ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เพชรบุรี' เปิดเที่ยวหาด แต่ห้ามเล่นน้ำ ย้ำเข้มมาตรการป้องกันโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 11:30 น.
  SHARE

  พ่อเมืองเพชรบุรี มั่นใจเปิดท่องเที่ยวชายหาดในจังหวัด ไม่เกิดการแออัดของผู้ที่เข้ามาเที่ยว พร้อมได้เน้นย้ำฝ่ายปกครองและท้องถิ่นกำชับดูแลเพื่อให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติมาตรการป้องกันตามคำแนะนำ โดยเที่ยวหาด แต่ลงเล่นน้ำไม่ได้

  เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.63 บรรยากาศการท่องเที่ยวชายหาดที่หาดเจ้าสำราญ และหาดชะอำ จ.เพชรบุรี นักท่องเที่ยวต่างทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวทางทะเล โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกตรวจ ตามชายหาดเน้นย้ำนักท่องเที่ยวให้ปฏิบัติตามคำแนะนำต้องสวมไม่เว้นระยะห่างและไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

  นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมาตรวจการท่องเที่ยวบริเวณชายหาดสำคัญของจังหวัดเพชรบุรี คือ ทั้งหาดเจ้าสำราญ และหาดชะอำ โดยมีความมั่นใจว่า จากมาตรการและการเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครองและส่วนท้องถิ่นให้คอยกำชับเข้มงวดและดูแล พร้อมทั้งให้คำแนะนำแก่นักท่องเที่ยวในการปฏิบัติตัวลงเที่ยวชายหาดทั้ง 2-3 แห่งในจังหวัดเพชรบุรีว่า เป็นการอนุญาตให้เที่ยวชายหาด แต่ยังไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำ ซึ่งอาจเป็นการแพร่เชื้อ โควิด-19 ได้

  จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ผู้ว่าฯเพรชบุรี มีความมั่นใจจะไม่เกิดภาพการท่องเที่ยวที่แออัด และก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ รวมทั้งต้องขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายด้วย

  จากนั้น นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานเปิดศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรค (ศปก.) ชายหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรี ปลัดจังหวัดเพชรบุรี นายอำเภอชะอำ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ หัวหน้าส่วนราชการ ผกก.สภ.ชะอำ ร่วมปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ ตำรวจ อส. เทศกิจ และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองชะอำ กว่า 500 นาย เข้าประจำจุดเฝ้าระวังพร้อมให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวให้ปฏิบัติตามคำสั่งของจังหวัดเพชรบุรี ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ณ บริเวณ จุดชมวิวชายหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

  ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า วันนี้หลายหน่วยงานได้ร่วมลงมาดูความพร้อมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ท่องเที่ยวชายทะเลของจังหวัดเพชรบุรี พร้อมกำชับให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข และขอความร่วมมือผู้ประกอบการบริเวณชายหาดให้เป็นตัวแทนเจ้าหน้าที่ช่วยกันประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้นักท่องเที่ยวทราบว่า ห้ามลงเล่นน้ำ ห้ามดื่มสุราบนชายหาดชะอำ ห้ามจับกลุ่ม ก่อนเข้าใช้บริการต้องตรวจวัดอุณหภูมิ สวมใส่หน้ากากอนามัย ลงชื่อหรือลงทะเบียนแพลตฟอร์ม ไทยชนะ เนื่องจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่หายไปจากประเทศไทย ถ้าเกิดมีการติดเชื้อขึ้นมาอีกครั้ง จะทำให้ควบคุมยากขึ้น จึงขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวควรให้ความร่วมมือกับภาครัฐ และให้ความเคารพต่อสถานที่

  ต่อจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้มอบอุปกรณ์ชุดตรวจคัดกรอง หน้ากากอนามัย เอกสารให้ความรู้และสติกเกอร์ สำหรับเจ้าหน้าที่ในการประจำจุด ตลอดแนวชายหาด 10 จุด รวมระยะทาง 5 กิโลเมตร ตรวจติดตามการปฏิบัติงานตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ของผู้ประกอบการ และนักท่องเที่ยวตลอดแนวชายหาดชะอำ เพื่อให้นักท่องเที่ยวมีความมั่นใจในการเดินทางมาท่องเที่ยว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาเพชรบุรีหาดเจ้าสำราญชะอำมาตรการป้องกันโควิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้