ลุงวัย 63 ขับรถตู้โรคกำเริบ จอดส่งผู้โดยสารข้างทาง ก่อนสิ้นลมริมถนน

ข่าว

ลุงวัย 63 ขับรถตู้โรคกำเริบ จอดส่งผู้โดยสารข้างทาง ก่อนสิ้นลมริมถนน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2563 20:36 น.

บันทึก

ลุงวัย 63 ขับรถตู้โดยสาร เกิดโรคกำเริบความดัน ไขมันในเลือด รีบจอดส่งผู้โดยสารลง ก่อนโทรบอกญาติ สุดท้ายหมดลมหลังพวงมาลัย ก่อนพบเป็นศพในรถตู้ริม ใต้สะพานข้าม แยก ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 4 ก.ค.63 ร.ต.อ.ศุภฤกษ์ อัศวภูมิ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในรถตู้โดยสาร ใต้สะพานข้าม แยกถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ฝั่งขาเข้า กรุงเทพมหานคร จึงพร้อมด้วย แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบรถตู้โดยสาร โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 10-2493 สุพรรณบุรี รถร่วมสาย สุพรรณบุรี-หมอชิต ม.2 จ/974-57 จอดอยู่ ใต้สะพานข้ามแยกไป อำเภอไทรน้อย ที่นั่งคนขับ พบศพนายประเสริฐ ขันทอง อายุ 63 ปี ชาวบ้าน ม.7 ต.ดอยกำยาน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี อยู่ที่นั่งคนขับ ลักษณะปรับเอนนอนอยู่ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง

สอบบถามนายสำอาง ช้อยสามนาค อายุ 68 ปี พี่เขย เดินทางมาที่เกิดเหตุ กล่าวว่า นายประเสริฐ ผู้เสียชีวิตได้โทรหาตนบอกว่าปวดหัว ให้มาขับรถต่อกลับบ้านที่สุพรรณบุรีให้หน่อย บอกว่าอยู่บริเวณแยกไทรน้อยตัดบางบัวทอง ผมก็รีบขับรถมาจากสุพรรณบุรี ระหว่างทางรถติดมาก จึงโทรหาแต่ นายประเสริฐ ขันทอง ไม่รับสาย จึงโทรให้ น.ส.โอ๋ ลูกสาวตนที่มีที่พักอยู่บางใหญ่ เดินทางมาดูก่อน พบว่าลุงนอนอยู่ที่นั่งคนขับ ตาเหลือก จึงจับชีพจรดูพบว่าไม่มีชีพจร เสียชีวิตแล้วจึงแจ้ง จนท. ตนเองก็ไม่รู้ว่าอาการหนัก เพราะขับรถอยู่ทุกวัน ส่วนเรื่องโรคประจำตัวนั้นทราบว่า เขาเป็นโรคความดัน ดับไขมันในเส้นเลือด สำหรับการเสียชีวิตไม่ติดใจในการเสียชีวิตในครั้งนี้

สอบถามนายคมกริช กองสัมฤิทธิ์ อายุ 29 ปี คนขับรถจักรยานยนต์วินเบอร์ 23 อยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า รถตู้คันดังกล่าว เขามาจอดส่งผู้โดยสารลง จำนวน 3 คน เวลาประมาณ 11.30 น. และมีผู้โดยสารลงจากรถมา 3 คน แล้วขึ้นรถเมล์ต่อไป แล้วเขาก็จอดอยู่ในสภาพนี้โดยเปิดไฟฉุกเฉิน และสตาร์ตเครื่องไว้ พวกผมก็ไม่ได้สงสัยเพราะเขาจอดกันเป็นปกติอยู่แล้ว ทีแรกนึกว่าเขามาจอดรับหรือรอคน ก็ไม่ได้เดินลงไปดู และก็จอดผิดปกติเพราะไม่ได้จอดชิดขอบทาง ต่อมามีผู้หญิงมาเดินเข้าไปดู เขาบอกว่าเป็นญาติ พบว่าเสียชีวิตแล้ว

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากญาติ ทราบว่า นายประเสริฐ ขันทอง ผู้เสียชีวิต ได้ขับรถรับผู้โดยสารมาจากสุพรรณบุรี มาถึงที่เกิดเหตุ รู้สึกไม่สบายมีอาการปวดหัวขับรถไปต่อไม่ไหว จึงให้ผู้โดยสาร ที่อยู่ในรถ 3 คนไปต่อรถคันอื่น และโทรบอกญาติให้มาขับรถกลับ สุพรรณบุรี พอมาถึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุน่าจะโรคประจำตัวกำเริบ ทำให้เสียชีวิต จึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่ง สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!
04:29

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 05:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์