ไลฟ์สไตล์
100 year

กระบะมือ 2 พุ่งเข้าโชว์รูม ชนรถใหม่ 3 คัน เสียหายกว่าล้าน อ้างเบรกขัดข้อง

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2563 00:09 น.
SHARE

พ่อค้าตลาดนัด ควบกระบะมือสอง เสียหลักพุ่งเข้าโชว์รูมยี่ห้อดัง ชนรถใหม่ 3 คันพังพินาศ เสียหายกว่าล้านบาท อ้างเบรกขัดข้อง ตำรวจยกรถเก็บอู่ของกลาง เตรียมให้ช่างชำนาญการตรวจสอบระบบเบรก ก่อนดำเนินคดี 

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 5 มิ.ย.63 ร.ต.อ.อัษฎาวุธ เอียดแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งขึ้นขอบทางชนกับรถที่จอดอยู่หน้าโชว์รูมรถนิสสัน ทีเคเอฟ บริเวณ ถ.เศรษฐกิจ ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร มีรถยนต์ที่จอดขายได้รับความเสียหายหลายคัน จึงรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิสซูบิชิ รุ่นไททันแค็บ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน 2 ฒน 8704 กรุงเทพมหานคร สภาพตัวรถอยู่บนขอบทางจอดขวางลำสูงจากพื้นถนนเกือบ 2 เมตร หน้ารถชนเข้ากับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน ที่จอดขายอยู่ในโชว์รูม ได้รับความเสียหาย จำนวน 3 คัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ส่วนบนพื้นถนนบริเวณจุดเกิดเหตุ มีสิ่งก่อสร้างข้าวของถูกชนเสียหายกระจัดกระจายเกลื่อนจำนวนมาก ทราบชื่อคนขับกระบะคือ นายเสถียร ธรรมศิริ อายุ 32 ปี พร้อมภรรยาที่นั่งมาด้วยกัน โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

จากการสอบถาม นายเสถียร คนขับกระบะ เล่าว่า รถตนเป็นรถมือสอง ซื้อมาได้ปีกว่า ก่อนเกิดเหตุตนและภรรยาเพิ่งเลิกขายของจากตลาดนัด กำลังขับรถกลับบ้านอีกไม่ถึง 2 กิโลเมตร ปรากฏว่าอยู่ๆเบรกก็มีปัญหา เกิดเสียงดังกึกๆ คล้ายเบรกติด หรือขัดข้องบางอย่างเป็นอยู่สักพัก จากนั้นรถก็เสียหลักบังคับไม่อยู่ ก่อนพุ่งชนเข้ากับรถที่จอดหน้าโชว์รูม ส่วนข้าวของหลังรถที่นำไปขายมูลค่าหลายหมื่นบาทก็ได้รับความเสียหายบางส่วน 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตัวสอบกล้องวงจรปิดและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนนำรถกระบะคันเกิดเหตุไปเก็บไว้ที่อู่เก็บของกลาง เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน หรือผู้ชำนาญด้านเครื่องยนต์มาทำการตรวจสอบระบบเบรกขัดข้องจริงหรือไม่ เพื่อประกอบสำนวนดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชนรถเสียหลักกระบะเสียหลักกระบะชนโชว์รูมรถกระบะมือ 2อุบัติเหตุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 05:27 น.