที่ร้าน ด.ต.สมพร แต่ถูกนายสราวุฒิ ผู้ตายใช้ด้ามปืน .38 ไทยประดิษฐ์ ตีเข้าที่ศีรษะจนแตก เนื่องจากไม่พอใจที่มาขอซื้อเหล้า แต่ ด.ต.สมพรไม่ยอมขายเพราะเป็นวันเข้าพรรษา จากนั้นนายสราวุธยังถือมีดสปาร์ตาและปืนปรี่เข้าหาเรื่อง ด.ต.สมพร ถึงในร้านจนเกิดการต่อสู้กัน นายสราวุฒิลั่นไกยิงใส่ ด.ต.สมพร 1 นัดแต่กระสุนด้าน ด.ต.สมพรวิ่งไปหยิบปืน .22 ของตนยิงใส่ผู้ตาย 1 นัดเพื่อป้องกันตัว กระสุนถูกนายสราวุฒิ เข้าที่ขาหนีบ ต้องวิ่งหนีเอาตัวรอด กระทั่งล้มลงริมถนนข้างร้าน

  เบื้องต้นตำรวจควบคุมตัว ด.ต.สมพร ผู้ก่อเหตุไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่ สภ.เมืองยโสธร พร้อมให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจหาคราบเขม่าดินปืนที่มือทั้ง 2 ข้างเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี ต่อมาญาตินำหลักทรัพย์มาติดต่อขอประกันตัว พิจารณาแล้วผู้ต้องหาไม่มีทีท่าจะหลบหนี อนุญาตให้ประกันตัวไปสู้คดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1หนุ่ม มณีแดงยิงหนุ่มมณีแดงดาบตำรวจยิงหนุ่มมณีแดงปืนตีหัวลูกค้ายิงป้องกันตัวข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้