ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตำรวจเก็บ "ดีเอ็นเอ" จากซอกฟันพิตบูล ไขปริศนาศพเด็ก 6 ขวบ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 ก.ค. 2563 05:13 น.
  SHARE

  หนุ่มใหญ่เจ้าของสวนยางที่พบศพ “น้องกานต์” เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม ยืนยันวันที่เด็กหายจากบ้าน ฝูงสุนัขที่เลี้ยงไว้ทั้ง 7 ตัวไม่ได้ ออกไปไหน ส่วน “เจ้ามะปี๊ด” หมาพิตบูล เพศผู้ วัย 3 ปี มีนิสัยขี้เล่น จะดุร้ายต่อเมื่อมีคนแปลกหน้าเข้าใกล้เจ้าของ พร้อมให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเก็บดีเอ็นเอในซอกฟันหมาทุกตัวไปตรวจสอบ ขณะที่การค้นหา ชิ้นส่วนท่อนล่างของศพที่หายไปยังหาไม่พบ

  จากเหตุสะเทือนใจ ด.ช.อนวัช หรือน้องกานต์ นนธิจันทร์ วัย 6 ขวบ นักเรียนอนุบาล 3 ร.ร.วัดโป่งแรด (ปคุณวิทยาคาร) หายตัวออกจากบ้านเลขที่ 29 หมู่ 2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมืองจันทบุรี เมื่อช่วงสายวันที่ 4 ก.ค. กระทั่งช่วงเช้าวันที่ 6 ก.ค. พบเป็นศพในสวนยางพารา ห่างจากบ้านราว 200 เมตร สภาพศพเหลือเพียงครึ่งท่อนบน คล้ายถูกสัตว์กัดแทะ แขนทั้ง 2 ข้างและร่างกายท่อนล่างหายไป ตำรวจมุ่งประเด็นถูกสัตว์ทำร้าย สอดคล้องผลชันสูตรเบื้องต้นจากแพทย์ สันนิษฐานเด็กอาจจมน้ำตายในร่องสวนที่มีน้ำฝนเอ่อท่วม ก่อนถูกฝูงหมาเฝ้าสวนลากศพมากัดแทะกิน

  ความคืบหน้าในการค้นหาชิ้นส่วนอวัยวะของผู้เสียชีวิต ตั้งแต่เวลา 09.00 น. วันที่ 7 ก.ค. นายฉัตรชัย ผลพฤกษา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.พลับพลา นำชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) พร้อมชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญ จันทบุรี ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี แบ่งเป็น 2 ชุด ปูพรมออกค้นหาชิ้นส่วนอวัยวะของน้องกานต์ เพิ่มรัศมีการค้นหาเริ่มตั้งแต่บ้านของผู้ตาย ไล่ยาวออกไปจนถึงจุดพบศพ ยังไม่พบชิ้นส่วนอวัยวะที่หายไป หรือหลักฐานอื่นเพิ่มเติม ขณะเดียวกันมีรายงานผลการชันสูตรศพเบื้องต้นของแพทย์นิติเวช รพ.พระปกเกล้าฯ พบร่องรอยบาดแผลภายนอกที่เกิดจากการกัดแทะของสัตว์เพียงเท่านั้น หลังจากนี้อาจส่งศพน้องกานต์ไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาความกระจ่างถึงสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัด

  เวลา 10.00 น. พ.ต.ต.ชาญฤทธิ์ สุขเจริญ สว. (สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี เชิญนายเกรียงวุฒิ วรรณทอง อายุ 47 ปี เจ้าของสวนยางพาราจุดพบศพในพื้นที่หมู่ 2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมืองจันทบุรี เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม หลังจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 ก.ค. เจ้าหน้าที่วิทยาการ จ.จันทบุรี ได้ประสานของเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอในซอกฟันสุนัขทั้ง 7 ตัวที่นายเกรียงวุฒิเลี้ยงไว้ 1 ในนั้นคือ “เจ้ามะปี๊ด” สุนัขพันธุ์พิตบูล เพศผู้ อายุ 3 ปี

  นายเกรียงวุฒิเปิดเผยว่า มาให้ปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับสุนัขที่เลี้ยงไว้คือ เจ้ามะปี๊ด สุนัขพันธุ์พิตบลู พร้อมกับสุนัขพันธุ์ไทย รวม 7 ตัว เพื่อไว้เฝ้าบ้านและสวนผลไม้เหมือนกับเพื่อนบ้านคนอื่นๆ สำหรับ เจ้ามะปี๊ด ที่ตำรวจสงสัยอาจไปกัดแทะศพเด็กนั้น เป็นสุนัขที่มีนิสัยขี้เล่น แต่จะดุร้ายเมื่อมีบุคคลแปลกหน้าเข้าใกล้เจ้าของ และไม่เคยกัดใครมาก่อน ยืนยันว่าในวันที่น้องกานต์หายตัวไป สุนัขทุกตัวอยู่ในบ้านไม่ได้ออกไปไหน ส่วนจะมีสุนัขบางตัวออกไปกัดแทะศพหรือไม่นั้น ไม่ยืนยัน ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเข้ามาเก็บดีเอ็นเอเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจแล้ว

  ขณะเดียวกัน ตำรวจได้เชิญนายสุขุม สาทิพย์จันท์ อายุ 26 ปี พ่อของน้องกานต์ และนายสุทธิเกียรติ นนธิจันทร์ อายุ 24 ปี อาของน้องกานต์ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมถึงเรื่องส่วนตัว ทั้งสองคนให้ปากคำตรงกันว่า ส่วนตัวไม่เคยมีปัญหากับเพื่อนบ้านข้างเคียง หรือบุคคลอื่นนอกพื้นที่แต่อย่างใด และไม่ได้ติดใจสงสัยใคร

  ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ศูนย์ปฐมวัย ร.ร.วัดโป่งแรด (ปคุณวิทยาคาร) เพื่อสอบถาม น.ส.อภิษฎา สุขสวัสดิ์ ครูประจำชั้นอนุบาล 3 ของน้องกานต์ เกี่ยวกับเรื่องการเรียน พบว่า น้องกานต์ เพิ่งมาเรียนได้เพียง 3 วันก่อนหายตัวไป เป็นเด็กอัธยาศัยดี ตั้งใจเรียน และทำงานส่งครูได้เรียบร้อย ตั้งแต่น้องกานต์หายไป คณะครูในโรงเรียนพยายามช่วยตามหาอีกทาง ทั้งการโพสต์เฟซบุ๊กและสื่อโซเชียลต่างๆ กระทั่งมาทราบข่าวว่าน้องได้เสียชีวิตแล้ว ครูทุกคนรู้สึกช็อกมาก และเสียใจกับครอบครัว เพราะขณะที่น้องกานต์อยู่โรงเรียนไม่พบความผิดปกติ เป็นเด็กร่าเริงเข้ากับเพื่อนได้ดี ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเสียชีวิตก่อนวัยอันควร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1น้องกานต์น้องกานต์หายตัวพบศพเด็กในสวนยางศพเด็กครึ่งตัวหมาพิตบูลข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้