ไลฟ์สไตล์
100 year

ที่ปรึกษาศูนย์ BLUE HOUSE ลุยแจกอุปกรณ์ป้องกันโควิด 6 รร. ในสุพรรณฯ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 23:55 น.
SHARE

ที่ปรึกษาศูนย์ BLUE HOUSE ปชป. ลงพื้นที่สุพรรณฯ จัดหา แมสก์ เจล เครื่องวัดไข้ ให้ 6 โรงเรียน หลังทราบปัญหาครูต้องเรี่ยไรกันเองเพื่อจัดซื้อ แนะผู้บริหาร ศธ.อย่าทำงานแค่ตั้งรับปัญหา

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.63 นายสมมาตร วิสุทธิวงษ์ ที่ปรึกษาศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ blue house พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะได้ลงพื้นที่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เพื่อมอบหน้ากากอนามัยเจลล้างมือ และเครื่องวัดไข้ ให้กับ โรงเรียนในสังกัด สพฐ.เขตการศึกษา สุพรรณบุรี เขต 1 ได้แก่

ข่าวแนะนำ

1.โรงเรียนวัดวรจันทร์ ต.โพธิ์พระยา อ.เมือง จำนวนนักเรียน 300 คน 2.โรงเรียนวัดลาดตาล ต.ดอนมะสังข์ อ.เมือง จำนวนนักเรียน 290 คน 3.โรงเรียนวัดลาดกระจับ ต.ศาลาขาว อ.เมือง จำนวนนักเรียน 130 คน 4.โรงเรียนบางปลาม้า ต.ตะค่า อ.บางปลาม้า จำนวนนักเรียน 150 คน 5.ศูนย์ พัฒนาเด็กเล็กวัดเจ้าขาว ต.ตะค่า อ.บางปลาม้า จำนวนนักเรียน 30 คน 6.วิทยาลัยนาฏศิลป์ สุพรรณบุรี ต.สนามชัย อ.เมือง ในสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ กรมศิลปากร สังกัดกระทรวงวัฒนธรรม จำนวนนักเรียนนักศึกษา 700 คน

โดย นายสมมาตร กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 โรงเรียนในสังกัด สพฐ. ครู อาจารย์ ได้รับความเดือดร้อนถ้วนหน้าเพราะกระทรวงศึกษาธิการที่ออกคำสั่งเป็นนโยบายเร่งด่วนให้ทุกโรงเรียนต้องจัดเตรียมอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ให้กับนักเรียน แต่ยังไม่พร้อมสนับสนุนด้านงบประมาณ ทำให้ครูถึงกับต้องเรี่ยไรเงินกันเอง เพื่อหาซื้ออุปกรณ์ ป้องกันทั้งหน้ากากอนามัย เจลล้างมือรวมทั้งอุปกรณ์เครื่องวัดไข้ ดังนั้น ตน และทางศูนย์ฯ จึงได้รีบจัดหาอุปกรณ์ดังกล่าวให้จนครบโดยทุนส่วนตัว เพื่อให้ทันก่อนเปิดเทอม

"ถึงแม้สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศจะไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นก็จริง แต่อย่าลืมว่า ทั่วโลก โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกา ประเทศแถบละตินอเมริกา และยุโรป ตัวเลขผู้ติดเชื้อยังไม่ลดแถมยังเพิ่มจำนวนเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก ถ้าเมื่อใดประเทศจำเป็นต้องพึ่งพิงรายได้จากการท่องเที่ยว แล้วอาจทยอยเปิดรับนักท่องเที่ยวตามแนวทาง travel bubble แล้วเกิดมีผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการเล็ดรอดเข้ามา กลุ่มที่จะได้รับผลกระทบการแพร่กระจายและเสี่ยงสูง คือกลุ่มนักเรียน ที่อาจติดจากผู้ปกครอง มาแพร่ในโรงเรียนเพราะธรรมชาติเด็กจะมีความระมัดระวังป้องกันตัวเองได้ต่ำ โดยการสัมผัสทำกิจกรรม หรือเล่นกันในชั้นเรียน ครูบุคลากรมีอย่างจำกัด การย่อหย่อนของโรงเรียน”นายสมมาตรกล่าว และว่า จากปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ การที่ครูต้องมาเรี่ยไรเงินกันเองเพื่อซื้ออุปกรณ์ในการป้องกันการระบาดของไวรัสนั้น ตนจึงอยากเห็นผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการลงมาดูปัญหาด้วยตนเอง ดีกว่าคอยแต่จะตั้งรับปัญหา เพราะถือว่า ครูคือด่านหน้าเหมือนกับ อสม. ในการที่จะต้องป้องกันไม่ให้เชื้อแพร่กระจาย ซึ่งหากเชื้อแพร่ไปสู่ในหมู่เด็กๆ แล้ว จะถือว่าเป็นอันตรายมาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาอุปกรณ์ป้องกันโควิด6โรงเรียนสุพรรณฯที่ปรึกษาBLUE HOUSEเปิดเทอมข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 23:19 น.