ไลฟ์สไตล์
100 year

อนุบาล นิวนอร์มอล พบเปิดเรียนวันแรก เด็กยังสับสนระบบสแกนใบหน้า

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2563 09:52 น.
SHARE

โรงเรียนอนุบาล กับบรรยากาศเปิดเทอมวันแรก เปลี่ยนรูปแบบการเรียนการสอนสู่ยุค ”นิวนอร์มอล” มีการตรวจวัดไข้ ทำความสะอาดรองเท้า มือ ตั้งโต๊ะเรียนห่าง 1 เมตร ให้อนุบาล 1-2-3 เรียนแบบผสม พบนักเรียนยังไม่คุ้นระบบสแกนใบหน้า


เวลา 07.30 น. วันที่ 1 ก.ค. 63 ที่โรงเรียนศรีวิทยา ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา วันแรกที่มีการเปิดภาคเรียนยุคนิวนอร์มอล ทางโรงเรียนจัดให้มีระบบการสแกนใบหน้าของนักเรียนและครู โดยครูและผู้ปกครองจะต้องเช็กอินกับแอปพลิเคชันไทยชนะก่อนจะเข้าไปส่งบุตรหลาน ซึ่งวันนี้ยังไม่มีการเปิดให้นักเรียนอนุบาล 1 มาเรียน แต่จะให้มาในวันที่ 8 ก.ค. 63

ข่าวแนะนำ

สำหรับวันนี้ เป็นการเตรียมความพร้อมซึ่งจะจัดจุดการคัดกรองตรวจวัดไข้ทั้งนักเรียน ผู้ปกครอง ครู พร้อมให้ทุกคนทำความสะอาดรองเท้าและมือโดยแอลกอฮอล์ ก่อนที่จะเดินไปตามห้องเรียน ซึ่งทางโรงเรียนได้จัดการเรียนการสอนในระดับชั้นอนุบาล 1-2-3 เป็นแบบผสม ห้องเรียนหนึ่งจะมีนักเรียน 19-20 คนเท่านั้น โดยแต่ละโต๊ะจะมีฉากใสกั้นระหว่างนักเรียน พร้อมให้คุณครูดูแลความสะอาดของนักเรียนอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ พบว่า นักเรียนบางคนสับสนกับระบบสแกนใบหน้า และระบบยังจดจำใบหน้าได้ช้ากว่าจะขึ้นชื่อของนักเรียนแต่ละคน คาดว่าในวันที่ 8 ก.ค. นี้ ที่ชั้นอนุบาล 1 จะมาเรียนวันแรกก็จะต้องวุ่นวายกับระบบสแกนใบหน้าด้วยเช่นกัน ซึ่งทางโรงเรียนรับว่าจะเร่งปรับปรุงให้ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

COVID-19โควิด-19โควิดวันนี้เปิดเทอมวันแรกเปิดเทอม 1 กค 2563นิวนอร์มอลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 22:46 น.