ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถสองแถวมหาชัยไม่หยุด ชนไม้กั้นทางตัดจนพังยับ โชคดีไม่โดนรถไฟขยี้ซ้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 18:01 น.
  SHARE

  สองแถวสายมหาชัย-บ้านขอม มาถึงจุดตัดทางรถไฟ ถนนนิคมรถไฟมหาชัย ไม่ยอมหยุดรอ ชนไม้กั้นทางพังยับ กระจกหน้าแตก คนขับบาดเจ็บ โชคดีไม่โดนรถไฟที่กำลังแล่นมาขยี้คาราง เผย ที่ผ่านมาก็ไม่เคยหยุดเลย

  เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. ของวันที่ 7 ก.ค.2563 ร.ต.อ.สุรชัย ศรีพิมพ์ลาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถสองแถวชนที่กั้นรถไฟ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณจุดตัดทางรถไฟ ถนนนิคมรถไฟมหาชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร โดยที่เกิดเหตุพบรถสองแถวสีฟ้า สายมหาชัย-บ้านขอม หมายเลขทะเบียน 10-0999 สมุทรสาคร สภาพหน้ารถกระจกแตก คนขับได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าครึ่งซีกซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุรเดช เสาทองหยุ่น อายุ 47 ปี ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้ให้การปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร ส่วนที่กั้นทางรถไฟหักพังเสียหาย

  จากการสอบถาม นายเอกอัมรินทร์ บุญศรี เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ประจำซุ้มนิคมรถไฟ บอกว่า รถไฟได้เคลื่อนออกมาจากสถานีมหาชัยเมื่อเวลา 13.15 น. ถึงสถานีวงเวียนใหญ่ 14.15 น. โดยจุดตัดตรงนี้ก็ห่างจากสถานีประมาณ 200 เมตร โดยก่อนเกิดเหตุนั้นเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ ได้เอาที่กั้นลงแล้วทั้ง 2 ด้าน รถคันอื่นหยุดรอรถไฟแล้ว แต่รถสองแถวคันนี้ไม่ยอมหยุดเพียงคันเดียว โดยมักจะเป็นเช่นนี้ประจำ ถ้าเอาเครื่องกั้นทางรถไฟลงมาแล้วไม่มีคนยืนขวางไว้ คนขับรถสองแถวคันนี้ก็จะต้องแหวกตีโค้งออกไปให้ได้ตลอด  ทั้งนี้ก็เคยเตือนกันมาแล้ว แต่ก็ยังฝืนทำเรื่อยมา โชคดีที่วันนี้ไม่มีผู้โดยสารอยู่ในรถสองแถว จึงทำให้มีเพียงคนขับคนเดียวเท่านั้นที่บาดเจ็บ

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ก่อนที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สองแถวไม่หยุดรถสองแถวชนไม้กั้นรถไฟทางข้ามทางรถไฟถนนนิคมรถไฟมหาชัยสองแถวมหาชัยสภ.เมืองสมุทรสาครข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo