ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ไทยสุดยอด ทำคลอดสาวท้องแก่ หน้าโรงพัก คนแห่ชมพรึ่บ ส่องทะเบียนรถ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2563 21:21 น.
SHARE

ตำรวจไทยสุดยอด ทำได้ทุกอย่าง หนุ่มใหญ่ 40 ขับรถพาเมียท้องแก่ ไปคลอด รพ. อั้นไม่ไหว จอดหน้าโรงพัก วอน ตร.ช่วยทำคลอดสำเร็จ ปลอดภัยทั้งแม่-เด็ก คนแห่ชื่นชม 

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก "มีเหตุราชบุรีแจ้งด้วย" ได้โพสต์คลิปและภาพขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวนผึ้ง กำลังช่วยกันทำคลอดให้กับผู้หญิงท้องแก่คนหนึ่ง ภายในรถกระบะ หน้า สภ.สวนผึ้ง โดยแม่และเด็กได้รับการช่วยเหลือจนปลอดภัยดี และถูกส่งตัวต่อไปยัง รพ.สวนผึ้ง โดยระบุว่า "ขอชื่นชมเจ้าหน้าตำรวจ สภ.สวนผึ้ง ช่วยทำคลอดสาวราชบุรีท้องแก่ใกล้คลอดหน้าโรงพักสวนผึ้ง ในรถกระบะทะเบียน บย 5497 ราชบุรี โดยเด็กที่คลอดเป็นเพศหญิง ก่อนส่งต่อเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลสวนผึ้ง ปลอดภัยดีทั้งแม่และเด็ก ซึ่งเหตุเกิดวันที่ 4 ก.ค.63"

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง พ.ต.ท.ชาติชาย ดอนชัย รอง.ผกก.ป.สภ.สวนผึ้ง โดยได้ให้ข้อมูลว่า จากกรณีปรากฏภาพเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวนผึ้ง ได้ช่วยทำคลอดให้กับหญิงท้องแก่บนรถยนต์ หน้า สภ.สวนผึ้ง ดังปรากฏภาพตามสื่อต่างๆนั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 07.30 น. มี นายชณทัต สร้อยสำราญ หรือนายแสบ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/1 หมู่ 6 ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า ทะเบียน บย 5497 ราชบุรี ซึ่งมี น.ส.น้ำฝน นกูลเจริญ หรือ น.ส.ฝน อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นภรรยา และกำลังจะเดินทางไปคลอดบุตร ที่ รพ.สวนผึ้ง แต่ น.ส.น้ำฝน ทนไม่ไหว จึงได้เข้ามาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อช่วย ทำคลอด 

ขณะนั้นมีตำรวจยืนอยู่บริเวณหน้าโรงพัก ได้รีบแจ้งให้ตนทราบ ตนจึงรีบสั่งการให้ ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ บู่แก้ว รอง สว.จร.สภ.สวนผึ้ง, ด.ต.มานพ กลิ่นศรีสุข ผบ.หมู่ (ป.) สภ.สวนผึ้ง และ ด.ต.ชาญณรงค์ รุ่งเรือง ผบ.หมู่ (ป.) ทำความช่วยเหลือ น.ส.น้ำฝน โดยมีนายแสบ สามีช่วยกันทำคลอด จน น.ส.น้ำฝน ได้คลอดบุตรสาวออกมาด้วยความปลอดภัยและแข็งแรงดี จากนั้นจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี นำตัวน.ส.น้ำฝนและบุตรสาว ส่งต่อให้ รพ.สวนผึ้ง ดำเนินการต่อไป

"วันนี้ตนและตำรวจ 3 นาย ที่ช่วยทำคลอดให้ น.ส.น้ำฝน ได้ไปเยี่ยม น.ส.น้ำฝนพร้อมบุตรสาว โดยเด็กแข็งแรงดีและได้รับการดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิด และยังทราบว่าทางครอบครัวได้ตั้งชื่อบุตรสาวว่า ด.ญ.เขมจิรา นกูลเจริญ" พ.ต.ท.ชาติชาย กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำคลอดคลอดลูกตำรวจทำคลอดสาวท้องแก่สภ.สวนผึ้งราชบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:38 น.