ไลฟ์สไตล์
100 year

แจงคลิปเด็กปั๊มด่าลูกค้า เหตุนำแกลลอนผิดแบบมาซื้อน้ำมัน และถูกหยามอาชีพ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2563 22:52 น.
SHARE

กัปตันปั๊มน้ำมันชี้แจง คลิปหนุ่มนำแกลลอนไปเติมนำ้มันกลับถูกเด็กปั๊มด่าว่าควาย ระบุพูดดีๆ ด้วยเหตุผลแต่ยังถูกเหยียดหยามอาชีพจึงคุมอารมณ์ไม่ได้ ด้าน เจ้าของปั๊มขอโทษลูกน้องปฏิบัติตามที่อบรมมา

กรณีผู้โพสต์คลิปเหตุการณ์ ทางเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อ กัญจน์ สุวรรณเลิศ เผยแพร่คลิป ขณะที่ ลูกค้านำถังแกลลอนไปเติมนำ้มัน กลับถูกเด็กปั๊มด่าก่อนมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง พร้อมเขียนข้อความในทำนองว่า ปั๊มนี้ที่บางบัวทองนักเลงจะเข้ามาทำร้ายลูกค้าขับรถนำ้มันหมด ว่าลูกค้าว่าควาย จนมีผู้เข้ามาพิมพ์ข้อความต่อว่าเด็กปั๊มเป็นจำนวนมากในโลกโซเชียล

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ปั๊มนำ้มันดังกล่าว อยู่ที่ริมถนนบางกรวย-ไทรน้อย ฝั่งขาออกบางบัวทอง มุ่งหน้าแยกบางพลู ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี  ผู้สื่อข่าวได้พบกับ นายสุทธิพงษ์ พลอยม่วง อายุ 27 ปี ตำแหน่งกัปตัน ผู้ที่ปรากฏในคลิป

กัปตันปั๊มน้ำมัน กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค.63 เวลา 21.00-22.00 น. ที่ผ่านมา มีลูกค้าเข้ามาเติมน้ำมันโดยถือแกลลอนมา 2 ใบ แล้วบอกว่า เหนื่อย เดินมาไกล เข้าไปที่ ปั๊มน้ำมันที่อยู่ใกล้กัน เขาไม่เติมน้ำมันให้ ตนก็บอกกับลูกค้าไปว่า "ผมเติมน้ำมันให้ได้ใบเดียว เพราะมีแกลลอนอยู่ 1 ใบที่ไม่ผ่านมาตรฐาน" ตนจึงแจ้งกับลูกค้าว่า "ตนไม่สามารถเติมน้ำมันให้ได้เพราะมันผิดกฎด้านความปลอดภัย" ลูกค้าจึงเเสดงท่าทีที่ไม่พอใจอีกทั้งยังใช้ถ้อยคำดูถูกเหยียดหยาม ตอนแรกตนก็อธิบายให้ลูกค้าฟัง และไม่ได้มีกิริยาที่ไม่สุภาพต่อลูกค้า แต่ลูกค้าไม่ยอมรับในสิ่งที่เราพยายามจะสื่อสารกับเขาเลย

นายสุทธิพงษ์ กล่าวอีกว่า ส่วนตัวเห็นว่า ถ้ายังต่อปากต่อคำไปเรื่อยๆ เกรงว่าเหตุการณ์จะบานปลาย จึงเดินเลี่ยงไปเติมน้ำมันให้ลูกค้าท่านอื่น แต่ลูกค้าคนเดิมก็พยายามเดินมาพูดกับตน เพื่อให้โยงเข้าประเด็นที่เขาต้องการอีก ทั้งยังหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปเพื่อที่จะทำคลิปให้สำเร็จ ส่วนสาเหตุที่ตนแสดงกิริยาเกรี้ยวกราดใส่ลูกค้ารายนั้น เป็นเพราะว่าตัวเองโดนคำพูดที่เมื่อได้ฟังแล้ว ก็ค่อนข้างทำร้ายจริงใจพอสมควร เพราะว่าตนทำงานเเบบนี้ก็เหนื่อยอยู่แล้ว และตัวเองก็เป็นคนธรรมดา ส่วนเรื่องทางโลกโซเชียลก็ดูบ้างแต่ก็ไม่ได้ติดตามอะไรมากมาย

กัปตันปั๊มน้ำมัน คนที่อยู่ในคลิป กล่าวต่อว่า ขนะนี้ ตนก็ได้บทเรียนอะไรหลายอย่าง ในสิ่งที่ทำลงไป อาชีพเด็กปั๊มถึงคนจะมองว่าต้อยต่ำ เเต่ก็เป็นอาชีพที่สุจริตที่ตนทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวได้ สุดท้ายนี้อยากจะขอโทษในสิ่งที่ตนได้ทำลงไป และขอโอกาสให้กับตนอีกสักครั้ง ในการมอบบริการแบบมีคุณภาพแก่ลูกค้า 

ขณะที่ นายบดินทร์ สุทธิกุลเวช เจ้าของปั๊มน้ำมัน กล่าวว่า ต้องขอโทษลูกค้าแทนพนักงานด้วยที่พนักงานควบคุมอารมณ์ได้ไม่ดีพอ แต่ในส่วนที่น้องเขาโดนกดดันให้ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และเขายืนยันจะทำในส่ิงที่ถูกที่ได้รับการอบรมมาจากบริษัท ผมก็ถือว่าเป็นข้อดีของพนักงานที่ปฏิบัติตามข้อปฏิบัติด้านความปลอดภัย แต่ในส่วนของการควบคุมอารมณ์ เราต้องนำมาปรับปรุงแก้ไขเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กปั๊มด่าลูกค้าแกลลอนน้ำมันขอซื้อน้ำมันนนทบุรีปั๊มน้ำมันข้อปฏิบัติด้านความปลอดภัยขอโทษลูกค้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 10:26 น.