ตรวจสุสานบ้านพักครู ถูกทิ้งร้าง 25 หลัง รายการผีเจอดี พัดลมหมุนเอง

ข่าว

ตรวจสุสานบ้านพักครู ถูกทิ้งร้าง 25 หลัง รายการผีเจอดี พัดลมหมุนเอง

ไทยรัฐออนไลน์

16 มิ.ย. 2563 17:45 น.

บันทึก

ผกก.สภ.หนองฉาง อุทัยธานี พร้อม จนท.สพป. เข้าตรวจบ้านพักครูถูกทิ้งร่างให้ผุพัง 25 หลัง ที่มีรายการผีไปถ่ายทำ พบรกร้างมีร่องรอยจุดเทียนทำพิธี สภาพเป็นที่เพาะพันธุ์ยุงและเป็นแหล่งมั่วสุมของขี้ยาในพื้นที่  

วันที่ พ.ต.อ.ทัพธนพล ปรุงประทิน ผกก.สภ.หนองฉาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี พร้อมด้วย นางเกล็ดดาว สุวรรณบาตร์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 2 อำเภอหนองฉา นำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบบ้านพักครู จำนวน 25 หลัง ที่มีสภาพทรุดโทรม รกร้าง มีต้นไม้ปกคลุมในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.หนองยาง อ.หนองฉาง หลังพบว่าถูกใช้เป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดของกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ และก่อนหน้ามีรายการทีวีหลายช่องเข้าไปถ่ายทำเกี่ยวกับเรื่องวิญญาณผีสิง ที่อยู่ตามบ้านพักครูเหล่านี้

จากการสำรวจ พบว่าภายในบ้านแต่ละหลังจะมีร่องรอยการเข้าไปของคน มีแก้วน้ำ มีการจุดธูปเทียนในการทำพิธี และมีร่องรอยการกางมุ้ง มีผ้าขนหนูมาห้อยไว้ ส่งผลให้บรรยากาศในยามค่ำคืนดูน่ากลัว ทั้งยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย เนื่องจากสภาพผุพังมีต้นไม้ปกคลุมไปทั่ว

นายประจักษ์ บัวตูม หนึ่งในผู้ที่เคยพักอาศัยมากว่า 10 ปี กล่าวว่า อดีตเมื่อ 30 ปีที่ผ่านมา ขณะตนเข้ารับราชการครูใหม่ๆ อำเภอหนองฉาง ขณะนั้นยังไม่เจริญ สำนักงานการการประถมศึกษาจังหวัดอุทัยธานี ได้มีการก่อสร้างบ้านพักครูในราคาหลังละ 3 หมื่นบาท โดยให้สำนักงานการประถมศึกษาอำเภอเป็นผู้ดูแล มีการจัดสรรบ้านพักให้ครูแต่ละโรงเรียนเข้าพัก หลังจากความเจริญเข้ามา ครูบางคนที่บ้านอยู่แล้วก็ไม่เข้าพัก บางคนก็ไปเช่าบ้านอยู่ข้างนอก เนื่องจากเบิกค่าเช่าบ้านได้ ทำให้บ้านพักครูว่าง และทรุดโทรมผุพังมายาวนาน 20 ปี ที่ผ่านมามีกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ใช้มั่วสุม ก่อนหน้ามีรายการทีวีบางเข้ามาถ่ายทำเกี่ยวกับเรื่องผี เช่น รายการคนอวดผี โดยมีแจ็ค ชุมแพ เป็นพิธีกรไปตามบ้านพักครูแต่ละหลัง พบเจอเหตุการณ์ เช่น พัดลมเพดาน 3 ตัว ที่เคยอยู่นิ่งๆ ไม่ได้ต่อไฟฟ้า แต่พัดลมกลับหมุนได้เอง ทำให้ชาวบ้านในละแวกนั้นรู้สึกหวาดผวา

ขณะที่ นางเกล็ดดาว สุวรรณบาตร์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 2 กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่าที่ดินปลูกสร้างเป็นของหน่วยงานใด แต่ได้ให้เจ้าหน้าที่ทำหนังสือสอบถามไปยังสำนักงานที่ดินอำเภอหนองฉางแล้ว ในอนาคตจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อที่จะเข้าไปวางโครงการปรับปรุงใหม่

จากการตรวจสอบได้ข้อมูลเบื้องต้น พบว่าที่ดินดังกล่าว ฉบับที่ 2912/2512 ที่ดินเลขที่ 164 ระหว่าง 19 ต.16 ฏ อยู่เขตตำบลหนองยาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี มีเนื้อที่ 12 ไร่ 2 งาน 52 ตารางวา เป็นที่สำหรับใช้ในราชการ (สำหรับสร้างหอประชุม สนามกีฬา ที่พักผ่อนหย่อนใจของตำบลและหมู่บ้าน) ทำไว้เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2512 ลงชื่อ นายชาญ อมรรัตนกุล เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดอุทัยธานี 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์