พ่อช็อกรับเปิดเทอม ลูก 4 ขวบเลิกเรียน เล่นกับเพื่อนจมแม่น้ำหายไป

ข่าว

พ่อช็อกรับเปิดเทอม ลูก 4 ขวบเลิกเรียน เล่นกับเพื่อนจมแม่น้ำหายไป

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2563 02:26 น.

บันทึก

พ่อแทบขาดใจ เมื่อรู้ว่าลูกชายวัย 4 ขวบ เรียนชั้นอนุบาล 2 เลิกเรียนแล้วมาวิ่งเล่นกับเพื่อนวัยเดียวกันที่ริมแม่น้ำ ก่อนจะลื่นแล้วจมหายไป จึงวิ่งมาตามให้มาช่วย แต่ผ่านไป 10 ชม.แล้วยังไม่พบร่าง

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 ก.ค.63 ที่ จ.ชัยนาท นายชาลี แก้วดี อายุ 30 ปี คุณพ่อน้องโอม ด.ช.พลวัตร แก้วดี อายุ 4 ขวบ นักเรียนอนุบาล 2 ร้องไห้แทบขาดใจ เมื่อรู้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน พลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยา ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.โพนางดำตก อ.สรรพยา โดยเหลือทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าเพียงแค่รองเท้าที่สวมเดินมาที่แม่น้ำเกิดเหตุ โดยญาติๆได้ประสานขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยร่วมกตัญญู ในการนำชุดประดาน้ำลงดำค้นหาท่ามกลางน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากเพราะเป็นช่วงที่มีการขุดทรายท้องแม่น้ำ

นายชาลี เปิดเผยด้วยน้ำตาว่า น้องโอม เป็นลูกชายคนเดียว และเพิ่งไปโรงเรียนหลังเปิดเทอมได้เพียง 2 วัน ซึ่งปกติแล้วน้องโอมจะไม่เคยมาเล่นใกล้น้ำเลย ช่วงเกิดเหตุหลังจากกลับจากโรงเรียนก็เปลี่ยนเสื้อผ้ามาเล่นกับเพื่อน จนไม่นานมีคนวิ่งไปบอกว่าน้องโอมจมน้ำ ตนวิ่งมาดูก็ไม่พบร่องรอยของน้องแล้ว โดยเพื่อนที่มาด้วยกันซึ่งเป็นเด็กวัยเดียวกันบอกว่า ทั้งคู่เดินลงไปเล่นในน้ำห่างตลิ่งเพียงไม่กี่ก้าว แต่จู่ๆ น้องโอมก็ลื่นแล้วจมหายไป จึงวิ่งไปตามผู้ใหญ่มาช่วย

ซึ่งล่าสุดผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมงแล้ว ยังไม่พบร่างของน้องโอม เพราะน้ำเชี่ยวมาก คาดว่าร่างน้องโอมคงจะไหลไปไกลจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายพื้นที่ในการค้นหาร่างของน้องต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ญาติเศร้าเผาศพเด็กจมน้ำ
05:57

ญาติเศร้าเผาศพเด็กจมน้ำ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 08:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์